Rộng rãi ưu đãi cho cả ô tô lắp ráp và nhập cảng, vietnam sẽ có xe giá rẻ?

Mới đây, hàng loạt đề xuất mới ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động mua bán ô tô đã được đưa ra. Trong đó phải kể đến luật pháp khuyến mại thuế du nhập linh kiện ô tô của Bộ Vốn đầu tư trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP, hay việc đòi hỏi sửa đổi Nghị định 116 theo hướng các xe du nhập sẽ được rà soát theo kiểu loại, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Theo đó, Bộ Nguồn vốn đang đưa ra Dự thảo về việc các doanh nghiệp lắp ráp ô tô sẽ được ứng dụng mức thuế suất 0% đối với các linh kiện nhập khẩu để đóng hộp, lắp ráp ô tô giả dụ đáp ứng được đòi hỏi về sản lượng tối thiểu theo từng chủng loại không giống nhau.

Còn đối với việc sửa đổi Nghị định 116, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho nhân thức, Chính phủ sẽ sớm ban hành văn bản sửa đổi qui định của Nghị định 116/2017 về điều kiện đóng hộp, lắp ráp, nhập cảng và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, trong đó ô tô nhập khẩu sẽ được kiểm tra theo kiểu loại.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng buộc phải Bộ Liên lạc vận tải có văn phiên bản lên tiếng Thủ tướng sửa nghị định theo chế độ rút gọn và thay vì hình thức kiểm tra theo lô như qui định hiện hành, Chính phủ sẽ sửa đổi Nghị định 116/2017 theo hướng các xe du nhập sẽ được kiểm tra theo kiểu loại, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Sửa Nghị định 116, ô tô du nhập được "rộng cửa"

Về việc sửa đổi Nghị định 116, đại diện Ford Việt Nam cho biết, đến nay toàn bộ các doanh nghiệp nhập cảng ô tô đã phục vụ những pháp luật của Nghị định 116 về mặt thủ tục. Tuy nhiên, việc sửa đổi các vấn đề kiện và qui định của Nghị định này theo hướng cắt giảm bớt sẽ giúp tổ chức nhập cảng ô tô tiết kiệm được phổ biến thời điểm và chi phí.

Điều này có thể tác động trực tiếp tới giá ô tô nhập cảng theo chiều hướng giảm xuống ví như không có các hàng rào phi thuế quan.

Trao đổi với BizLIVE, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Phân tích thị trường giá cả, Bộ Tài chính cho rằng, trong bối cảnh nới lỏng vài nhân tố kiện của Nghị định 116 từng là “sự cản trở” rất lớn đối với ô tô nhập cảng sẽ giúp giảm chi tiêu cho các doanh nghiệp. song song, “cửa tham gia” của các tổ chức du nhập ô tô quy mô bé xíu sẽ rộng hơn tác động tới đóng hộp nội địa.

Nhân tố này yên cầu các tổ chức đóng chai ô tô nội địa phải nâng cao chất lượng. Trong bối cảnh gần như các chi phí giảm đi, thuế nhập khẩu cũng bằng 0% thì ô tô nhập cảng sẽ choán điểm mạnh so với xe lắp ráp trong nước ngay trên sân nhà.

Dung lượng của hoạt động mua bán ô tô Việt Nam hiện vẫn chưa đủ lớn để các đơn vị lắp ráp ô tô tăng quy mô trong nước hoá. Nhất là trong bối cảnh bất cập giữa việc phát triển lĩnh vực công nghiệp ô tô – thu ngân sách Nhà nước và cơ sở liên lạc.

Ngoài ra Bộ Công thương có chiến lược phát triển ô tô diện tích lớn bởi nếu như phát hành được ngành nghề công nghiệp ô tô sẽ lan tỏa ra các cấp khác như: Điện, cơ khí, dệt kim,… thì cơ sở vật chất hiện thời lại chưa đáp ứng được. Hình như, vẫn đề thu ngân sách Nhà nước từ đối với ngành nghề công nghệ này cũng là một yếu tố cần được khắc phục, ông Long đưa ra danh sách.

Nhiều ưu đãi cho cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu, Việt Nam sẽ có xe giá rẻ? - Ảnh 1.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long

Vẫn không có chuyện ô tô giá rẻ

Trong vấn đề kiện vietnam đang hội nhập càng ngày càng sâu rộng, chúng ta bắt buộc phải tạo dựng cửa hoạt động mua bán ô tô. Bởi vậy, xúc tiến ngành công nghệ này là một việc khiến cho quan trọng.

Vừa mới đây, Bộ Tài Chính cũng đã đưa ra nhiều bắt buộc mới can hệ đến ưu đãi thuế cho du nhập linh kiện ô tô. Đương nhiên, trong đó cũng bao gồm vấn đề kiện về diện tích mà các đơn vị phải giải quyết được sau đó mới được giảm thuế.

"Điều này sẽ giúp đưa giá xe ô tô tại thị trường vietnam về với giá trị thật, không cao hơn quá rộng rãi so với các nước khác, chỉ có khuyến mãi cho xe lắp ráp nội địa thì mới cạnh tranh được với xe nhập khẩu", ông Long nói.

Tuy thế, ông Long vẫn nghĩ rằng, sẽ không có chuyện ô tô giá rẻ tại Việt Nam mà chỉ có giá có lí. Bởi chỉ khi 3 nhân tố về diện tích – thuế phí – cơ sở ảnh hưởng đến lĩnh vực ô tô được dung hòa thì dung lượng hoạt động mua bán mới đạt tới mức đủ lớn trên 1 triệu xe như một số non sông khiến cho giá xe giảm.

Theo Hạ An

BizLive


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất