Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu

Ngày 15-8, ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh giấc Bạc Liêu), xác nhận trên khu vực TP Bạc Liêu không có dự án Khu Thị trấn Bạc Liêu City. "UBND TP Bạc Liêu đã kiểm tra và chắc chắn không có dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City trên khu vực và đã lãnh đạo Phòng Điều hành đô thị phối hợp với các xã kiểm tra xem trên khu vực xã nào có treo những tấm giới thiệu rộng rải bán đất phải gỡ bỏ ngay và truy tìm tìm giải quyết theo luật pháp", ông Bình nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thăm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu cũng chắc chắn không có công trình nào gọi là Khu Đô thị Bạc Liêu City trên địa bàn TP Bạc Liêu cũng như toàn bộ các địa phương khác trong tỉnh. "Một công trình khu thị trấn chỉ được mở bán khi có chủ trương đầu cơ, đã xây đắp hạ tầng và có văn bạn dạng của Sở Xây đắp. Bây giờ trên khu vực thức giấc Bạc Liêu không có dự án Khu đô thị Bạc Liêu City", ông Thăm chắc chắn.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 1.

Tấm lăng xê được treo công bố đất công trình trên đường Trằn Phú, TP Bạc Liêu.

Theo ghi nhận của phóng viên và phản ảnh của người dân, từ ngày 11-8, dọc theo các tuyến các con phố Nai lưng Phú, Tôn Đức Thắng… ở trọng tâm TP Bạc Liêu xuất hiện hàng loạt tấm quảng cáo rao bán đất công trình Khu thị trấn Bạc Liêu City. Những tấm lăng xê này là của Công ty CP phục vụ Đất Xanh Cần Thơ (Công ti Đất Xanh Cần Thơ) treo, nội dung dự án có tên Khu đô thị Bạc Liêu City, công bố đất mặt tiền trục các con phố trọng tâm lộ giới 35m, giá chỉ trong khoảng 8 triệu đồng/m2, nằm cạnh Trung tâm hành chính TP Bạc Liêu; liền kề trường đại học, bệnh viện, khu du lịch sinh thái Hồ Nam; cơ sở hạ tầng hoàn thiện, xây dựng ngay; đã có sổ hồng, công chứng sang tên ngay; nhà băng hỗ trợ 70% trị giá…

Đa dạng cư dân ở TP Bạc Liêu, cho nhân thức những ngày qua không chỉ treo giới thiệu rộng rải, viên chức buôn bán của sàn phân phối BĐS này tại TP Bạc Liêu còn giải đáp lưu động, tư vấn qua điện thoại cho người có nhu cầu tò mò về công trình. "Sau khi được trả lời, chúng tôi đi mày mò, coi đất nhưng không thấy có dự án nào như tên gọi ở địa điểm họ giới thiệu. Hỏi tổ chức tác dụng thì khẳng định không có dự án này trên khu vực TP. Chiều chủ nhật (10-8), tôi thấy ngành nghề công dụng gỡ hết những tấm lăng xê treo nhị bên đại lộ Trằn Phú hồi sáng cùng ngày", ông È Thành Đạt, ở con đường Trằn Phú, TP Bạc Liêu nói.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 2.

Tới trưa 15-8, vẫn còn nhiều tấm giới thiệu rộng rải của Tổ chức kinh doanh Đất Xanh Cần Thơ treo trên phố Tôn Đức Thắng, TP Bạc Liêu

Đến trưa 15-8, theo quan sát của phóng viên, hàng loạt tấm giới thiệu rộng rải của Công ty Đất Xanh Cần Thơ trên đa dạng tuyến trục đường ở TP Bạc Liêu đã bị gỡ xuống, chỉ còn lại trên đường Tôn Đức Thắng (phường 1, TP Bạc Liêu) là chưa gỡ. Chúng tôi liên hệ với số laptop "nóng" in trên quảng cáo thì chỉ đổ chuông nhưng không nghe máy. Tiếp tục địa chỉ với số điện thoại trục đường dây nóng của Tổ chức kinh doanh Đất Xanh Cần Thơ thì có nhân viên nữ nghe máy và xác định tổ chức kinh doanh này có rao bán đất công trình như trên tại Bạc Liêu. Dĩ nhiên, khi chúng tôi hỏi chi tiết cụ thể vị trí khu đất, tiến độ công trình… thì cô này xin số laptop và tên để gọi lại giải đáp sau. Nhưng chờ mãi rộng rãi giờ sau chúng tôi vẫn không thấy người của công ty này gọi lại.

Công ti Đất Xanh Cần Thơ được kiến thiết ngày 15-4-2019, trụ sở đặt tại con đường Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trên Website của công ti tự giới thiệu hoạt động sâu về chuyên môn về phục vụ giải đáp, môi giới bất động sản, là thành viên của Đất Xanh Tây Nam bộ.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang bắt đầu khiến rõ động cơ, mục đích của việc mở bán đất nền của dự án này.

Theo Duy Nhân - Phúc Nguyên

Người công phu


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản