10 điều bất cứ bậc làm thân phụ mẹ nào cũng phải hạn chế ví như không muốn con bị thầy giáo 'trù dập'

Những người làm phụ vương mẹ đáng lẽ phải giúp giúp sức, san sớt gánh nặng với thầy giáo, nhưng thực tế thì ngược lại. Thầy cô cần sự hỗ trợ từ bậc phụ huynh, nhưng nhiều khi, chính phụ huynh khiến cho tình huống trở nên phức hợp hơn.

Đã có một cuộc dò xét các giáo viên từ phổ thông nơi, đòi hỏi họ kể ra những vấn đề không phụ huynh nào nên khiến, và đây là kết quả:

Lên giọng với nhà trường, thầy giáo trước mặt sinh viên

Giáo viên và phụ huynh không thường xuyên gặp mặt nhưng không cho nên mà phải bàn cãi ngay trước mặt bầy đàn trẻ.

Joe Glass - thầy giáo tiểu học - nói: "Đám trẻ cần tin rằng: công viên, thầy cô và bác mẹ chúng cùng chung một chiến thuyền đưa các em đến bến bờ tri thức".

Alejandra Castillo đồng tình với san sớt trên, cô nghĩ là: "Tranh luận với thầy giáo ngay trước mặt con của họ làm cho đại chúng đều khó xử".

Cách khắc phục điều lanh lợi và tao nhã hơn là đề nghị gặp riêng thầy giáo hay hiệu trưởng của con, nhập cuộc tập thể mua bán giữa thầy giáo - phụ huynh.

Không tôn trọng thầy giáo trong cuộc nói chuyện

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 1.

Khi quyết định mua bán với thầy giáo của con, không nên kết luận ngay lỗi sai của họ. Hãy mày mò tận tường thông tin và lắng nghe quan niệm giáo viên về điều, không nên mang thái độ thông tục, xúc phạm.

Alex-giáo viên đa dạng san sớt: "Bằng cách thức hiểu rõ tình đầu câu chuyện, các bậc phụ vương mẹ có thể xây đắp mối quan hệ thích hợp tác với giáo viên và mua bán nhân tố tốt hơn".

Tra hỏi điểm số của con

Việc này như đang thẩm vấn trải nghiệm giảng dạy của giáo viên. Jo Acholonu-giáo viên trường quốc tế giải nghĩa rằng phụ thân mẹ sinh viên có thể thoải mái hỏi về điểm số các em, nhưng không nên cho rằng giáo viên thiếu công bằng khi cho điểm. 

Theo Acholonu, không nên kết luận vấn đề gì khi chưa nghe sự cắt nghĩa của giáo viên. Anh nói: "Việc đó đồng nghĩa đã phủ nhận toàn bộ thời kỳ, công sức tôi dành khi bình chọn học sinh. Ví như phụ huynh cứ ca cẩm, sinh viên sẽ nghĩ chúng muốn gì cũng được".

Một giáo viên khác cũng chia sớt nghĩ suy tương tự: "Yếu tố bực chính mình nhất là phụ thân mẹ nói với con họ rằng có thể sửa được, và sẽ nhờ giáo viên đổi mới. Ở lớp của tôi, điểm số đạt được dựa trên rộng rãi mục tiêu, không cần sự nhất trí hay sửa đổi của phụ huynh".

Quá tin lời của con trẻ trong nhà

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 2.

Con nhỏ thi thoảng sẽ nói láo, chẳng phải những nhân tố chúng nói về trường lớp đều là sự thật.

Amanda - giáo viên phổ quát - mong các phụ huynh hãy lắng tai có chọn lọc câu chuyện về trường lớp của con em. Cô nói: "Đừng tin phần đông những gì con bạn nói, nhất là khi câu chuyện quá bất hợp lí".

Một thầy giáo khác nói: "Tôi mong các bậc phụ huynh có thể tới trao đổi nhân tố với tôi sau khi nghe trong khoảng đồng minh trẻ. Đúng là đa phần con nhỏ không biết nói láo, nhưng không phải không có. Tôi mong người lớn có thể đến mua tôi trước khi quá tin tham gia những lời nói từ con em họ. Chúng tôi -những người giáo viên luôn mong những gì tốt nhất tới với sinh viên của chính mình".

Choán thời gian

Ngày trước khi đi học không phải lúc để bàn bạc những vấn đề quan trọng vì tiêu tốn quá nhiều thời điểm.

Một giáo viên chia sẻ: "Thay vì tốn 30 phút hỏi xem tình hình học tập của con họ như thế nào sau một số tuần học, hãy dùng nó để nắm bắt các giáo viên". 

Các giáo viên san sẻ rằng cha mẹ nên giữ mua bán về nhân tố tình hình học tập thật ngắn gọn và đúng trung tâm. Giáo viên thường phải điều hành một lớp 30 học sinh, tức là họ phải gặp mặt 30 phụ huynh các buổi không giống nhau. Ví như muốn mua bán lâu hơn, hãy sắp xếp một buổi thì thầm riêng.

Không coi trọng sự mê mẩn

Đặt nặng tầm quan trọng của môn học này hơn môn học khác sẽ lam mất hứng thú của học sinh.

Julia Hong-giáo viên thanh nhạc san sẻ: "Hãy đẻ cho bè bạn trẻ tự quyết định cuộc thế của chúng, đừng bao giờ dập tắt đi niềm mê say".

Nghệ thuật đang mất đi tầm quan trọng trong một vài thập kỉ qua. Tham gia năm 2016, tờ The New York Times báo cáo trạng thái cắt giảm tài chính cho nghệ thuật và dồn tham gia các ngành nghề chuyên ngành.

Hong nói: "Đừng bao giờ ủng hộ quan niệm những môn chuyên ngành cần thiết hơn nghệ thuật".

Không khắc phục theo thứ tự

Các phụ huynh nên nói chuyện với giáo viên trước khi đem ra khắc phục với hiệu trưởng trường.

Emma Kate Tsai Nelson - thầy giáo trung học - nói rằng các bậc phụ huynh thường đến thẳng phòng hiệu trưởng mà không trao đổi qua với thầy giáo để làm rõ mọi chuyện.

Cô nói: "Thầy giáo sớm muộn cũng phải xác minh nhân tố, vậy tại sao không nới với họ trước khi khiến mọi thứ hiểm nguy hơn?".

Các giáo viên khác cũng giãi tỏ sự bất bình với việc đến chạm mặt thẳng thầy hiệu trưởng trước khi cố giải quyết trước với giáo viên. 

Có nhiều điều, chỉ nên có thể khắc phục trong khuôn khổ phòng học, ban giám hiệu chẳng thể can thiệp. Bởi vậy, đưa mọi thứ lên cấp trên chỉ khiến cho tốn thời gian công chúng.

Cố bao che, giảm tội cho lỗi sai của con

Một thầy giáo chia sẻ: "Giả dụ học sinh phạm lỗi như đạo văn hay ăn lận, các em cần phải nhận hình phạt xứng đáng. Giả dụ chưa kết thúc bài tập ở trường lớp, phụ vương mẹ không nên viện cớ bao che. Tiệm tạm hóa cần là dành đầu tiên hàng đầu".

Cô nói thêm: "Phụ huynh không nên tạo cho con bản thân mình nghĩ suy không cần học ví như không thích, bởi phải học cách suy nghĩ hoàn toản mọi mặt yếu tố".

Nhắn tin trong giờ học

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 3.

Có một thực tế, là các học sinh thường không đợi tới giờ giải lao để rà soát tin nhắn. Nhân tố này sẽ gây mất dồn vào một chỗ cho cá nhân học sinh đó và cả lớp, thầy giáo giảng dạy.

Giáo viên nói: "Đừng nhắn tin với con bạn trong giờ chúng đang học".

Theo trang Fast Company thống kê, trong năm 2010, hơn nửa các sinh viên đều sử dụng laptop nhắn tin trong giờ, người các em đang nhắn tin, không người nào khác là ba má. 

Dù rằng các giáo viên sẽ cảm thông nếu như là tình huống khẩn cấp, nhưng sẽ tốt hơn nếu bác mẹ không khiến cho mất sự dồn vào một chỗ của sinh viên, môi khu vực chợ tập nhà trường sản xuất.

Quá bao bọc

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 4.

James - thầy giáo trung học san sớt: "Con trẻ là trọng điểm ngoài hành tinh, là những người khác lạ nhất của bố mẹ các em".

Thế nên, cảm giác khi ra khỏi vòng tay mái ấm, tới môi trường mới, có thể gây sốc với bầy trẻ, thậm chí gây những trở ngại tâm lí. Bí quyết nuôi dạy sẽ ảnh hưởng đến tính bí quyết đứa trẻ, quá bao bọc sẽ gây ảnh hưởng xấu, thậm chí đứa trẻ sẽ có những giận dữ bị động.

James nói thêm: "Nhân tố tốt nhất phụ huynh có thể giúp con bản thân là: cho đứa trẻ nhân thức, chúng luôn được chiều chuộng dù là ở nhà hay trường lớp. Nhưng cũng cần biết rằng: ở dọc đường là nơi đồng đẳng, ai cũng quan trọng giống hệt, đều cần sự ân cần và giúp sức".

Điều sau cuối, hãy nhớ rằng phụ vương mẹ và phụ huynh cùng bình thường một lí tưởng

Martha Sanchez - thầy giáo mong rằng thân phụ mẹ nắm bắt: giáo viên luôn muốn trợ giúp sinh viên của chính mình.

Sanchez nói: "Đừng coi giáo viên là kẻ thù, chúng tôi luôn muốn vấn đề tốt nhất cho học sinh của mình".

Họ mong phụ huynh không cho rằng các thầy giáo sẽ không thích, không quan tâm những học sinh đã phạm lỗi. 

Các giáo viên viết: "Khi lên tiếng lỗi về nhà cho phụ huynh, chúng tôi chỉ muốn họ tìm cách thức khắc phục. Để họ không quá ngạc nhiên về những khó khăn có thể nảy sinh, và tậu hướng cắt nghĩa, đổi mới hành vi của sinh viên".

An Phương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat