Nhà băng chi hàng chục tỷ tặng quà, tiền mặt cho người gửi dành dụm - VnExpress Kinh Doanh

Bước vào tháng Ngâu, cuộc chạy đua tăng vận động giữa các ngân hàng không có tín hiệu bớt nóng.

Hàng loạt nhà băng neo lợi nhuận suất tiền gửi cao đi kèm đi kèm phổ biến khuyến mãi tặng tiền, tặng quà, cộng thêm lợi nhuận suất, rút thăm trúng tiến thưởng, tiền tỷ... Tiêu biểu, BIDV tặng quà cho khách gửi mới, Shinhan Bank tặng tiến thưởng ngay cho người gửi hoặc tham gia trúng thưởng ôtô, VIB treo giải thưởng 166 chỉ tiến thưởng mỗi bốn tuần cho khách giữ số dư tiền gửi trong account thanh toán định kỳ, phổ biến nhất là cách thức tặng quà "liền tay" cho đối tượng mua hàng dành dụm. 

Còn tại HDBank, trong khoảng đầu bốn tuần 8, ngân hàng này khai triển chương trình ưu đãi với tổng giá trị giải thưởng gần 11 tỷ đồng tại gần 300 điểm thương lượng trên cả nước. Chương trình kéo dài tới cuối bốn tuần 10, bỏ ra cho khách hàng cá nhân gửi dành dụm với số tiền gửi tối thiểu từ 10 triệu đồng ở kỳ hạn từ một tháng trở lên. Người gửi sẽ kiếm được mã số dự thưởng tham gia quay số cuối chương trình để có cơ hội trúng thưởng giải đặc biệt là sổ tiết kiệm một tỷ đồng.

HDBank là một trong những ngân hàng mạnh tay tặng quà, tặng tiền, cơ hội trúng thưởng giá trị lớn... nhằm thu hút người gửi tiết kiệm.

Đối tượng mua hàng thương lượng tại HDBank.

Hình như còn có một giải nhất là sổ dành dụm 50 triệu tiền việt, ba giải nhì mỗi giải là thẻ ATM 30 triệu đồng, 5 chuyến ngao du Philippines ủng hộ đội tuyển vn tham dự Seagame lần thứ 30 bỏ ra cho giải ba và 10 cặp vé tàu bay Vietjet khứ hồi nội địa dành cho khách hàng trúng giải tư. Trong khi đó còn 23.000 phần vàng tặng như bộ nồi, máy làm cho sữa chua, đèn LED, bàn là hơi nước, bình giữ nhiệt. Trước đó ngân hàng nhiều lần triển khai khuyến mãi giá trị lớn như rút thăm trúng thưởng một ký quà SJC, quả bóng quà Futsal, cúp tiến thưởng SJC... 

Trong bối cảnh các nền tảng nhà băng số đón chờ đầu cơ mạnh bạo, các đơn vị nguồn hỗ trợ cũng xây dựng đa dạng item đa dạng dịch vụ yêu cầu của người dùng. Có thể kể đến các item dành dụm online, tiết kiệm gửi góp, dè xẻn tích hợp bảo hiểm tiền gửi. Một vài ngân hàng như HDBank có chính sách ứng dụng lợi nhuận suất cao hơn cho lực lượng khách hàng gửi tiền trực tuyến nhằm hấp dẫn khách hàng tiếp cận các nền tảng ngân hàng số văn minh.

Trong một tuần qua mặt bằng lãi suất có điều giảm giảm nhẹ tại một vài nhà băng ở kỳ hạn dưới ba bốn tuần. Tuy nhiên rất nhiều vẫn giữ nguyên các kỳ hạn còn lại, vài ngân hàng yếu tố chỉnh tăng 0,1-0,2% một năm với các kỳ hạn trong khoảng 6 tháng trở lên. Mặt bằng lợi nhuận suất hiện nay ở mức 4,1-5,5% với kỳ hạn dưới 6 tháng, 5,5-7,55% một năm kỳ hạn 6 tới dưới 12 04 tuần và 6,4 - 7,9% một năm kỳ hạn 12 và 13 04 tuần.

Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu nhận định, trước cốt truyện khó lường của kinh tế chính trị thế giới, tác động tới kinh tế vietnam, hiện rất khó dự đoán thiên hướng lợi nhuận suất trong khoảng nay đến cuối năm. 

Tất nhiên phổ biến khả năng mặt bằng lợi nhuận suất tiền gửi sẽ tăng, do ngân hàng tăng huy động vốn để chủ động nguồn tài chính cho công đoạn cuối năm. Đồng thời pháp luật giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn cũng khiến các ngân hàng chọn lựa cách thức tăng huy động phê chuẩn tăng lợi nhuận suất hoặc tăng giảm giá.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, vững mạnh vận động từ đầu năm đến nay mới chỉ đạt 8,3%, thấp hơn phát triển cho mượn 10%.

Nam Anh


Xem thêm: mua nha