Thành viên của Bitexco huy động 800 tỷ trái phiếu bất thành, tại sao nên nỗi?

Công ty Cổ hủ phần Sunrise Real Estate vừa lên tiếng tin tức về việc vận động 820 tỷ đồng trái phiếu bất thành.

Trước đây, Sunrise Real Estate đã tạo ra lô trái khoán 820 tỷ đồng có kỳ hạn 3 năm, loại hình trái khoán không biến đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng của nả và bảo lãnh cá nhân. 

Lợi nhuận suất được liên minh giữa nhất mực và thả nổi. Trong đó, lãi suất thả nổi được xác định bằng tổng một biên độ do Hội đồng quản trị xác định và làng nhàng cộng lợi nhuận suất tiết kiệm bỏ ra cho đối tượng mua hàng tư nhân, kì hạn 12 04 tuần tại 4 nhà băng: Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank.

Lô trái phiếu này được sản xuất duyệt đại lí là Tổ chức kinh doanh Cổ phần Chứng khoán VPS.

Tất nhiên, kết quả thông báo cho thấy, Sunrise Real Estate đã không phát triển được trái khoán nào cho các nhà đầu tư. Trong bối cảnh các tổ chức bất động sản gặt hái một lượng vốn lớn nhờ phát hành trái phiếu ồ ạt chiến thắng thì Sunrise Real Estate thất bại có thể xem là câu chuyện thảng hoặc. 

Song, một nhà đầu tư kỳ cựu nghĩ rằng, chuyện Sunrise Real Estate không phải câu chuyện hiếm trong cuộc đua tạo ra trái khoán công ty. Bên cạnh những doanh nghiệp, đặc biệt là công ty BĐS phát hành trái khoán lãi suất cao, thú vị chủ đầu tư thì cũng có trái khoán đơn vị chủ đầu tư không đậm đà, thờ ơ.

Một trong những căn do làm các đơn vị không dễ dàng sản xuất trái khoán là do tin tức tổ chức trên hoạt động mua bán chưa đủ sáng tỏ, công khai, tình hình tài chính không lành mạnh. Do đó, cần tăng nhanh bắt buộc đơn vị vận dụng các chuẩn mực nguồn vốn quốc tế để tăng độ tin yêu với chủ đầu tư.

Hoặc có thể là do tài sản bảo đảm không đủ điều kiện nên không đơn vị nào đứng ra bảo lãnh thanh toán, tự dưng có công ty đứng ra bảo lãnh thanh toán, chủ đầu tư cảm thấy không may cao nên không dễ dàng thanh khoản.

Sunrise Real Estate được thiết kế 04 tuần 11/2011, lúc trước là Công ty Cổ lỗ phần Điều hành BĐS Bình Minh Thăng Long do ông Tô Quốc Hưng khiến cho người đại diện theo pháp luật, vốn điều lệ 2 tỷ đồng.

Theo giới thiệu của Tập đoàn Bitexco thì Công ti Cổ hủ phần Điều hành bất động sản Bình Minh - Thăng Long là công ty thành viên trực thuộc Bitexco, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ - thương mại.

Đến giữa tháng năm/2019, Bình Minh Thăng Long đổi tên thành Công ty Cổ lỗ phần Sunrise Real Estate, vốn yếu tố lệ tăng cao 798 tỷ đồng. Sau đó, tới tháng 8/2019, Sunrise Real Estate lại tiếp diễn đổi tên thành Công ty Cổ hủ phần BB Land Holdings. 


Xem thêm: mua dat