Tâm sự của 1 viên chức nhà băng đầu cơ: Nghỉ hưu ở tuổi 34, đây là 7 ích lợi của việc nghỉ hưu sớm mà tôi không ngờ đến!

Sam Dogen đã khiến cho việc trong ngành nhà băng đầu tư 13 năm trước khi thi công Financial Samurai, một trang web về vốn đầu tư cá nhân. Anh kiếm được bằng B.A. về Kinh tế trong khoảng Đại học William & Mary, bằng MBA trong khoảng Đại học California ở Berkeley. Sam đã được vinh danh trên Forbes, The Wall Street Journal, The Chicago Tribune và The L.A. Times.

Tham gia năm 2012, tôi quyết định thôi việc và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 34. Tham gia thời điểm đó, tôi đã kết hôn và đã tích lũy được tài sản ròng giá trị khoảng 3 triệu đô la, đem lại thu nhập trong khoảng việc đầu tư khoảng 80.000 đô la mỗi năm.

Đó ko phải là một quyết định dễ dãi. Tôi có một công tác lương cao trong ngành nhà băng đầu cơ và bị coi là vô bổn phận và liều lĩnh khi rời bỏ một công tác an toàn ở độ tuổi trẻ như vậy.

Nhưng tôi đã khiến việc tại công ti này trong 11 năm liên tục. Tôi phát nhỏ xíu vì những giờ khiến cho việc dài dằng dặc, nguyên tắc chốn công sở, những cuộc họp bất nghĩa và những găng tay không bao giờ xong xuôi (và mọi thứ trở thành tồi tệ hơn sau cuộc khủng hoảng vốn đầu tư 2008).

Sẽ là nói láo nếu như tôi nói rằng việc nghỉ hưu diễn ra như tôi mong đợi. Có nhiều nhược điểm mà đại chúng hiếm khi nói đến. Bạn có thể liên tiếp nghi hoặc về các quyết định của chính bản thân, chán nản trong một khoảng thời điểm dài, cảm thấy như một kẻ lạc lối và nhiều lần lo âu về việc hết tiền.

Nhưng dựa trên kinh nghiệm của bạn dạng thân cho tới nay, điểm tích cực của việc nghỉ hưu sớm lớn hơn toàn bộ so với thụ động. Gần bảy năm sau, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện đầy đủ theo những cách mà tôi không bao giờ có thể nghĩ đến được.

Những lợi ích bất thần của việc nghỉ hưu sớm

1. Làm lờ lững lại sự lão hóa

Những sợi tóc bạc đầu tiên của tôi sinh ra vào năm tôi bước sang tuổi 33 – và chúng gia tăng số lượng một bí quyết chóng mặt. Nhưng vài năm sau khi nghỉ hưu, "màu xám" đã dừng lại. Những bọng mắt cũng biến mất. Tôi cảm thấy hiện đại hơn. Không khiến việc nữa giúp tôi giảm găng và cải thiện sức khỏe ý thức đa số.

Khi bạn làm cho việc trong môi trường sức ép, thật không dễ dàng để nhận ra căng thẳng có tác động xấu tới cơ thể bạn như thế nào cho tới khi bạn buông bỏ đa số.

2. Mối quan hệ của tôi với ba má tôi được cải thiện

Tôi hi hữu chạm mặt cha mẹ bản thân lúc còn đang đi khiến. Đôi khi, tôi đi công tác hàng tháng trời mà chẳng phải giao thông với họ. Nhưng số đông nhân tố đó đã thay đổi sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi khởi đầu tới thăm và rỉ tai với bác mẹ nhiều lần hơn. Điều đó khiến tôi trông thấy rằng bạn càng trẻ thì việc dành thời điểm cho ba má càng quan trọng. Giả dụ bạn không dành thời gian bên họ, bạn có thể hối hận khi họ già đi và sức khỏe giảm sút. Cha mẹ tôi hiện đang 70 tuổi và sống ở Honolulu. Sau khi thảo luận, vợ tôi và tôi dự kiến sẽ bán nhà và chuyển đến Hawaii để toàn bộ chúng tôi có thể thân cận nhau hơn.

3. Tôi đã có thể tập trung hoàn toàn để khiến phụ vương

Có con một vài chục năm trước khi nghỉ hưu là một chuẩn mực, nhưng bà xã và tôi khiến việc trong một ngành công nghệ đòi hỏi tới 60 giờ làm cho việc một tuần đầy găng tay. Nghĩ đến việc biến thành thân phụ mẹ thôi cũng khiến chúng tôi kiệt sức.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả nhì chúng tôi quyết định rằng thời điểm thích hợp đã đến. Chúng tôi đã cố gắng trong nhì năm nhưng chưa may mắn. Vợ tôi vẫn khiến việc và chừng găng của cô ấy chỉ ngày một gia tăng. Khi cô ấy bỏ qua một cơ hội thăng chức, sau cùng tôi đã thuyết phục thành công bà xã thôi việc và cùng tôi nghỉ hưu sớm.

Năm 2017, chúng tôi đã hạ sinh một bé dại trai. Đàn ông chúng tôi là sự kết tinh những giá trị của việc nghỉ hưu sớm. Bây giờ tôi thức dậy với sự phấn khích vô cùng để ủ ấp ấp và chơi với con hàng giờ.

4. Cơn đau kinh niên của tôi biến mất

Khi vẫn còn làm việc, tôi bị đau dây lưng và đau thần kinh tọa (cơn đau lan xuống chân trong khoảng lưng dưới) - và nguyên nhân cho cả nhì điều trên là do thời điểm ngồi kéo dài. Trong đa dạng năm, tôi không thể chơi các môn thể thao yêu thích của bản thân mình vì không chịu được cơn đau khi xoay lưng.

Tôi cũng nghiến răng trong giấc ngủ do găng công tác và thức dậy với một cái hàm đau nhức. Nếu tôi nói chuyện hơn 10 phút, khớp bạn dạng lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ bị căng cứng. Mọi việc trở thành tồi tệ tới mức tôi đã phải đi đến nha sĩ và trả 760 đô la có thể đóng hàm dễ chịu hơn bằng cách thức khoan vào hàm.

Chẳng phải chuyển động hoặc ngồi liên tục ở bàn khiến việc cả ngày giúp giảm sút cơn đau. Nhưng hơn hết nó thúc đẩy tôi để mắt phiên bản thân tốt hơn. Tôi khởi đầu thưởng thức lành mạnh và cộng đồng dục nhiều lần hơn. Sau 10 04 tuần tập dượt, nỗi đau của tôi đã biến mất một cách kỳ diệu.

5. Tôi trở nên tự lập hơn

Khi có phổ quát thời điểm nhàn, tôi không còn phải gọi người nào đó để khắc phục điều bảo trì. Hiện giờ, khi có một nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học bí quyết tự sửa nó bằng việc kiếm tìm các chỉ dẫn trên YouTube.

Nếu như không mua ra cách thức, tôi sẽ tới cửa hàng phần cứng và hỏi quan điểm chuyên gia. Tự lập là một kỹ năng sống cần thiết giúp tôi dành dụm hàng tấn tiền cho việc bảo trì của nả.

6. Tôi tậu thấy những nguồn thu nhập mới lôi cuốn hơn

Dù rằng không còn khiến việc toàn thời gian, tôi vẫn bỏ ra thời điểm lỏng lẻo cho các hoạt động yêu thích như viết đa dạng hơn cho Financial Samurai, cho trang web về vốn đầu tư cá nhân tôi bắt đầu vào năm 2009, và đào tạo quần vợt ở trường trung học.

chậm tiến độ không chỉ là một phương pháp hoàn hảo để ứng phó với sự bao tay và không ổn định, mà còn mang đến thêm cho tôi thu nhập. Một vài người có thể phản chưng rằng tôi về cơ bản tôi không phải nghỉ hưu vì tôi vẫn đang làm cho việc. Nhưng tôi không nhìn kiếm được mọi việc theo cách đó. Có sự đặc biệt giữa việc làm cho việc dựa trên sở thích và làm việc để kiếm tiền.

7. Tôi có xu hướng tích cực hơn

Khiến việc trong lĩnh vực vốn đầu tư làm cho tôi không dễ dàng có thể trông thấy sự tốt đẹp ở mọi việc. Rộng rãi giờ làm cho việc mỏi mệt, theo thời điểm, có thể biến một người vui lòng thành một người cao tuổi quạu quọ.

Nghỉ hưu sớm đã dạy tôi khiến thế nào để ngừng chạy theo êm ấm. Thay vào đó, tôi tậu thấy vui vẻ, nụ cười và ý nghĩa ngay ở trong hiện tại.

Nhiều lúc tôi nhoẻn cười mà chẳng phải nhìn thấy nhân tố đó khi khiến những việc như xem đàn ông tôi chơi đùa hay học bài. Và thằng nhỏ cười lại. Những phút chốc như thế có lẽ là tín hiệu trước tiên của êm ấm thực thụ.

Nghỉ hưu sớm là một hưởng thụ xứng đáng

Ví như có thể quay ngược thời điểm, tôi sẽ thay đổi một tí, như chờ thêm một năm nữa. Nhưng đa số, nghỉ hưu sớm là một hành trình ngọt ngào - và tôi chẳng phải hối tiếc về quyết định của mình.

Chúng ta có những nhìn nhận không giống nhau, vì thế không có câu trả lời đúng hay sai về việc bạn nên nghỉ hưu khi nào hoặc như thế nào. Nhưng nếu bạn có chiến lược chấp hành sớm và muốn trải nghiệm những lợi ích hăng hái góp phần đổi mới cuộc sống, bạn nhu yếu một kế hoạch mang tính ý tưởnrg. Tôi đã thấy phổ biến người rời bỏ công tác quá sớm chỉ để hoàn thành sự căng thẳng về mặt vốn đầu tư vì họ đánh giá thấp số tiền cần chuẩn bị để nghỉ hưu.

Khắc phục những lý do sâu xa hơn đằng sau việc tại sao bạn muốn nghỉ hưu là rất quan trọng. Nếu bạn trang nghiêm xem xét về việc nghỉ hưu sớm, tôi khuyên bạn nên tự hỏi mình những thắc mắc sau:

• Tại sao tôi lại hối hả nghỉ hưu sớm? Tôi đang chạy trốn khỏi cái gì đó?

• Tôi sẽ khiến gì sau khi nghỉ hưu sớm? Tôi đang có dự kiến gì không?

• Nghỉ hưu sớm sẽ mang lại thay đổi hăng hái và thụ động như thế nào

• Có phải tôi đang hy sinh quá phổ thông để được nghỉ hưu sớm?

• Tôi đã có đủ ý kiến từ những người đã nghỉ hưu chưa?

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dat xanh