Xây dựng trơ thổ địa tự pháp lý trên biển căn cứ vào Công ước Luật Biển

 Việc Việt Nam tích cực tham gia và thực thi Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) biểu hiện nhã ý, sự coi trọng và hy vọng của vietnam vào trơ tráo tự pháp lý công bình về biển.

TS Lê Thị Tuyết Mai - ủy viên Ban thực hiện Hội Luật quốc tế vietnam, Chi hội trưởng Chi hội luật gia Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Qui định và Vấn đề ước quốc tế, Bộ Ngoại giao viết về Công ước LHQ về Luật Biển 1982.

Năm 2019 ghi lại 25 năm ngày UNCLOS chính thức có hiệu lực và 25 năm vn phê chuẩn UNCLOS. Việc vn tích cực tham gia và thực thi UNCLOS biểu thị mĩ ý, sự coi trọng và kỳ vọng của vietnam vào trơ trọi tự pháp lý vô tư về biển.

Quyết nghị ngày 23/6/1994 của Quốc hội về việc chuẩn y UNCLOS nêu rõ: “Bằng việc duyệt y Công ước của LHQ về Luật Biển 1982, nước CHXHCN vn biểu lộ phấn đấu cùng số đông quốc tế xây đắp một trơ khấc tự pháp lý công bình, khuyến khích sự phát triển và hợp tác trên biển”.

Thiết lập trật tự pháp lý trên biển căn cứ vào Công ước Luật Biển
Nhà giàn Phúc Tần. Ảnh: Đoàn Bổng

Phạm vi pháp lý vừa đủ về biển và biển hồ

UNCLOS bao gồm các luật pháp đầy đủ xác lập các hải phận, vấn đề chỉnh mọi hoạt động trên biển và đại dương ở cấp độ nước nhà, khu vực và thế giới; có trị giá cao hơn so với các Công ước và hiệp định/ thỏa thuận quốc tế khác, và các nguồn khác của luật quốc tế trong đó có luật tập quán quốc tế về biển.

UNCLOS nêu rõ: hiệp nghị/ký hợp đồng giữa nhì hay phổ biến đất nước thành viên về bất kỳ vấn đề nào được qui định tại Công ước phải thích hợp với Công ước; chỉ có các quyền, nghĩa vụ hiện ra trong khoảng các nguyên tắc của qui định quốc tế không trái với UNCLOS là được thừa nhận và ứng dụng bởi toà án hay toà trọng tài có thẩm quyền theo phần 15 Công ước.

Việc giải nghĩa theo hướng UNCLOS không phải là phạm vi pháp lý độc nhất vô nhị và còn có các khuôn khổ khác như luật tập quán quốc tế xuất hiện trước Công ước yếu tố chỉnh các yếu tố về biển là đi ngược lại với tiêu chí của UNCLOS nhằm giảm giá trị của Công ước. Do có tầm quan trọng chiến lược, tính thống nhất, trọn vẹn của UNCLOS cần tiếp tục được duy trì.

Quy định rõ quy chế nhạo pháp lý của các lãnh hải, quyền và nghĩa vụ của các đất nước

UNCLOS là hạ tầng để xác lập phạm vi các hải phận thuộc độc lập, quyền độc lập và quyền tài phán non sông ven biển, kể cả quốc gia quần đảo (gồm nội thuỷ, vùng nước quần đảo của nước nhà quần đảo, lãnh hải, vùng tiếp giáp, vùng đặc quyền kinh tế và thềm đất liền); các hải phận ngoài khuôn khổ tài phán tổ quốc (gồm biển cả hay còn gọi là biển quốc tế, vùng đáy biển quốc tế và tài nguyên khoáng sản ở đó là di sản chung của quả đât).

Công ước LHQ về Luật Biển pháp luật cụ thể quyền và trách nhiệm của các tổ quốc. Theo đó, mọi hoạt động can dự đến dò hỏi, khai thác tài nguyên thiên nhiên tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của non sông ven biển phải được phép của tổ quốc đó; mọi hoạt động không được cấp phép đều là bất hợp lí, vi phạm một cách rõ ràng các qui định của Công ước.

Nhân tố 121 UNCLOS qui định mục tiêu xác định “đảo” là vùng đất thiên nhiên có nước bao bọc và luôn ở trên mặt nước khi thuỷ triều lên; các đảo có kĩ năng duy trì nhân tố kiện cho loài người đến ở và có đời sống kinh tế riêng thì sẽ có hoàn toản các vùng vùng biển, tiếp giáp, đặc quyền kinh tế và thềm lục địa như cương vực đất liền.

Các đá không có đáp ứng hai yếu tố kiện nêu trên thì chỉ có lãnh hải 12 hải lý, không vùng đặc quyền kinh tế và thềm đất liền. Các bãi cạn lúc nổi, lúc chìm nói phổ biến không có vùng biển riêng (và bởi vậy cũng không có vùng đặc quyền về kinh tế và thềm đất liền) và sự có mặt của chúng không ảnh hưởng đến việc xác định nhóc giới vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế hay thềm đất liền.

Căn cứ quy nhạo báng đảo tại Công ước, trong một vụ vừa mới đây Tòa trọng tài đã kết luận, không một cấu trúc địa lý nào tại quần đảo Trường Sa có khả năng tạo ra vùng biển đặc quyền kinh tế, thềm đất liền; các đảo của quần đảo Trường Sa chẳng thể cùng nhau tạo ra các hải phận như một thực thể hợp nhất. 

Thiết lập trật tự pháp lý trên biển căn cứ vào Công ước Luật Biển
Đảo Sinh Tồn thuộc thị xã đảo Trường Sa

Cơ chế giải quyết tranh chấp về giải thích và ứng dụng Công ước

UNCLOS xây dừng các tổ chức, hình thức với vai trò và chức năng không giống nhau, có tính chất bổ sung cho nhau; luật pháp hình thức khắc phục mâu thuẫn trong việc giải nghĩa và áp dụng Công ước. Khi có tranh chấp, các quốc gia thành viên có bổn phận nhanh lẹ trao đổi ý kiến về giải quyết tranh chấp ưng chuẩn thương lượng hoặc các giải pháp hòa bình khác.

Nếu việc trao đổi, trao đổi (ý kiến) trong một thời điểm hợp lý không đạt được giải pháp, các đối tác có thể thỏa thuận đưa tranh chấp ra khắc phục tại cơ áo quan phán quốc tế để có phán quyết buộc ràng, đó là Tòa án Công lý quốc tế, Tòa án Luật Biển quốc tế, hoặc Tòa trọng tài, Tòa trọng tài khác biệt.

Tranh chấp nếu không được khắc phục chuẩn y mua bán, trao đổi (ý kiến) trong thời điểm có lí thì có thể đưa ra cơ chế yêu cầu - Tòa trọng tài hoặc đưa ra Ủy ban hòa giải. Trên cơ sở các khuyến nghị của Ủy ban hòa giải tuy không có trị giá ràng buộc pháp lý, các đối tác tranh chấp có trách nhiệm phải thương lượng để đạt giải pháp khắc phục tranh chấp, và nếu không dàn xếp được, các bên có bổn phận khắc phục thông qua cơ quan tài phán.

Phán quyết của các cơ áo quan phán theo luật pháp của UNCLOS góp phần giảng nghĩa đúng mực các qui định của Công ước, khiến cho rõ vài yếu tố còn chưa rõ hoặc gây bàn cãi, hoặc yêu sách và hành động trái với luật pháp của Công ước.

Hiệu quả tình thi UNCLOS, cũng giống như việc thực thi các nhân tố ước quốc tế khác, trên thực tại không chỉ biểu lộ ở quan điểm của nước nhà tại các diễn đàn khu vực và quốc tế thảo luận về biển mà dựa vào tham gia hành động của mỗi non sông thành viên trong việc sử dụng biển, biển hồ và các tài nguyên biển.

Là giang sơn ven biển, thành viên của UNCLOS, vietnam đã và đang cố gắng kiên định giải quyết một bí quyết tự do các vấn đề Biển Đông, thích hợp với pháp luật quốc tế trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển.

vietnam đồng thời đã và đang thực thi trọn vẹn UNCLOS kể từ khi hài lòng sự buộc ràng của UNCLOS và biến thành một giang sơn thành viên của Công ước 25 năm trước, cố gắng thi hành bảo tàng biển và biển hồ và các nguồn lợi biển một phương pháp vững bền, thích hợp với các chỉ tiêu của Mục tiêu phát hành vững bền số 14 về bảo tàng và sử dụng vững bền biển, biển hồ và khoáng sản biển thuộc Chương trình nghị sự 2030 của LHQ.

vn cần tiếp tục nỗ lực cùng với các nước thành viên khác thúc đẩy tôn trọng UNCLOS, song song bảo kê tính vừa đủ và giá trị pháp lý của phạm vi pháp lý thế giới này.

TS Lê Thị Tuyết Mai 

Làm SGK mới, Trung Quốc tuyên truyền trái sự thật lịch sử về Biển Đông

Làm SGK mới, Trung Quốc tuyên truyền trái sự thật lịch sử về Biển Đông

 Việc TQuốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ mai sau bằng những tin tức trái với sự thực lịch sử và luật pháp quốc tế không bổ ích cho quan hệ hữu hảo giữa 2 nước.


Có thể bạn quan tâm: bds