10 nhãn hiệu địa ốc lớn nhất trái đất đều thuộc China - VnExpress Kinh Doanh

Tổng trị giá nhãn hàng của các đơn vị BĐS Trung Quốc lên đến 123 tỷ USD.

Trung Quốc choán 20 trong số 25 nhãn hàng bất động sản trị giá nhất nhân loại năm 2019 theo bảng xếp hạng vừa được Brand Finance báo cáo. Trong đó, 10 vị trí trước tiên đều thuộc về quốc gia đông dân nhất thế giới với các nhãn hiệu như Evergrande Group, Country Garden, Vanke, Greenland, Poly Development...

Evergrande Group năm thứ nhì liên tục là nhãn hàng giá trị nhất với 20,4 tỷ đô la Mỹ, tăng 26% so với năm trước. Công ty này được kiến thiết năm 1996 và đặt trụ sở tại tỉnh giấc Quảng Đông. Đây là nhà tạo ra bất động sản lớn thứ nhì China tính theo doanh thu, căn bản cung cấp item cho thị phần trung và cao cấp. 

Dựa trên các yếu tố như vốn chủ chiếm hữu, hiệu quả buôn bán, hoạt động tiếp thị... hãng nghiên cứu Brand Finance cũng bình chọn Evergrande Group là thương hiệu bất động sản mạnh nhất nhân loại.

Trụ sở Tập đoàn bất động sản Evergreande tại Quảng Đông, Trung Quốc. 

Trụ sở Tập đoàn BĐS Evergreande tại Quảng Đông, TQuốc. 

Trong 5 nhãn hàng BĐS giá trị nhất ngoài TQuốc, Mỹ đóng góp 3 nhãn hiệu. Phần còn lại chia đều cho Nhật Bạn dạng và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). 

Trong đó, Emaar Properties là nhãn hàng có giá trị lớn nhất với 2,7 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn này hiện chiếm đoạt một phần ba các thương lượng bất động sản tại Dubai và tiếp diễn gia tăng giá trị thương hiệu nhờ tham gia sản xuất các công trình quy mô như Trọng tâm mua sắm lớn nhất quả đât, toà nhà Burj Khalifa cao nhất trái đất, trường bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh...

Phương Đông


Xem thêm: mua nha