3 cách dễ chơi giúp nhận biết ngay hồ sơ nhà ở giả | MuaBanNhaDat

Các đối tượng lường đảo trao đổi nhà ở bằng giấy má giả như thế nào?

Lường đảo trao đổi nhà ở bằng giấy má, sổ đỏ giả là chế độ mặc cả 2 đối tượng người bán và người mua đều có thể bị nhắm đến và thuận tiện rơi tham gia bẫy.

Với người bán: Đây là trường phù hợp lường đảo khá thông thường. Kẻ xấu sẽ đóng vai người đi sắm nhà và địa chỉ với người bán. Chúng sẵn sàng đặt chỗ một vài tiền để tạo uy tín và hỏi vay sổ, xin lấy thông tin sổ với lý do vô cùng có lí: “Cần phải xác thực lại tin tức”. Và cố nhiên, từ các thông tin đó cùng với công nghiệp hiện đại, một cuốn sổ giả được xây dựng thương hiệu. Tiếp theo, vẫn với “mánh” cũ, các đối tượng sẽ mua cách thức tráo sổ thật và giả, sau đó “chuồn êm”.

Với người mua: Trái lại, các đối tượng sẽ vào vai người cần bán nhà đất hoặc người được ủy quyền. Chúng bắt đầu khiến cho giả phổ quát bộ giấy má giấy má nhà ở, sổ đỏ dựa trên sổ đỏ thật, hoặc thậm chí là không có thật, để tiến hành bán cho phổ biến người để gom số tiền lớn trước khi “cao chạy xa bay”.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Cách phân biệt giấy má nhà ở giả

1. Xác minh tại tập đoàn điều hành Nhà nước

Đây là giải pháp đảm bảo nhất mà các chuyên gia khuyên khách hàng nên chấp hành, nhằm cam kết rằng bản thân mình không bị “tay trắng” vì giấy tờ nhà đất giả.

Bạn có thể mang thủ tục nhà ở (có thể sử dụng phiên bản sao) ra các công ty có thẩm quyền như Văn phòng Đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, Sở Khoáng sản và Không gian... để rà soát. Thông qua các cơ quan này, bạn có thể dễ dãi rà soát xem giấy má nhà ở có bị làm cho giả hay không, thông tin trên thủ tục có chính xác, đúng với quy hoạch hay không.

2. Kiểm tra tại văn phòng công chứng uy tín

Để đáp ứng ý định thương lượng, kiểm tra và xác nhận giấy tờ nhà đất càng ngày càng tăng, các văn phòng công chứng quy mô lớn hiện đều được vũ trang máy soi hiện đại, lực lượng công chứng viên được huấn luyện bài phiên bản… để giúp đối tượng mua hàng nhận diện được thủ tục nhà ở giả.

Trong khi, có một bí quyết dễ tiến hành hơn, nhưng độ xác nhận không được đảm bảo: Bạn có thể tới khu vực nơi có nhà, đất đang thương lượng để khám phá tin tức can dự, như nguyên do đất, chủ sở hữu, các vướng bận bịu hay mâu thuẫn xung quanh khu đất… duyệt y dân cư, tổ dân xã ở đó. Từ các thông tin này, bạn tiến hành đối chiếu với tin tức ghi trong thủ tục nhà ở do người bán cung cấp.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

3. Một số cách phân biệt thủ công

– Phân biệt bằng kính lúp:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Giấy tờ nhà đất thật được in bằng công nghiệp in offset, nên hình ảnh sẽ sắc nét, các trục đường nét vuông vức, rõ ràng, màu mực đồng màu trên cùng chi tiết in. Trái lại, giấy má nhà đất giả thường được in bằng màu công nghệ số, cho ra các chi tiết in không sắc nét, không đồng màu.

– Phân biệt bằng đèn pin:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Chiếu xiên đèn pin một góc 10-20 độ tại địa điểm dấu nổi (góc dưới bên phải mặt trước sổ hồng). Nếu như là sổ thật, các trục đường nét in sẽ nổi rõ ràng, dấu và mã hiệu được đóng ngay ngắn. Ngược lại với sổ giả, các cụ thể in nổi sẽ rất mờ nhạt, mã hiệu đóng bị lệch.

Hình như, bạn có thể quan sát chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền cấp sổ. Đối với sổ giả, các chi tiết này được scan lại nên chữ ký và con dấu thường bị mờ nhạt, cách trở. Chữ ký trên sổ giả sẽ không có vết hằn của lực tì đè khi ký.

Cảnh giác trước các dấu hiệu thất thường

Có một số tín hiệu gầy mà bạn có thể kiểm tra ngay khi tiếp thụ giấy tờ nhà ở, như:

  • Giả dụ thủ tục đã được cấp khá lâu nhưng giấy, nét mực vẫn còn mới, chất liệu giấy dày hoặc mỏng mảnh hơn tầm thường, có dấu vết tẩy xóa hoặc cố ý khiến bẩn... thì có thể giấy tờ này vừa mới được làm giả.
  • Khi xem sổ đất, đối với các sổ có trang bổ sung, cần kiểm tra phép tắc in (in offset), dấu giáp lai và kiểm tra xem trang này bị tẩy xóa hay không.
  • Đối với sổ đã thế chấp đa dạng lần, cần kiểm tra kỹ dấu, chữ ký của Văn phòng đạt yêu cầu nhà ở.

Một lưu ý nữa, dù có là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp đến đâu, cam đoan trong giai đoạn thi hành cũng sẽ lộ ra sơ hở. Giả dụ trong công đoạn đàm phán, bạn kiếm được thấy công ty đối tác có các tín hiệu bất thường như luôn ân hận thúc đàm phán nhanh, mập mờ các tin tức, đặc biệt quá thoải mái, tiện lợi đàm phán, thỏa thuận thì cần phải chú ý.

“Cẩn tắc vô áy náy”, hãy tự bảo vệ chính mình bằng bí quyết chú ý kiểm tra lại giả dụ cảm thấy khả nghi. Hoặc tốt nhất, bạn nên rà soát các hồ sơ nhà đất trước khi xuống tiền đàm phán như một lề thói quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat