VCBF được cấp giấy chứng nhận chứng nhận lập quỹ đầu tư trái phiếu

Công ti Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (VCBF) vừa được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục lập Quỹ Đầu cơ Trái phiếu VCBF (quỹ VCBF-FIF) số 40/GCN-UBCK. Ngày giao dịch trước tiên của Quỹ VCBF-FIF sẽ là ngày 21/08/2019.

Quỹ VCBF-FIF là quỹ thành lập trái phiếu đầu tiên của VCBF với 100% của cải của Quỹ sẽ được đầu cơ vào các trái khoán có chất lượng cao.

Lợi nhuận hy vọng của Quỹ VCBF-FIF trên 8%/năm và lãi tham chiếu của Quỹ là lợi suất trái khoán Chính phủ kỳ hạn 10 năm.

Tiến sĩ Vũ Quang quẻ Đông, Tổng Giám Đốc của VCBF cho nhân thức: "Quỹ VCBF-FIF sẽ đầu cơ vào một danh mục đa dạng gồm các trái khoán đơn vị, trái khoán Chính phủ Việt Nam, trái khoán chính quyền địa phương, trái khoán có bảo lãnh của Chính phủ. Tùy từng thời gian và nhận định về thiên hướng hoạt động mua bán của VCBF, Quỹ sẽ phân bổ hợp lý tham gia các của cải trên nhằm tạo mức lãi cao nhất cho chủ đầu tư’’. 

Ông cũng cho nhân thức thêm: "Việc thành lập Quỹ VCBF-FIF sẽ đa dạng hóa và hoàn thành hơn chuỗi giải pháp đầu tư của VCBF cho nhà đầu tư. Với nguyên tắc đầu tư cẩn trọng và tập trung vào dài hạn, chúng tôi tin tưởng Quỹ VCBF-FIF sẽ góp phần hiện thực hóa các mục tiêu vốn đầu tư của các chủ đầu tư tin cậy đi cùng cùng Quỹ".

Trong đợt chào bán chứng chỉ Quỹ VCBF-FIF lần đầu ra công chúng chấm dứt tham gia ngày 18/7/2019, VCBF đã huy động thắng lợi gần 57 tỉ đồng từ 158 chủ đầu tư.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat