Sắm điểm sáng cho hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM 6 04 tuần cuối năm

Mặc cho hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM 6 bốn tuần cuối năm được dự đoán không có quá phổ thông khởi sắc, thị phần căn hộ hạng A vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt hoạt động mua bán, thế nhưng nhân tố này không đồng nghĩa với việc giới đầu cơ đều "quăng lưới" bất cứ dự án nào được ra mắt.

Ý định tăng, nguồn cung giảm

Hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM 6 04 tuần đầu năm 2019 đang tạo nên một bức ảnh ai oán ở hầu hết các thị phần.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho nhân thức, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, cả Tp.HCM chỉ có 3 công trình nhà đất thương mại mới được Sở Xây đắp buộc phải UBND thị trấn thừa nhận với quy mô 924 căn hộ, giảm 16 dự án so với cùng kỳ năm 2018.

Hình như đó, sở Xây đắp cũng đã bắt buộc Ủy ban Dân chúng thị trấn ưng ý đầu cơ 10 dự án nhà ở thương nghiệp, giảm 46 dự án (~ 82,2% so với cùng kỳ năm trước).

Đáng lưu ý, số công trình đạt yêu cầu bán xuất hiện trong tương lai là 24 với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 10 dự án (~29,4%). Suốt từ đầu năm đến nay, chỉ có hơn 4.100 căn hộ được chính thức mở bán trên thị trường Tp.HCM - đây là mức thấp kỷ lục kể từ khi hoạt động mua bán bình phục năm 2014.

Tuy nhiên, bình chọn về tiềm năng hoạt động mua bán 6 04 tuần cuối năm, chuyên gia DKRA Việt Nam dự đoán, đối với căn hộ, nguồn cung có thể tăng nhưng không mạnh. Trong đó, vật phẩm hạng A vẫn tiếp tục là phân khúc dẫn dắt hoạt động mua bán.

Căn do được lý giải là do vn đang trên đà phát triển với tốc độ lớn mạnh kinh tế cao trong thập niên qua. Nửa đầu năm 2019, tăng trưởng GDP đạt 6,71% và cuối năm mục tiêu đạt 6,6-6,9%.

Sự phát triển kinh tế kéo theo thu nhập của người dân tăng cao, nhu cầu về một tổ ấm với chất lượng sống xứng tầm ngày một được đề cao. song song việc nới lỏng chính sách sở hữu BĐS cho người nước ngoài cũng đã hấp dẫn được lượng lớn khách hàng và biến thành điểm tựa cho bước nhảy vọt cho các căn hộ hạng A tiếp diễn thống lĩnh hoạt động mua bán năm nay.

Đâu là điểm sáng vực dậy hoạt động mua bán?

Bình chọn là vậy, song chẳng hề bất cứ công trình căn hộ hạng A nào bung ra thị trường cũng có thể làm giới đầu cơ và khách hàng "hồ hởi" chạy theo đặt sắm.

Bởi trên thực tại, so với 10 năm trước đây, tâm lý người dùng nhà đã đổi mới. Thay vì chọn lựa những dự án nhà đất cao cấp trong những quận nội đô đắt đỏ, đa dạng mái nhà trẻ có xu hướng ly tâm, ưng ý đi xa hơn để có thể để có không gian sống thoáng đạt với hệ sinh thái một thể ích nội khu hoàn chỉnh mà vẫn bảo đảm các tiêu chí về an toàn và chất lượng sống.

Hơn thế nữa, các dự án được lựa chọn phải nằm tại vị trí đắc địa, dễ dàng cho việc di chuyển, cơ sở vật chất cơ sở vật chất đồng bộ, đầy đủ xa trọng điểm để hạn chế sự xô bồ, chật hẹp, hoàn toản gần để tiện lợi cho công tác và những thị hiếu đặc biệt.

Trong khi đó, luôn thể ích sống được bình chọn là chỉ tiêu chẳng thể bỏ qua để "xếp thứ hạng" cho một dự án căn hộ hạng A. Khác lạ đối với các gia đình trẻ tiến bộ, họ coi trọng các một thể ích đồng bộ mang tiêu chuẩn quốc tế với môi công viên tập, làm việc, hưởng thụ tuyệt vời cho mỗi thành viên, để mỗi tổ ấm là nơi kết nối, nâng niu và bộc lộ bạn dạng sắc cá nhân qua bí quyết trải nghiệm cuộc sống.

Thực tại cho thấy, không chỉ đối tượng mua hàng đợi mong những căn hộ hạng A "xứng tầm để sống" mà ở khía cạnh đầu cơ, những chuyên gia cũng chờ mong các công trình nhắm đúng vào ý định sống thực, sống mới, sống sang và sống sành cho dân cư vì đây vốn là phương hướng bền vững cho các hoạt động mua bán BĐS của tương lai.

Tái khởi động trên thị trường thị phần cao cấp vào quý 2/2019, BĐS khu Tây Sài Gòn quay về với căn hộ hạng A (tăng trong khoảng 0%-16% lên tiếng của DKRA Vietnam) hứa hẹn hứa sẽ có những đột nhiên phá vực dậy hoạt động mua bán. Nhất là khi công trình hạng A khu vực này được thừa hưởng các yếu tố "quà mười" nhờ quy hoạch giao thông, nhân tiện ích với quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất quá trình 2020 và xác định phương hướng 2030 mở mang, quy hoạch phổ biến tuyến đường nằm trên trục khu Tây tới Sân bay Tân Sơn Nhất như tuyến các con phố trục nối trong khoảng È cổ Quốc Hoàn đến con đường Cộng Hoà, tuyến Hoàng Hoa Thám và Thân Nhân Trung hay các con phố 8E,…

Hình như, sự hiện ra liên tiếp của các tiện thể ích tân tiến như AEON Mall lớn nhất Tp.HCM, MM Mega Market, BigC, Coopmart, Bệnh viện quốc tế CIH, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, các trọng điểm Anh ngữ ILA, VUS, Trường Măng non Thế giới Canada Maple Bear… cũng là "bàn đạp cần thiết" nâng tầm dự án căn hộ hạng A khu vực này nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Có thể thấy, thị phần căn hộ hạng A tại Tp.HCM là miếng bánh béo bở cho giới đầu cơ nhưng chọn "cung cấp tiền" sau cuối lại cần tới những công trình mang lại trị giá sống xứng tầm, không chỉ dễ chơi là sự hào nhoáng bên ngoài. Đây cũng là thời cơ để các dự án căn hộ hạng A khu Tây nói riêng và Tp.HCM nói chung chứng minh được sức hút cũng như tài năng vực dậy hoạt động mua bán vốn dĩ trầm lắng bằng những giá trị sống khác lạ, trị giá sinh lời lớn trong mai sau.


Đọc thêm: bat dong san