Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây rộng rãi tranh cãi?

Tại các hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ luật Công tích sửa đổi công ty Công đoàn và các hiệp hội ngành nghề tổ chức, đại biểu đã thẳng thắng thổ lộ quan điểm cho rằng người lao động (NLĐ) không muốn tăng tuổi nghỉ hưu như trong đề xuất.

Dự thảo Bộ luật Công huân (sửa đổi) gồm 17 chương với 221 điều. Về nội dung điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, Chính phủ đã luật pháp nội dung này trong dự thảo theo 2 phương thức trình Quốc hội chú ý, cho quan điểm.

Phương án 1: Kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện cơ sở vật chất phổ biến là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm gia tăng 3 bốn tuần đối với nam và 4 tháng đối với nữ cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Phương án 2: Kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện lao động chung là đủ 60 tuổi 4 04 tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 6 04 tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm ngày càng tăng 4 bốn tuần đối với nam và 6 bốn tuần đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Theo ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vĩ Châu (quận 7), qua lấy ý kiến NLĐ, đại phần nhiều đều không đồng ý với phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Lý do đưa ra là do lo ngại không đủ sức khỏe để có thể phục vụ được đòi hỏi công việc và một phần cũng lo người dùng công sức vứt bỏ. ""thực tại tuổi NLĐ càng già đi thì năng suất công phu càng giảm sút, chưa kể họ cũng không mấy đậm đà với việc khiến cho việc ở thời kỳ về cuối thời gian công lao. Nếu kéo dài thời gian khó động cũng sẽ tạo nên gánh nặng cho doanh nghiệp, người lớn tuổi giảm khả năng lao động nhưng vẫn ở lại làm việc sẽ cản trở cơ hội đến với người trẻ. Vì thế riêng quan điểm cá nhân, tôi thấy vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu phải xem xét lại.” - ông Kiệt thổ lộ.

Đồng thuận với quan điểm này, bà Phan Thị Minh Thu, Chủ tịch CĐ Tổ chức kinh doanh TNHH Giày da Vĩnh Phong (thị xã Bình Tân), nêu quan niệm: "Công huân vn chính yếu là công lao giản đơn, hao tốn sức lực. Các nước trên nhân loại tăng tuổi nghỉ hưu do thiếu hụt công huân, khi mà Việt Nam có nhóm công phu trẻ, dồi dào cần được tạo yếu tố kiện tham gia hoạt động mua bán công lao… Ở các nhà máy, khác lạ là trong ngành dệt may, giày da, phần lớn nữ công nhân phải làm cho việc với cường độ công huân cao và điều này làm họ mỏi mệt. Bước sang tuổi 40, phổ biến người đã muốn nghỉ hưu, thành ra nếu tăng theo đề nghị dự thảo thì liệu họ có đủ sức khiến việc?

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 1.

Đại phần lớn người lao động không khách hàng nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu

Không chỉ NLĐ, đặc biệt là người lao động trực tiếp sản xuất không muốn nâng tuổi nghỉ hưu mà người sử dụng công huân (NSDLĐ) cùng thổ lộ lo sợ về những ảnh hưởng bị động ví như đề nghị này được chuẩn y. Ông Lê Hòa Bình, GIám đốc Tổ chức kinh doanh CP Hòa Bình (thị xã 11, TP HCM), nghĩ rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tạo thêm gánh nặng cho cho đơn vị (DN), nhất là chi tiêu để duy trì việc trả tiền công cho những lao động đã quá tuổi, không đủ sức để làm cho việc.

"Ở khía cạnh năng suất lao động, NLĐ lớn tuổi sẽ không còn đáp ứng đủ năng suất cho DN. song song NLĐ cũng không còn nhiệt huyết đối với công tác của mình đang làm cho" - ông Bình, nói. Theo ông Bình, lực lượng công lao trẻ của vn còn thất nghiệp gần như, phải đi làm công ở các nước bạn, thành ra cần phải tạo vấn đề kiện để công phu trẻ được làm việc nội địa. "Theo tôi, nên giữ nguyên độ tuổi như cũ để công trạng trẻ có thêm thời cơ việc làm cho, giữ nguồn công tích cho đất nước"- ông Bình góp ý.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ toạ LĐLĐ Bình Dương cho biết: "Khi lấy quan điểm khu vực DN, đại đa phần công nhân không bạn nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu. Lộ trình tăng này khá dài, sau 10 năm nữa, những thay đổi về điều kiện lao động sẽ rất khác, nhưng tại thời gian này người công lao (NLĐ) chưa mong muốn. Vì thế, trong dự thảo Bộ Luật Công phu sửa đổi nên có thêm cơ chế quyền được nghỉ hưu ở tuổi 55 với nữ và 60 đối với nam".

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 2.

Đại đa số người lao động không khách hàng nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu

Phát biểu tại một hội thảo vừa qua, ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Công sức Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phạm vi đối tượng, mức tăng và lịch trình tăng tuổi nghỉ hưu cần cân nhắc kỹ. Người trẻ muốn đi làm cho, còn một bộ phận người lớn tuổi không muốn đi khiến cho khi tuổi đã cao. Người trẻ được huấn luyện bài phiên bản so với trước đây, số người có nghề phổ biến hơn, người trẻ khỏe hơn, năng suất công sức tốt hơn người lớn tuổi. Trong khoảng thực tế này, ông Quảng đề nghị Ban biên soạn thảo cân nhắc, thậm chí phải thiết kế lại lịch trình cho thích hợp, như với đối tượng NLĐ trực tiếp có thể kiến tạo theo từng công đoạn, có thể nâng tuổi nghỉ hưu dần từ 55 lên 57 hoặc 58.

Được nhân thức, dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp đến sẽ chỉ pháp luật phương án 1. Hiện Bộ Công trạng –Thương binh – Phường hội đang tiến hành tổng rà soát các nghề, công việc khó nhọc, độc hại, nguy hiểm để ban hành một danh mục thống nhất các công việc, lĩnh vực nghề, vị trí việc làm thuộc trường thích hợp khác biệt mà NLĐ có thể được nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn. Dự định tháng 9 kết thúc. "Đối với vài công việc có thuộc tính đặc thù như xiếc, sport, nghệ thuật sân khấu, thầy giáo măng non… sẽ được quy định theo hướng: khi hết tuổi nghề khiến cho công tác đặc trưng thì NLĐ sẽ được huấn luyện để biến đổi sang nghề nghiệp khác phù hợp, trường phù hợp không biến đổi nghề nghiệp được thì có quyền nghỉ hưu sớm"- một thành viên ban biên soạn thảo cho biết.

Theo An Chi

Người công huân


Tham khảo thêm: mua dat