4 bốn tuần cuối năm 2019: Hoạt động mua bán địa ốc Bến Cát đón nguồn cung lớn nhất 15 năm

Trong những 04 tuần cuối năm 2019, thị trường BĐS Bến Cát - Bình Dương sẽ ghi nhận nguồn cung "khủng" từ 6 dự án căn hộ với gần 5.000 item. Với số lượng này, Bến Cát chính thức trở thành thị trường bất động sản hot hàng đầu Bình Dương.

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố công bố tình tiết hoạt động mua bán căn hộ tại Bình Dương. Thông báo cho nhân thức, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương đón nguồn cung hơn 6,000 căn hộ. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ xếp sau Tp.HCM về lượng nhà đất cao tầng và vượt xa các thức giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An.

Giả dụ như trong 6 bốn tuần đầu năm, nguồn cung bất động sản chính yếu dồn vào một chỗ tại thị xã Thuận An và thị thị trấn Dĩ An thì những bốn tuần cuối năm 2019, sức hot của hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương bùng nổ tại khu vực thị thị trấn Bến Cát.

photo-1

Theo dò la, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, hoạt động mua bán bất động sản thị xã Bến Cát sẽ sắp có nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến trong khoảng 6 đại dự án của các chủ đầu tư lớn như: Cường thịnh Gia Tower (hơn 1,000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1,300 căn hộ).

Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 tháng cuối năm, gấp 12 lần lượng cung toàn thể 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, hoạt động mua bán BĐS Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An trở thành thị trường "hot" nhất Bình Dương trong những 04 tuần cuối năm.

Trước mắt, ngay đầu 04 tuần 9, Công ty Ruby Group sẽ bán ra hoạt động mua bán hơn 1.000 căn hộ thuộc công trình Cường thịnh Gia Tower ngay trung tâm thị trấn Tân Định, giáp khu thị trấn Đại Nam (Đô thị Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được sản xuất theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, è căn của các căn hộ trong dự án này cũng cao 3m3 (phần nhiều các công trình trên hoạt động mua bán có è cao 2m7) bảo đảm mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang trang bị vệ sinh ToTo…

Trong khi, công trình này còn sở hữu hàng loạt các tiện ích mà chưa công trình nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, bến xe 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa tiệm tạm hóa 4 mùa rộng hàng nghìn m2, khu vui chơi con trẻ rộng hàng trăm m2, trung tâm thương nghiệp cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

Khác lạ, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thị trấn Hưng vượng Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị biệt lập khép rất dị có cơ sở vật chất đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong sạch nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Công trình này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thành dự án và có tỷ lệ cư dân lấp đầy nhanh chóng nhất tại Bình Dương.

Được nhân thức, dự án này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 công trình dân dã khi giao động từ 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện nay, các chủ đầu tư sẽ không thể tìm được một dự án cao cấp tương tự có giá thành mềm như Cường thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Hưng thịnh Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được ra mắt trong tháng 10 và 04 tuần 11.

Theo TS È cổ Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của Đại học Ngân hàng Tp.HCM, có 3 khởi thủy làm cho hoạt động mua bán BĐS Bến Cát bùng nổ trong thời điểm cuối năm.

Thứ nhất, Bình Dương là "thủ phủ kĩ nghệ", mọi ngành tại Bình Dương, kể cả thị trường bất động sản đều quay quanh các khu công nghệ. Khu vực nào tập trung phổ biến khu công nghiệp, khu vực đó sẽ phát triển sầm uất. Hiện nay, UBND Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ sản xuất các khu kĩ nghệ tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, Đồng thời đó, ngưng mở rộng các khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Các khu công nghệ quy mô gầy lẻ tại các địa phương này cũng sẽ được di dời về các khu công nghiệp dồn vào một chỗ tại Bến Cát.

sa

Hiện tại, Bến Cát là nơi dồn vào một chỗ rộng rãi khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương: hiện Bến Cát có 4/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km loanh quanh Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công sức.

Để phục vụ được yêu cầu này, Bến Cát cần 10.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia và gần 30.000 căn hộ giá rẻ cho người công phu trong các khu công nghiệp. Tất nhiên, hiện nay Bến Cát chưa có một dự án căn hộ nào.

Thứ 2, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương bùng nổ trong năm 2019 do gần đây, giá căn hộ tại Tp.HCM bị đẩy lên quá cao chao đảo từ 40 - 300 triệu/ m2. Cho nên, các chủ đầu tư Sài Gòn đổ xuống Thuận An, Thủ Dầu Một hoặc Dĩ An – nơi giá căn hộ còn rẻ để đầu tư.

Tuy nhiên tới thời điểm hiện nay, giá căn hộ tại các hoạt động mua bán Thuận An – Dĩ An đã tăng cường lên 30 – 35 triệu/m2. Hiện tại, chỉ còn duy nhất 1 bản thân thị trường Bến Cát tập trung phổ biến khu công nghệ, giáp Thành phố Thủ Dầu Một, có cơ sở hoàn thiện… có tầm giá rẻ đứt quãng với thị trường giao động trên dưới 18 triệu/m2.

Thứ 3, thương chiến Trung - Mỹ lên tới cực điểm cũng là cơ hội của thị trường bất động sản Bình Dương đón dòng vốn FDI đổ dồn về Bình Dương – đô thị có cơ sở vật chất cơ sở vật chất công nghiệp tốt bậc nhất vn. Và với chủ trương hạn chế sản xuất khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một thì Bến Cát sẽ là điểm tới tuyệt vời số một cho các doanh nghiệp này.


Xem thêm: gia nha dat