9 để ý cần biết khi mua thuê văn phòng hạng trung (P2) | MuaBanNhaDat

5. Hệ thống thang máy

Khi tậu thuê văn phòng hạng trung, hãy để ý tòa nhà có cầu thang máy riêng cho khu văn phòng, tách biệt với khu cư dân hay không. Bởi có nhiều trường hợp do cầu thang máy không được riêng biệt rõ ràng, nên nhân viên văn phòng và dân cư đi lộn lạo, gây phiền phức và vướng phải những cảnh huống không vui mắt.

9 luu y can biet khi tim thue van phong hang trung (p2)

6. Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nhân tố cực kì quan trọng khi nói đến một môi trường làm cho việc chất lượng. Hãy cam kết rằng khu vực nhà vệ sinh của nơi bạn định thuê văn phòng đảm bảo vệ sinh: Nước không bị chảy rỉ; nai lưng, tường và sàn nhà không bị nấm mốc… Hệ thống nước bị rò rỉ sẽ làm không khí trở thành ẩm ướt, tỏa ra mùi nấm mốc, ảnh hưởng tới sức khỏe của những người trong tòa nhà đó. Chưa kể, việc phải tu sửa lại phổ thông lần cũng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả làm cho việc của viên chức bởi bụi bặm, tiếng ồn gây nên.

9 luu y can biet khi tim thue van phong hang trung (p2)

7. Xem xét khi mua thuê văn phòng tại tòa nhà hỗn hợp

Tòa nhà hỗn hợp bao gồm khu cư dân ở trên, khối văn phòng ở dưới. Trước khi thuê văn phòng ở những tòa nhà này, bạn nên kiểm tra thông tin cẩn thận xem nhà đầu tư (CĐT) có đang hay từng xảy ra mâu thuẫn với dân cư tòa nhà hay không. Nếu như có, tốt nhất bạn không nên thuê văn phòng đó bởi có 2 không may lớn có thể xảy ra:

  • Cư dân biểu tình phản đối CĐT ở sảnh đón, thậm chí chặn hết tuyến đường ra tham gia của công cụ giao thông, khiến cho việc kinh doanh của bạn bị tác động.
  • Các mâu thuẫn lớn kéo dài thường sẽ được các báo đề cập tới phổ quát. Bạn sẽ không muốn trụ sở công ti bị nêu tên suốt ngày trên các bài báo thụ động, vì đối tác làm ăn và khách hàng khi đọc các bài báo này sẽ tự động “tiến công đồng” tổ chức kinh doanh bạn với “bị động” trong tiềm thức. Nhân tố này đã được các chuyên gia tìm hiểu tâm lý khẳng định.

9 luu y can biet khi tim thue van phong hang trung (p2)

8. Tên tuổi và tiềm lực của CĐT

Cũng với nguyên nhân tương tự như trên, trước khi thuê văn phòng, bạn nên bỏ phổ quát thời gian mày mò xem tiềm lực và danh tiếng của CĐT tòa nhà như thế nào. Ví như CĐT đã hoặc đang liên quan đến các yếu tố qui định, bạn nên loại bỏ chọn thuê văn phòng đó để tránh rối rắm về sau. Bên cạnh, khám phá tiềm lực nguồn vốn của CĐT tòa nhà cho thuê văn phòng cũng rất cần thiết.

9. Cơ chế đặt chỗ

Phổ biến chủ tòa nhà sẽ yêu cầu đặt chỗ 3 04 tuần phí thuê văn phòng bằng tiền mặt. Dĩ nhiên, vấn đề này sẽ đem lại rủi ro cho người tậu thuê văn phòng vì nếu CĐT vỡ nợ hoặc bị ngân hàng phong tỏa của nả, bạn sẽ không thể lấy lại 3 bốn tuần tiền đặt cọc này. Hoặc giả dụ họ cố tình vi phạm hợp đồng, đòi hỏi bạn dọn đi trước thời hạn, bạn cũng gặp rủi ro không đòi được số tiền đặt chỗ này.

9 luu y can biet khi tim thue van phong hang trung (p2)

Cho nên, cách tốt nhất là hãy thương lượng để giảm số tiền đặt chỗ bằng tiền mặt xuống. Ví như không thỏa thuận được, hãy yêu cầu đặt chỗ bằng phương án tạo dựng bảo lãnh nhà băng hoặc tạo dựng account phong tỏa. Cách khiến này hữu ích cho cả bên thuê và bên cho thuê văn phòng: Nếu người thuê không trả tiền thuê hoặc vi phạm phù hợp đồng, CĐT có thể tới nhà băng để yêu cầu được thanh toán theo thích hợp đồng.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cho người tìm thuê văn phòng hạng trung. Hy vọng bạn sẽ thuê được văn phòng như ý và hợp túi tiền của bản thân mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh