Đổi mới cuộc sống của 10 người, bạn sẽ đổi mới được cả trái đất: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự chiến thắng!

Người ta bảo rằng thành công không bỏ ra cho phần đông mọi người…

Vậy làm cho thế nào mà những tiếng tăm lớn trên thế giới lại có được thắng lợi? Chỉ vì họ chạm chán may mắn, hay do họ biết yếu tố gì mà ta không nhân thức? Rốt cục họ cũng chỉ là nhân loại giống như đa phần chúng ta…

Thật ra, những người thành công thường có những đặc điểm không ngờ đâu đến. Họ nghĩ, hành động và giao tiếp theo một phương pháp hoàn toàn khác biệt.

Nếu lĩnh hội được những nguyên lý dưới đây, bạn có thể biến thành người như họ. Và một ngày nào đó, bạn sẽ thành công.

Tận dụng và biến cơ hội thành hên tự dưng

Cơ hội đi ngang tắt thở bạn mỗi ngày, nhưng nhiều phần bạn không có đủ kĩ năng để hiểu hoặc nhận ra chúng.

Bạn chẳng thể giữ vững nhân loại, cũng như 90% những gì xảy ra bao quanh bạn. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Chúng ta chỉ nhân thức nó chắc chắn xảy ra, nhưng chẳng thể làm cho gì được.

Đương nhiên, 10% còn lại thực thụ quan trọng. ngừng thi côngĐây là những thứ bạn luôn phải sử dụng triệt để, là những thứ bạn có thể thay đổi trên trái đất.

Có điều bi lụy cười là, dù là hành động ốm nhất của bạn cũng có thể đổi mới toàn vũ trụ mãi mãi. Người ta gọi đó là ‘hiệu ứng cánh bướm’. Chỉ cần bạn hành động đúng lúc, đúng việc, bạn có thể xoay chuyển càn khôn theo ý của chính mình.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 1.

Để làm được vấn đề này, bạn cần kỹ năng nhận diện và tận dụng cơ hội. Bạn không thể phát hành may mắn, nên việc duy nhất bạn có thể làm là khiến cho việc năng suất. Để khi cơ hội tới, bạn có thể biến nó thành hên tự dưng.

Steve Jobs từng đi học một khóa thư pháp vì thấy thu hút, không biết rằng vấn đề này sẽ quyết định tương lai của ông sau này. 10 năm sau, chiếc Macbook do ông thiết kế sở hữu những bộ font độc nhất vô nhị vô nhì trên trái đất, nhờ những kinh nghiệm mà vị CEO quá cố này đã có được khi xưa.

Hãy nhớ rằng, gần như những việc bạn làm sẽ chẳng được ghi kiếm được, hoặc có thể biến thành công cốc. Nhưng nếu chẳng làm gì cả mà chỉ ước mơ viển vông, bạn sẽ không bao giờ thắng lợi được.

Số lượng quyết định chất lượng

Chúng ta thường cho rằng, để cho ra một sản phẩm tuyệt vời, phải mua tòi, nghiên cứu, suy đoán trước khi bắt tay vào chấp hành, nhằm dè xẻn thời điểm và công phu.

Đương nhiên, theo phổ biến phân tích, bạn phải làm cho thật phổ quát mới chuyên nghiệp lên được.

Trong cuốn sách Art & Fear, tác giả David Bayles và Ted Orland kể chuyện về một lớp học làm gốm nọ. Thầy giáo chia lớp ra thành 2 nhóm: một nhóm sẽ được chấm điểm dựa trên khối lượng các item, lực lượng còn lại chỉ cần khiến 1 sản phẩm duy nhất và được bình chọn dựa trên chất lượng.

Kết quả là, hàng ngũ làm theo số lượng lại cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. Bởi lẽ, qua phổ thông lần thất bại, họ đã rút được trải nghiệm để cải tiến item. Còn đội ngũ kia do quá mải suy nghĩ về sự hoàn hảo nên chẳng thể cho ra sản phẩm tốt nhất.

Dù khiến cho gì, bạn cũng chỉ thắng lợi giả dụ biết cố gắng. Có thể bạn sẽ thất bại cả nghìn lần, nhưng bạn sẽ học được đa dạng điều trong khoảng những sai lạc ấy. Từ từ, bạn sẽ làm cho tốt hơn và đạt tới sự hoàn hảo một ngày nào đó.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 2.

Người ta đồn rằng, bằng hữu nhà Wright luôn đem theo 5 bộ trang bị cùng loại mỗi khi bay thí nghiệm. Vì đó chính là số lần phi cơ sẽ rơi.

Do vậy, đừng phí thời điểm để nghĩ ngợi, cứ làm đi.

Hãy truyền cảm hứng và biến thành người lãnh đạo

Để chiến thắng, bạn phải khiến cho việc cần mẫn. Nhưng dù làm việc chịu khó tới đâu, bạn cũng không thể chiến thắng một mình.

Đó là kín đáo đằng sau mọi thứ. Bạn phải truyền ngẫu hứng để người khác tìm item của bản thân mình, giúp chính mình xây dựng sản phẩm và tranh đấu vì tầm nhìn của bản thân mình.

Muốn làm những điều trên, bạn phải ‘đánh’ vào niềm tin của loài người, thay vì lý trí.

Niềm tin là nguồn cội của mọi hành vi, nghĩ suy và hành động. Cho nên, khi trưng bày về ý tưởng, góc nhìn và item của bản thân, hãy nói trực tiếp về niềm tin. Bạn phải khiến người khác tin rằng ý nghĩ đó của bản thân có thể thỏa mãn họ. Dần dà, họ sẽ tin bạn, cũng như ý nghĩ đó và vật phẩm của bạn.

Giả dụ bạn dùng lý trí để cắt nghĩa cho họ về sản phẩm (thông số khoa học, phân tích hoạt động mua bán...), họ có thể thích thú nhưng rồi sẽ quên bạn ngay. Chỉ cần người khác có ý tưởng tốt hơn, họ sẽ chạy theo và bỏ mặc bạn.

Thế nhưng, giả dụ bạn gây dựng được niềm tin trong họ, họ sẽ không bao giờ bỏ đi, kể cả khi người khác có chào hàng với giá tốt hơn.

chậm triển khai chính là bí mật thành công của những ông lớn như Apple hay Samsung. Vật phẩm của họ chẳng khác gì nhau mấy, nhưng họ làm người tiêu xài tin rằng vật phẩm của chính mình tốt hơn kẻ thù cạnh tranh.

Thực chất của con người là vậy, và những công ti lớn kia đã sử dụng triệt để được nhân tố này.

Trước khi làm vấn đề chính mình muốn, bạn phải tin vào nó. Và khi niềm tin xuất hiện, bạn sẽ chuẩn bị đi đến cùng trời cuối đất để làm được tiêu chí đó.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 3.

Tậu các con phố đi đến thắng lợi còn không dễ dàng hơn cả tậu các con phố để thoát khỏi mê cung. Trong mê cung, ít ra bạn còn nhân thức có đường ra ở đâu đó. Còn trong cuộc đời, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chẳng có gì đảm bảo bạn sẽ thắng lợi cả.

Muốn thành công, bạn phải tự chính mình bắt tay vào làm cho và ghi nhớ rằng:

Chẳng phải mọi thứ bạn khiến đều được công nhận. Nhưng một ngày nào đó, cơ hội sẽ đến và bạn phải sử dụng hết kĩ năng của bản thân mình để hiểu và sử dụng triệt để được chúng.

Hãy cứ bắt tay tham gia làm cho, hết lần này tới lần khác cho tới khi nào được thì thôi. Đừng ngại tốn thời điểm, đừng quá cầu toàn, đừng sợ thất bại. Bởi lẽ, bạn sẽ thất bại. Kể cả thất bại rồi, bạn cũng hãy đứng lên, tiếp tục chấp hành cho tới khi được thì thôi. Để rồi khi nhìn tham gia công trình của bản thân, bạn sẽ thấy chính xác điều chính mình muốn, nhưng thậm chí còn tốt hơn như thế.

Hãy biến thành người chỉ huy, truyền ngẫu hứng cho người khác, san sẻ tầm nhìn của bản thân mình. Do vì, bạn sẽ chẳng đi tới đâu cả nếu như chỉ có một bản thân mình.

Có người từng nói: "Khi còn sống, nếu bạn đổi mới được cuộc đời của 10 người và truyền cảm hứng để họ thay đổi cuộc đời của 10 người khác, bạn đã đổi mới cuộc đời của 100 người. Đến lượt họ, họ sẽ truyền cảm hứng và đổi mới cuộc thế của 1.000 người. Con số sẽ tiếp diễn tăng cao, 10.000 người, 100.000 người, 1 triệu người, 10 triệu người, 100 triệu người, 1 tỷ người, 10 tỷ người. Trong vòng 7 thế hệ, bạn sẽ đổi mới được cả trái đất. Đông đảo, đều nhờ bạn mà ra..."

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Medium


Tham khảo thêm: gia dat saigon