Shark Thái Vân Linh: Một số công việc trước tiên thường chẳng hề là công tác ước mong. Hãy chấp nhận khiến cho việc nặng nhọc!

Công việc mong ước là gì? Theo khái niệm của phổ biến bạn teen, đó là một công tác chính mình yêu thích, doanh thu khá, sếp tâm lí, đồng nghiệp tốt bụng, môi trường khiến cho việc có nhiều điều kiện để tạo ra khả năng bạn dạng thân.

Nhưng để tậu công việc mơ ước chẳng phải dễ. Mơ ước mà, đâu phải ai cũng chạm được tới giấc mơ của bản thân mình, đâu phải ai cũng được Thần may mắn phù trì. Có những người mất tới một vài năm đầu đi làm cho nhưng cũng có người đã sớm mua được công tác mong ước. Đương nhiên, hên chỉ là một phần, kinh nghiệm mới là thứ dẫn lối bạn tới với điều bạn muốn tậu.

Gần đây, trên trang tư nhân của bản thân, Shark Thái Vân Linh đã san sẻ những suy nghĩ và chỉ dẫn của bản thân về công tác mong ước đối với người dùng trẻ. Ngay lập tức, chia sẻ này đã nhận được phần nhiều phản hồi tích cực vì chủ đề "tấn công trúng" tâm lý người mua MXH.

Shark Thái Vân Linh hiện là Giám đốc Công ti Cũ rích phần Vingroup Ventures chuyên cung cấp tổ chức thành lập công ty để khởi nghiệp. Lúc trước, chị được biết tới là một trong bốn chủ đầu tư chính của chương trình truyền hình thực tiễn nhiều người biết đến Shark Tank vn - Thương vụ bạc tỷ.

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 1.

Nội dung bài san sớt của Shark Linh:

"Làm cho thế nào để có được công việc mong ước của bạn?

1) Hãy hiểu rằng vài công việc đầu tiên trong tương lai của hầu hết dân chúng đều sẽ ko phải là công tác mơ ước của họ. Tại sao? Do vì bạn cần trải nghiệm trước khi bạn có thể đến được đó. Hãy chấp thuận sự thực rằng bạn cần phải khiến việc vất vả từ những vị trí trước tiên.

2) Ngay khi bạn có đủ trình độ để thi hành công việc ước mong của bản thân mình, hãy phân tách ưu và nhược điểm của công việc đó và cả tổ chức kinh doanh bạn muốn ứng tuyển. Bạn đã cân nhắc những gì bạn sẽ hi sinh (như thời gian, sự thăng bằng giữa công việc và cuộc sống...) khi khiến cho ở vị trí đó chưa? Bạn sẽ có môi trường sản xuất?

3) Khi bạn quyết định đeo đuổi công tác ước mong, bạn cần đầu cơ toàn bộ thời gian và công trạng của chính mình tham gia việc này. Bạn nên cập nhật CV của bản thân theo từng đòi hỏi của địa điểm đó. Nếu CV của bạn thu được sự niềm nở, bạn nên tạo lịch và vạch ra thời điểm cụ thể để gửi email follow-up. Ngay cả khi bạn bị chối từ, hãy gửi email cảm ơn để duy trì mối quan hệ tốt cho tương lai. Hãy chủ động!"

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 2.

Trước khi nắm giữ địa điểm cần thiết ở Vingroup Ventures như hiện nay, Shark Linh cũng có những đổi mới công việc. Giữa năm 2006, Shark Linh khiến việc tại ngân hàng đầu cơ Bank of America Securities, một công ty con của Bank of America. Sau gần 2 năm làm cho việc tại nhà băng này, đến 04 tuần 7/2008, Shark Linh quyết định về vietnam làm việc tại quỹ VinaCapital.

Đừng chỉ nhìn vào thắng lợi hiện nay mà bỏ dở những nỗ lực của người khác. Shark Linh dường như chưa bao giờ tiết lộ bản thân đã chạm được đến công tác bản thân mình ước mơ hay chưa nhưng bạn dạng thân chị luôn nỗ lực không dứt. Shark Linh luôn đặt mục tiêu "work hard, play hard" lên đầu và chỉ cho rằng chính mình có 1% mưu trí nên chị thường nỗ lực tạo nên kì tích bằng 99% chịu khó. Shark Linh không ngần ngại cho nhân thức điểm mạnh của bản thân mình là cần cù, là sự cố gắng. Khi chị đi thi Thạc sĩ, điểm GMAT cần phải đạt 700, tất nhiên, khi làm cho thử bài test chị chỉ đạt 500.

Cho nên, trong suốt 6 bốn tuần, để ôn luyện, chị ép chính mình phải làm cho 2 bài test mỗi ngày. Buổi sáng, chị tới công ti từ 6h để làm cho bài test, tới 9h trở lại công tác. Giờ tan làm cho, sau khi đồng nghiệp về hết, chị tiếp tục ở lại làm cho bài test tới khoảng 10h tối rồi trở về nhà. Trước khi đi ngủ, chị cũng không quên ôn lại bài. Cuối cùng, chị đạt được 720 điểm.

Theo P.V

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất