SonKim Land nhận giải 'Thương vụ M&A tiêu biểu tại vn' - VnExpress Kinh Doanh

Hồi tháng 6, doanh nghiệp huy động chiến thắng 121 triệu đô la Mỹ trong khoảng các nhà đầu tư quốc tế để phát triển các công trình bất động sản cao cấp TP HCM.

Diễn đài M&A vietnam 2019 vừa diễn ra tại TP HCM hôm 6/8. SonKim Land giành giải thưởng "Vụ mua bán M&A tiêu biểu 2018-2019". Nhiều vụ mua bán hợp tác trước đó và mới nhất các chủ đầu tư gồm EXS Capital, ACA Vn Real Estate LP, Skymont Capital và Credit Suisse chi tiền giúp SonKim Land được đánh giá cao.

Đại diện SonKim Land (cầm hoa đứng giữa) nhận giải thưởng.

Ông Andy Han Suk Jung - đại diện SonKim Land (đứng giữa hàng trên) nhận giải thưởng.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ toạ Hội đồng quản trị SonKim Land cho hay, giải thưởng ghi nhận nỗ lực của doanh nghiệp trong hoạt động mua bán vốn quốc tế. Đây là bước ngoặt để SonKim Land tiếp diễn phát hành các công trình cao cấp trong thị phần BĐS hạng sang tại vn trong đó có các công trình diện tích lớn, khu công nghệ, nơi nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng, văn phòng, căn hộ phục vụ và F&B. Đơn vị đặt chỉ tiêu dẫn đầu trong thị phần hoạt động mua bán cao cấp.

Theo ông Tuấn, sau thắng lợi của 2 lần huy động vốn năm 2013 và 2016, SonKim Land và EXS Capital, công ty tư vấn đầu tư hàng đầu tại khu vực châu Á, tiếp diễn huy động vốn chiến thắng cho các công trình bất động sản cao cấp.

"Sự tham gia của các nhà đầu tư hiện hữu và hấp dẫn được ngân hàng đầu cơ quốc tế như Credit Suisse chứng tỏ SonKim Land sản xuất thành công những dự án chất lượng và tổ chức kinh doanh có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa", thây mặt doanh nghiệp chắc chắn.

Diễn đàn M&A Việt Nam là hoạt động thường niên do Bộ Chiến lược và Đầu tư bảo trợ. Đây là nơi mua bán, chia sớt trải nghiệm thắng lợi và rủi ro từ thực tế hoạt động M&A chuẩn y việc đánh giá, phân tích các thương vụ tiêu biểu, góp phần thúc đẩy đầu cơ trong và ngoài nước. Năm nay, chương trình hấp dẫn hơn 500 thây mặt đơn vị, quỹ đầu cơ trong nước và quốc tế

Các thương vụ tấp nập nhất trong công đoạn 2018-2019 tập trung vào khai thác thị trường hơn 96 triệu dân của Việt Nam, bao gồm sản xuất hàng tiêu xài và bất động sản. Theo số liệu cập nhật tại diễn đàn, dự báo năm 2019 giá trị M&A có thể đạt mốc 6,7 tỷ USD.

Tâm Anh


Xem tại: dịch vụ nhà đất