Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu thị trấn TNR Stars Đồng Văn

Như VietNamNet tin tức, Văn phòng Chính phủ vừa có văn phiên bản gửi Thanh tra Chính phủ buộc phải Thanh tra Chính phủ kiểm tra, xử lý nội dung phản chiếu của công dân về việc chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn và công ty tính năng tỉnh giấc Hà Nam chưa làm hồ sơ cấp sổ đỏ cho cư dân.

Theo phản chiếu, đối tượng mua hàng đã ký các Hợp đồng đặt chỗ, Thích hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất với Tổ chức kinh doanh CP Phát triển Hà Nam để tìm các lô đất tại công trình TNR Stars Đồng Văn trong khoảng năm 2018. Tin yêu tham gia uy tín của nhà đầu tư với những hợp đồng đã ký kết thì sau 1 04 tuần sẽ được bàn giao đất.

Tuy nhiên, sau khi ký Thích hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đóng đủ 95% giá trị phù hợp đồng khách hàng vẫn chưa được bàn giao đất để thành lập xây đắp.

Mua bán với PV về  nhân tố này, đại diện truyền thông Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư và phát hành Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) - tổ chức khai triển dự án cho biết, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Chính phủ vào làm cho việc về phía chủ đầu tư sẽ chấp hành theo đúng yêu cầu của tổ chức tác dụng.

"Điều này có nhiều nhân tố nguyên nhân. Trong đó có can hệ tới việc tố giác, khiếu kiện của ông Phạm Văn Ảnh - đại diện số đông cổ đông Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Tổ chức ATA (Khu công nghiệp Đồng Văn II, quận Duy Tiên, Hà Nam) trước đây. Về việc này chúng tôi cũng phải thi hành qui định của nhà nước.

Chúng tôi chuẩn bị trả lợi nhuận đến khi nào người địa phương họ có giấy má để đủ điều kiện xây đắp. Giả dụ hộ dân nào chẳng thể quyết định chờ được nữa thì chủ đầu tư sẽ nhận lại cùng lúc trả lãi theo đúng thông cáo chí đã nêu lúc trước. chậm tiến độ là biện pháp của nhà đầu tư đưa ra cho tới thời gian này. Phía chủ đầu tư cũng thúc đẩy nhanh việc này chứ không phải chủ đầu tư chây ỳ hay lừa đảo" – vị thây mặt cho biết.

Về thời gian bàn giao đất và sổ đỏ cho đối tượng mua hàng, vị thây mặt không đưa ra thời gian chi tiết mà cho biết công ty sẽ chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ đúng sai như thế nào và thi hành theo đúng ý kiến của tổ chức tác dụng.

Cũng theo vị này, đến hiện nay công ty cũng đã đầu cơ hạ tầng cơ sở rất tốt. Nhà đầu tư cũng muốn đi cùng chứ không muốn để người địa phương đi tới con đường cùng mà trả lại.

Hình như đó, rộng rãi khách hàng tại dự án cho rằng khi ký kết các phù hợp đồng và thu tiền tài khách hàng chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm và chấp hành theo đúng cam kết.

"Tiền chúng tôi đã dành 95% trong một thời điểm dài chậm rãi đóng 1 ngày chủ dự án phạt 0,05%/ngày tương đương 1,5%/bốn tuần và tương đương 18%/năm so với mức chủ đầu tư đưa ra đối tượng mua hàng thua thiệt đủ các con phố. Ngoài ra đó, nhà đầu tư không đưa ra câu tư vấn thoả đáng về thời điểm khách hàng mua đất tại công trình được xây đắp, được làm cho chủ sở hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tìm" – một đối tượng mua hàng bức xúc.

Ghi nhận của VietNamNet tại công trình, đến nay cơ sở dự án đã cơ bản được hoàn thành nhưng trên các lô đất bán cho khách hàng với trị giá trong khoảng một số trăm tới khoảng 2 tỷ đồng vẫn chỉ để trồng cỏ dại.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 1.

Dự án TNR Stars Đồng Văn (thành phố Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) có quy mô 46 ha gồm 66 lô biệt thự và 1570 lô liền kề có giá niêm yết trong khoảng 7-12 triệu/m2 (Tổng giá trị trong khoảng 500 triệu – 2 tỷ đồng/lô) do Công ti Cổ phần phát triển Hà Nam (HNC) làm cho chủ đầu tư, Công ti CP Đầu tư và phát hành Bất động sản TNR Holdings vn (TNR Holdings) là đơn vị khai triển dự án.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 2.

Ngày 22/11/2004, UBND thức giấc Hà Nam đã có quyết định của Chủ tịch UBND thức giấc về việc thu hồi và bàn giao đất cho Công ti CP Phát triển Hà Nam để xây đắp khu dân cư dịch vụ KCN Đồng Văn II (công trình TNR Star Đồng Văn – PV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 3.

Từ khi được UBND tỉnh Hà Nam ký quyết định bàn giao đất cho Công ti Cổ phần Phát hành Hà Nam để xây đắp khu dân cư dịch vụ KCN Đồng Văn II cho tới nay đã được 14 năm nhưng thực tế công trình vẫn chưa được chấm dứt và xảy ra phổ quát nhân tố phức hợp.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 4.

Dốc tiền tỷ mua đất tại công trình, khách hàng cho nhân thức vẫn chưa được xây nhà trên đất của chính mình và chưa được cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất tại lô đất của công trình.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 5.

Hạ tầng dự án đã căn bản được hoàn thiện.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 6.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 7.

Đất, sổ đỏ vẫn chỉ nằm trên giấy chỉ có cỏ dại mọc ngày càng mọc rầm rịt...

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 8.

Phổ biến khách hàng cho biết, tiền mồ hôi nước mắt người dân góp nhặt nộp đủ nhưng đất vẫn chưa được kiếm được, sổ đỏ không có không được xây dựng phổ biến gia đình vẫn phải đi ở thuê phải lo chạy vạy để trả lợi nhuận cho ngân hàng.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 9.

Có gia đình liều xây nhà cấp 4 để ở dù biết sai (Ảnh lớn) nhưng cùng bất đắc dĩ vì tới giờ chủ đầu tư không đưa ra câu trả lời thoả đáng về thời điểm đối tượng mua hàng mua đất tại dự án được xây dựng, được khiến cho chủ sở hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền mua. (Phối cảnh về một khu thị trấn hiện đại của công trình (Ảnh bé xíu).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 10.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 11.

Theo phản ảnh, khu đất dự án đang còn mâu thuẫn về quyền lợi, không chứng nhận pháp lý đã đưa ra quảng cáo trên các công cụ thông tin.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 12.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 13.

Khách hàng đã rộng rãi lần tập trung tại công trình cũng như tại các công ty tác dụng của thức giấc Hà Nam…căng băng rôn (Ảnh: CTV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 14.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra, xử lý nội dung đề đạt của công dân về việc nhà đầu tư công trình TNR Stars Đồng Văn và cơ quan công dụng thức giấc Hà Nam chưa làm hồ sơ cấp sổ đỏ cho người địa phương.

Hồng Khanh

Vietnamnet


Đọc thêm: gia nha dat