Lý do đường vòng đai 3 và 4 TP.HCM chậm rì rì khai triển

Bộ GTVT vừa có buổi làm cho việc với thây mặt TP.HCM và các công ty can hệ về tình hình thực hiện công trình con đường vành đai 3 và 4.

Đại diện Tổng Tổ chức kinh doanh Đầu cơ sản xuất và quản lý dự án cơ sở vật chất liên lạc Cửu Long (đơn vị thi hành dự án) cho nhân thức tuyến đường vòng đai 3 có tổng chiều dài 98,54 km, đi qua bốn địa phương là TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Long An. Dự án được chia khiến cho bốn đoạn là Tân Vạn - Nhơn Trạch, Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Chuẩn - quốc lộ (QL) 22 và QL22 - Bến Lức.

Trong các công trình này hầu hết đã lập xong xuôi kiến tạo cơ sở, đang tậu tài chính đầu cơ. Riêng đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn (6-8 làn xe) đã được tỉnh Bình Dương đầu tư và đưa vào sử dụng.

Đối với đường vòng đai 4, theo Tổng Công ty Cửu Long , công trình có tổng chiều dài 197,6 km gồm năm đoạn là Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) - Trảng Bom (Đồng Nai), QL1 (Trảng Bom, Đồng Nai) - QL13 (Tân Uyên - Bình Dương), QL1 (Tân Uyên - Bình Dương) - QL22 (Củ Chi, TP.HCM), QL22 (Củ Chi, TP.HCM) - cao tốc TP.HCM (Bến Lức - Long An), đoạn Bến Lức - Long An đến cuối tuyến trục bắc nam TP.HCM.

Lý do đường vành đai 3 và 4 TP.HCM chậm triển khai - Ảnh 1.

Lược đồ dự án con đường vành đai 3. Đồ họa: HỒ TRANG

Tại công trình này mới chỉ có đoạn 5 là được Bộ GTVT chuẩn y lập dự án đầu tư, còn lại bốn đoạn chưa có vốn đầu tư nên chưa triển khai quy trình tiếp theo. “Tương tự, cả nhị công trình đều chậm rãi triển khai do nguồn cội chính là thiếu tài chính…” - đại diện Tổng Tổ chức kinh doanh Cửu Long chắc chắn.

Phát biểu tại buổi làm cho việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho nhân thức việc xây đắp con đường vành đai là rất quan trọng đối với các TP lớn, khác lạ như TP.HCM . nó giúp giảm chuyển vận cho nội đô, góp phần chống ùn tắc và hạn chế tai nạn giao thông. Đương nhiên, thời gian qua việc triển khai các tuyến con đường vành đai, nhất là con đường vành đai 3 rất lừ đừ.

Theo đó, ông Thể đòi hỏi các cơ quan can hệ rà soát lại giấy má công trình, quyết định phê thông qua dự án đầu tư trục đường vòng đai 3 từ năm 2016 của Bộ GTVT. “Phải có những nghiên cứu thực tế xem khu vực và quy hoạch tầm thường có những đổi mới, điều chỉnh gì ở thời gian trước so với thực tiễn hiện tại để Bộ Tài chính có cơ sở vật chất đàm phán, ký kết hiệp nghị vay vốn EDCF (Quỹ Hợp tác tạo ra kinh tế Hàn Quốc), các dự án sớm có vốn đầu tư để khai triển” - bộ trưởng Thể thể hiện sự quan trọng.

Ông Thể yêu cầu các tổ chức trực thuộc phối phù hợp với doanh nghiệp chấp hành dự án xây đắp thông báo chi tiết tình hình chấp hành tuyến đường vành đai 3 để công bố Chính phủ. Trong đó đề cập tới việc phẳng phiu vốn đầu tư giải phóng mặt bằng của các địa phương liên quan để Chính phủ lưu ý, chỉ huy xúc tiến tiến độ chấp hành công trình.

Bộ trưởng Thể cũng giao Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chỉ đạo các cơ quan của Bộ phối hợp với các địa phương là TP.HCM và Long An đồng ý với kiến nghị của địa phương, giao Long An là tổ chức nhà nước có thẩm quyền chấp hành đầu tư đoạn Bến Lức - Hiệp Phước.

Dự án vành đai 3 có tổng vốn đầu tư đầu tư quá trình 1 khoảng 19.871 tỉ đồng, trong đó vốn đầu tư nhà nước 9.729 tỉ đồng, nhà đầu tư 10.142 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, năm 2019 công trình sẽ được phê duyệt y báo cáo phân tích khả thi.

Năm 2019-2022 sẽ chấp hành thiết kế công nghệ và phóng thích mặt bằng, cùng lúc sơ tuyển, đấu thầu chọn chủ đầu tư. Năm 2022-2025 công trình kiến tạo và đưa tham gia sử dụng, sau đó sẽ tiếp diễn hoàn thành trên hạ tầng yêu cầu vận chuyển vận và tài năng bằng vận nguồn lực. Con đường vòng đai 4 dự kiến khởi công quý III-2020 và kết thúc vào quý I-2023.

Theo Viết Long

Luật pháp TPHCM


Đọc thêm: bat dong san