Trục đường sắt thị trấn đội vốn 80 nghìn tỷ đồng do... 'tính chưa hết'?

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 15/8, đại biểu Phan Thái Bình (Quảng Nam) chất vấn Bộ trưởng về việc dùng vốn ODA cho các công trình tuyến phố sắt đô thị. Đáng lưu ý, cả 5 dự án tuyến đường sắt thành phố đều đủng đỉnh tiến độ, đội vốn lên đến khoảng 80 nghìn tỷ đồng. "Vậy trách nhiệm của Bộ trưởng ra sao vào biện pháp giải quyết thế nào?", đại biểu Phan Thái Bình đặt câu hỏi.

Tư vấn câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho nhân thức, Bộ này chỉ là đầu mối thảo luận ký kết, còn chủ trương đầu cơ, điều chỉnh dự án, phân bổ đầu cơ…thuộc về Bộ KH&ĐT. “Lờ đờ tiến độ, đội vốn dự án đầu tiên là bổn phận của chủ đầu tư, còn các Bộ, ngành chúng tôi có can dự”, ông Dũng nói.

Cùng được mời trả lời nghi vấn kể trên, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho rằng, việc hấp dẫn điều hành và sử dụng ODA có rộng rãi nội dung. Về cội nguồn dự án trục đường sắt đô thị “đội vốn, chậm rì rì tiến độ” mà đại biểu nêu ra, ông Dũng lý giải: Đây là công trình các con phố sắt lần đầu vietnam chấp hành, nên hiểu biết, năng lực của chúng ta chưa theo kịp, chưa đáp ứng được yêu cầu. Chúng ta không lường hết được các khâu từ đầu tới cuối của dự án, nên có sự điều chỉnh và làm tăng vốn công trình.

“Việc tăng vốn do tính chưa hết, không toàn diện, không lường hết được, chứ đội vốn cũng chỉ ở chừng mực nhất quyết thôi”, ông Dũng lý giải.


Theo Luân Dũng

Tiền phong


Đọc thêm: gia dat saigon