Thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM “tăng nhiệt” năm 2019

Thông báo mới được lên tiếng bởi Tổ chức kinh doanh Jones Lang Lasalle vietnam (JLL Việt Nam) cho thấy, trị giá giao dịch thị trường của căn hộ ở Tp.HCM tăng mạnh trong một năm qua. Lẻ tẻ thị phần căn hộ cao cấp, hạng sang tăng đến gần 53% sau một năm.

Công bố mới nhất của JLL vietnam cho nhân thức: Trong quý 2/2019, chi phí sơ cấp căn hộ làng nhàng toàn hoạt động mua bán đạt 2.009 đô la Mỹ/m2, tăng 21,6% theo năm. Dường như đó, thị phần cao cấp tăng 52,9% theo năm và đang ở mức bình quân 4.569 USD/m2 nhờ sự tham gia của một số công trình quý phái ở khu vực trung tâm với giá thành nổi bật do quỹ đất khan thi thoảng.

Mức đẩy mạnh này đã đẩy giá vài căn hộ tại trung tâm Quận 1 lên mức 200 - 300 triệu/m2, căn hộ Quận 2 và Huyện 7 chạm ngưỡng 70 - 150 triệu/m2. Hiếm hoi căn hộ ở vùng ngoại ô như Quận 8 hay Bình Tân cũng bị đẩy lên mức 40 - 45 triệu/m2. Một vài dự án tại Bình Dương cũng tăng lên mức 30 - 35 triệu/m2.

Được biết mức tăng giá gần 53% sau một năm của phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang trong một năm qua là một kỷ lục được giới chuyên gia địa ốc bình chọn là "vô tiền khoáng hậu". Tất nhiên, giới chuyên gia chắc chắn mức tăng giá này chưa dừng lại, mà sẽ tiếp tục tăng cường đến cuối năm 2020.

JLL phản hồi căn nguyên chính dẫn tới hiện trạng tăng giá kỷ lục của phân khúc căn hộ tại Tp. HCM là do chính sách ngày càng thắt chặt liên quan đến quy trình phê ưng chuẩn đất đai và giấy phép xây dựng khiến nguồn cung mai sau dự kiến giảm mạnh.

Lên tiếng mới nhất của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho nhân thức trong 6 04 tuần đầu năm, thị trấn chỉ tiếp thụ nguồn cung tổng số 7.313 căn hộ (căn nhà), giảm 10 dự án (giảm 29,4%), giảm 2.336 căn (giảm 24,2%) so với 12 tháng qua. Riêng thị phần căn hộ cao cấp giảm đến 43,8% (2.227 căn so với 3.965 căn cùng kỳ năm ngoái). Căn hộ dân dã giảm 34,7% (1.249 căn so với 1.914 căn cùng kỳ năm trước).

Báo cáo của Hiệp hội cũng nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm 2020, thị phần căn hộ hạng sang tại trọng điểm thị trấn sẽ "hết sạch" và tiếp tục tăng giá mạnh. Trong năm 2019, khu vực các quận trọng tâm và nội đô Tp.HCM chỉ có 3 dự án mới được thông báo (2 công trình Huyện và 1 công trình Thị xã 6) với hơn 1.300 căn hộ.

Huyện 1 ghi kiếm được nguồn cung khoảng 900 căn hộ tới trong khoảng hai dự án trên đường Tôn Đức Thắng và trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Nhì dự án này chiếm hữu mức giá cao kỷ lục 161 triệu - 276 triệu đồng/m2. Tới hiện tại, 2 công trình này đã bán hết. Tính ra trong 6 tháng đầu năm, nguồn cung căn hộ hạng sang tại Tp.HCM khá hạn chế giễu, chỉ có hơn 400 căn hộ tới trong khoảng dự án D-Homme của DHA Corp được lên tiếng ra hoạt động mua bán cách thức đây khoảng 1 tháng.

Thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM “tăng nhiệt” năm 2019 - Ảnh 1.

Công trình D-Homme lên tiếng ra thị trường hơn 400 căn hộ.

Được nhân thức dự án D-Homme có diện tích 5.600 m2, tọa lạc trên khu đất đẹp nhất hai tại Thị xã 6, ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5: 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Đến thời gian hiện tại, tầm giá của dự án này chưa được thông báo ra hoạt động mua bán.

Công trình D-Homme sở hữu nhiều tiện ích mà chưa dự án nào tại khu vực trọng tâm Quán ăn Lớn có được: tổ thích hợp Chill Bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi đại dương và khu Raining Zone và khu chiếu phim kĩ nghệ 4D bỏ ra riêng cho con trẻ…

Điểm đặc biệt, mặc dù các công trình hạng sang được thông báo trong 6 04 tuần đầu năm khá đắt đỏ, nhưng cứ công bố là cháy hàng. TS Trần Nguyễn Minh Hải cho biết, sức lôi cuốn của các dự án này đến trong khoảng 2 nguồn cội chính.

Thứ nhất, các công trình như D-Homme, Alpha King hay The Marq được săn lùng vì tính hạn hữu. Các công trình này luôn có số lượng hạn chế nhạo và có vị thế duy nhất vô hai. Vì khan thi thoảng nên nhà đất trọng điểm biến thành của cải tích lũy. Tiêu chí lớn của đại nhiều phần người đạt được mục tiêu (bất kể nước nhà hay vùng cương vực nào) là khi có thật phổ biến tiền họ nhất thiết sẽ tìm nhà đất trọng điểm.

Thứ nhì, các công trình như D-Homme, Alpha King hay The Marq đều chiếm hữu tính đa năng về vật phẩm: xét các trị giá thương nghiệp, khai thác cho thuê, đầu cơ, tích lũy của cải, chống trượt giá... nhà đất có vị trí càng đắc địa tại nội đô đều hội đủ những lợi thế vượt bậc này. Có thể xem loại của nả này là kênh đầu tư đa năng.

Đơn cử căn hộ ở Huyện 1, hay khu Chợ Lớn Tp.HCM thuận tiện cho thuê hơn các căn hộ ở những huyện ngoại thành như Huyện 9, Huyện 12, Thủ Đức... mặc dù giá thuê đắt đỏ hơn gấp rộng rãi lần.


Xem tại: bds