Những ưu điểm thị trường của căn hộ dịch vụ cao cấp - VnExpress Kinh Doanh

Nguồn cung căn hộ cao cấp thiếu hụt nên phổ thông nhà đầu tư dồn vào một chỗ vào các dự án hiện hữu, điều hành tốt và có kĩ năng sinh lời.

Thông báo hoạt động mua bán BĐS Thủ đô của Savills, CBRE và JLL đều cho thấy sự sụt giảm nguồn cung mới trong quý II/2019.

Theo JLL, sau thời kỳ tăng trưởng, nguồn cung đến từ các dự án công bố mới có khuynh hướng chậm rãi lại. Lượng công bố trong quý II/2019 đạt 5.900 căn, chỉ gần bằng nửa kia nguồn cung quý I, cốt yếu tới trong khoảng các quá trình tiếp theo của các dự án đang hiện hữu.

Đây là mức ghi nhận thấp nhất kể trong khoảng khi thị trường phục hồi tham gia năm 2014. Nhiều phần các công trình ra mắt mới có quy mô nhỏ nhắn (dưới 500 căn hộ). JLL nhận định, siết chặt nguồn vốn vay BĐS cao cấp cùng với quỹ đất eo hẹp trong khu vực trung tâm dẫn tới sự thiếu vắng nguồn cung của thị phần sang trọng vài năm tiếp theo.

Còn thống kê của CBRE cho thấy, trong quý II/2019, 98% căn hộ được mở bán tại Hà Nội thuộc phân khúc trung cấp và bình dân, trong khi thị phần cao cấp chỉ có nhì công trình ra mắt mới, nằm tại khu vực Tây Hồ.

Thị trường Hà Nội đang thiếu hụt căn hộ cao cấp.

Phối cảnh tòa nhà Lancaster Hà Nội với hướng nhìn ra hồ Giảng Võ.

Nguồn cung căn hộ cao cấp tại trọng tâm Thủ đô thiếu hụt dù nhu cầu sắm vẫn cao. Theo thông báo của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Chiến lược và Đầu tư, số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 5 tháng đầu năm tăng kỷ lục trong vòng 4 năm trở lại đây. Thú vị FDI kéo theo ý định về nhà ở cho các lãnh đạo, chuyên gia nước ngoài. Mặt khác, đời sống người Thủ đô ngày tăng lên khiến yêu cầu mua căn hộ cao cấp càng ngày càng lớn.

Các chuyên gia phản hồi, việc thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp cũng khiến cho giá bán tăng. Theo công bố quý II/2019 của CBRE, phân khúc cao cấp ghi nhận giá tiền làng nhàng là 2.345 đô la Mỹ mỗi m2 - mức giá cao nhất ở phân khúc này trong vòng 5 năm trở lại đây. Thông báo của Batdongsan.com.vietnam cũng đưa ra danh sách, giá BĐS hoạt động mua bán Thủ đô quý II tăng 2% so với quý I và tăng 5,3% so với cùng kỳ. 

Kết quả khảo sát của Savills cũng cho thấy mức tăng ấn tượng của căn hộ cao cấp khu vực trung tâm. Cụ thể, Hanoi Aqua Central (Ba Đình) chào bán năm 2017 với giá 50-92 triệu tiền việt mỗi m2 nay đang được rao bán với giá 60-92 triệu đồng; Sun Grand City Thụy Khê (Tây Hồ), giá trên hoạt động mua bán sơ cấp năm 2017 là 48-106 triệu đồng mỗi m2 nay chào bán lên tới 62-118 triệu tiền việt; Hoàng Thành Tower (Hai Bà Trưng), giá tăng 65-75 triệu tiền việt năm 2011 lên 72-102 triệu đồng mỗi m2 năm 2019...

Do nguồn cung hữu hạn, nhiều chủ đầu tư buôn bán cho thuê đang tìm sắm những công trình cao cấp, hạng sang đã xong xuôi, pháp lý rõ ràng, đã bàn giao được một thời gian và được điều hành vận hành tốt. Phổ quát chuyên gia phản hồi, đây sẽ là khoản đầu tư sinh lợi kép trong khoảng việc cho thuê và khả năng tăng giá trong thời điểm tới.

Một trong những dự án nổi trội là Lancaster Hà Nội với địa điểm ngay trung tâm huyện Ba Đình. Khu chung cư góp phần bổ sung nguồn cung cho phân khúc căn hộ hạng sang, đáp ứng yêu cầu của đội ngũ khách hàng thượng lưu nhờ các một thể ích cao cấp như bể bơi bốn mùa, gym, spa, quán café, chợ nhanh, nhà hàng, phòng vui chơi con trẻ, phòng sinh hoạt cộng đồng...

Căn hộ cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ tăng giá nhanh trong thời gian tới.

Khu sảnh đón Lancaster Hà Nội về đêm.

Theo nhà đầu tư, căn hộ Lancaster Thủ đô cũng có phổ thông tiềm năng sinh lời cho chủ sở hữu. Mức giá thuê với căn 4 phòng ngủ (diện tích gần 172-300m2) khoảng gần 96-162 triệu tiền việt mỗi tháng, căn 3 phòng ngủ khoảng 63-86 triệu tiền việt... Khách thuê nhà tại đây có đến 95% là người Nhật Bạn dạng.

Sau 6 năm đi vào hoạt động, số chủ sở hữu lựa chọn kinh doanh cho thuê choán tới 50% tổng số căn hộ. Trong khoảng ngày 1/8, khách mua căn hộ Lancaster Hà Nội có thể giao cho cho Lancaster Management vận hành cho thuê với chắc chắn cho thuê 7% mỗi năm trong vòng 2 năm. Chủ đầu tư tặng phí điều hành, bộ nội thất rời và chiết khấu 1% khi khách hàng trả tiền nhanh đến hết ngày 31/8.

Cụ thể địa chỉ hotline: 0943 09 5995. Website: .

Tâm Anh


Tham khảo thêm: dat xanh