Tỷ lệ giá cả không ngang nhau giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm | MuaBanNhaDat

Mức không ngang nhau giữa giá nhà trong hẻm và mặt tiền tại TP.HCM

Trên cùng một tuyến tuyến đường, giá các căn nhà mặt tiền tại TP.HCM thường cao hơn từ 1,2 - 2,2 lần giá các căn nhà trong hẻm. Mức cao thấp khác nhau này có thể đổi mới tùy thuộc vào các tuyến con đường ở các khu vực khác biệt.

Thực tiễn tỷ trọng không ngang nhau biểu hiện rõ nhất ở các quận trung tâm như Quận 1, 3, 5, 10 với mức không ngang nhau từ 2 - 2,5 lần, trong khi đó các huyện ngoại ô như Tân Phú, Huyện 8, Quận 12... lại có mức không ngang nhau thấp hơn chỉ tầm 1 - 1,5 lần. Không chỉ không ngang nhau giá sàn, biên độ tăng giá nhà mặt tiền và giá nhà trong hẻm cũng khác biệt. Tính từ năm 2015, nhà trong hẻm có mức tăng từ 33 - 49%, còn nhà mặt tiền các con phố tăng từ 21 - 61%, tùy khu vực. Chi tiết, khu vực quận 12, huyện 7, Tân Bình, Tân Phú giá nhà phố ghi nhận mức tăng từ 49 - 61%, khi mà các thị xã trung tâm như thị xã 1, quận 3, thị xã 10, Phú Nhuận, mức tăng chỉ tầm 21 - 37%.

Cũng theo dữ liệu Công bố thị trường BĐS quý II/2019 cũng cho thấy, giá niêm yết nhà riêng ở khu vực nội đô Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng tăng thêm từ 2 - 5%.

Ở khu vực trung tâm, giá nhà mặt tiền quận 1, thị xã 3 nhàng nhàng trong khoảng 350-500 triệu/m2, nhà trong các hẻm chào bán từ 200-250 triệu/m2.

Riêng quận 10, Tân Bình, Phú Nhuận giá nhà tiệm cận mức 150-300 triệu/m2.

Các thị xã ngoại thành như huyện 6, quận 2 Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, huyện 9, huyện 12 giá nhà riêng nghiêng ngả ở mức từ 40-120 triệu/m2.

ty le gia ca chenh lech giua nha mat tien va nha trong hem

Trong tương lai, nhà mặt tiền sẽ tăng giá chóng mặt

Tại sao giá nhà mặt tiền luôn cao hơn giá nhà trong hẻm?

Có phổ biến khởi thủy làm người Việt thích trao đổi hoặc đầu tư nhà mặt tiền. Trong đó có thể kể đến 3 lý do sau:

  • Lợi thế về địa điểm

TP.HCM có mật độ nhà ở cao, có đa dạng khu vực nhà ở san sát nhau khiến cho những con hẻm bị thu nhỏ xíu và việc đi lại trở thành gian nan. Vì lẽ đó, nhà mặt tiền sát tuyến phố lớn, có giao thông vận động dễ ợt và dễ ợt trong việc tìm kiếm sẽ là chọn hàng đầu cho người muốn tìm nhà.

  • Nhà mặt tiền vừa có thể ở, vừa buôn bán

Không chỉ thế, nhà mặt tiền còn có thuộc tính thương mại cao. Chủ sở hữu nhà có sử dụng nhà để bán buôn hoặc cho thuê lại mặt bằng rất dễ ợt với lãi cao. Đây chính là sự khác biệt vượt bậc giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm.

  • Tài sản có trị giá gia tăng mạnh

Với xu thế nổi lên của bất động sản căn hộ, thật dễ dàng để sở hữu một căn hộ sang trọng tại một dự án bất động sản nào đó. Vì vậy việc chọn lựa căn hộ phổ biến cư sẽ tối ưu hơn so với căn hộ trong hẻm không có giá trị thương mại cao. Ngoài căn hộ tầm thường cư, thì sự chọn lựa tối ưu vẫn là nhà mặt tiền.

Hiện giờ, khi nền kinh tế phường hội vn ngày một sản xuất mạnh mẽ, yêu cầu về nhà mặt tiền càng ngày càng lớn. Trị giá căn nhà mặt tiền vì thế cũng tăng lên hối hả vì độ khan thảng hoặc và tính thương mại cao.

  • Nhà mặt tiền - Kênh đầu tư dài hạn sinh lời cao

Nhà mặt tiền được coi là "con gà đẻ trứng tiến thưởng" cho những chủ đầu tư mưu trí. Với số lượng hạn giễu cợt nằm ở những địa điểm đắc địa chưa kể đến những trị giá đầu tư thương nghiệp khác. Trong tương lai khi quỹ đất ngày một hạn chế giễu, dân số tăng nhanh và kinh tế sản xuất, giá cả nhà mặt tiền có thể nâng cao một phương pháp chóng mặt. Ví như như bị giải tỏa thì mức bồi hoàn cũng cao hơn hẳn những BĐS khác.

Mặc dù đem đến lợi nhuận lớn, đương nhiên, đầu tư nhà mặt tiền được cho là kênh đầu cơ siêu đắt đỏ vì cần phải huy động số vốn đầu tư lớn và chỉ thích hợp với đồng tiền nhàn hạ. Chính vì thế, nhà mặt xã mặc dầu rất được mến mộ nhưng không hẳn sẽ thích hợp với gần như các chủ đầu tư vừa và bé xíu với dòng tiền ngắn hay trung hạn như bây giờ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat