Đại gia địa ốc cung cấp tiền tỷ đô la, BĐS Nghệ An “thức giấc”

Chiếm hữu những bãi biển đẹp, cùng bề dày văn hoá giàu bạn dạng sắc, nhưng gần 10 năm nay, chớ thây Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long bứt phá, Nghệ An vẫn "ngủ quên". Tới tận cuối năm 2019, Nghệ An mới "tỉnh" khi hàng loạt các đại gia địa ốc đổ về đây.

Rộng rãi tiềm năng phát triển

Nghệ An là tỉnh giấc có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, với hơn 2.600 di tích lịch sử, danh thắng, trong đó có 413 di tích được xếp hạng cấp Giang sơn. Dường như, những năm vừa qua, không gian và điểm tới du lịch Nghệ An đã được mở mang như: Đảo chè Thanh Chương, thung lũng hoa tam giác mạch, cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Bè đảng... là những vị trí đang thú vị đông du khách.

Chưa hết, Nghệ An là nơi sinh sống của phổ quát đồng bào dân tộc với phổ thông nét văn hóa riêng, tới nay vẫn còn lưu giữ được các trị giá văn hóa đặc sắc với phổ thông loại hình di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 3 di sản đã được đưa tham gia danh mục di sản văn hóa phi vật thể Tổ quốc và 1 di sản văn hóa phi vật thể thây mặt của thế giới là Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận. 

Cùng với đó, Nghệ An chiếm hữu 82 km bờ biển, có phổ thông bãi tắm đẹp như: Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Quỳnh… khu dự trữ sinh quyển Pù Mát - Tây Nghệ An được UNESCO thừa nhận là Khu dự trữ sinh quyển thiên nhiên quả đât. Đây là những tài nguyên vô giá để Nghệ An khai thác và phát huy thành những vật phẩm ngao du độc đáo, thú vị.

Sở hữu phổ thông ưu thế như vậy nhưng trong năm 2018 Nghệ An chỉ đón 6 triệu khách du lịch. Báo cáo này khá thấp so với Quảng Ninh, Cát Bà, Đà Nẵng hay Nha Trang.

Theo các chuyên gia trong ngành nghề du lịch bình chọn thì ngành du lịch Nghệ An phát triển chưa xứng tầm với nguồn tài nguyên vốn có vì còn thiếu những sản phẩm ngao du rất dị, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp và trên hè phố tiêu khiển tầm cỡ.

Làn gió mới từ cơ sở

Cuối 04 tuần 8 mới đây, công trình  đại lộ Vinh - Cửa Lò, nhà cửa được hy vọng sẽ làm lột xác hoàn toàn diện giả mạo của Vinh - Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói tầm thường đã chính thức được phê chuẩn y quy hoạch 1:2.000. 

Theo đó, đại lộ này có chiều dài 11,2 km với lộ giới 120m. Khu đại lộ này sẽ là nơi dồn vào một chỗ các trọng điểm hành chính, các tòa cao ốc, công trình biểu trưng cùng các khu du lịch, giải trí quy mô hàng đầu của toàn tỉnh giấc Nghệ An.  

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bình chọn quy hoạch trục đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là động lực rất quan trọng, là bước đột phá lớn để sản xuất Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời gian tới. Các siêu dự án bất động sản lớn nhất Nghệ An sẽ tạo ra trên trục đại lộ này.

Ngoài đại lộ Vinh - Cửa Lò, Cầu Cửa Hội trong khoảng Cửa Lò tới Nghi Xuân – Hà Tĩnh dài 5,3 km với tổng mức đầu tư 950 tỷ, kết nối giao thương nhị bên bờ sông Lam cũng đã được đầu cơ xây dựng đầu năm 2019.

Con đường cao tốc Ninh Bình - Bãi Vọt đang triển khai phóng thích mặt bằng, dự định sẽ thông xe vào năm 2022 rút ngắn thời gian trong khoảng Thủ đô tham gia Nghệ An chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. 

Về cơ sở vật chất du lịch, sắp tới siêu dự án nghỉ ngơi - vui chơi - giải trí Cửa Hội lớn nhất của toàn khu vực Bắc Trung Bộ sẽ được triển khai tại Cửa Lò. Được biết, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha.

Theo quy hoạch, phố đi bộ giải trí Cửa Hội có quảng trường trung tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu dịch vụ mua sắm, ẩm thực, công viên trong nhà, khu những nơi công cộng trò chơi ngoài trời, khu những nơi công cộng nước, khu sport bãi biển, khu chùa cổ hủ tôn tạo, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Các siêu công trình này được khai triển, sẽ phá vỡ vạc thế đơn điệu về dịch vụ ngao du của khu vực Cửa Lò, với hàng loạt các dịch vụ vui chơi tiêu khiển mới lạ, khách du lịch sẽ tới Cửa Lò nhiều hơn, ở lâu hơn, trải nghiệm và chi phí phổ thông hơn.

Hàng loạt công trình đổ bộ vào Nghệ An

Đầu năm 2019, cơ quan Vingroup đã khai trương quá trình 1 của tổ phù hợp resort 5 sao Vinpearl Discovery; TCG Group cũng sẽ bán ra hoạt động mua bán tổ thích hợp tiêu khiển về đêm quy mô 16ha với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ trong bốn tuần 10; Tập đoàn FLC cũng có ý tưởnrg khai triển dự án FLC Bãi Lữ cách Cửa Lò 5km về phía Bắc. Ngoài ra đó, siêu dự án khu giải trí Cửa Hội rộng gần 200 ha cũng dự định sẽ được đầu tư tham gia cuối năm nay.

Đối diện khu tiêu khiển Cửa Hội, trong bốn tuần 9 này, Tổ chức Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức lên tiếng dự án Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu tinh vi nơi nghỉ ngơi, biệt thự, phổ biến cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà thị trấn, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu tạp hóa rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi kết thúc, dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, giải trí bậc nhất khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, Tổ thích hợp vui chơi và tiêu khiển Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa. Dự án này chiếm hữu vị trí đẹp hiếm có tại thị thị trấn Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền tuyến đường lớn nằm giữa nhì trục tuyến phố mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh tiếp liền với đô thị Vinh.

Ngoài công trình này, sắp tới Nghệ An sẽ triển khai 11 siêu công trình, có tổng quy mô hơn 10.000 ha và tổng mức đầu tư 4 tỷ USD trên cung đường này. Đây đều là các dự án trọng điểm của các tổ chức bất động sản bậc nhất vietnam như: Vingroup, FLC, Hamico, Lotte Group… Được nhân thức, các công trình này sẽ tọa lạc trên trục đại lộ Vinh - Cửa Lò.


Có thể bạn quan tâm: dat xanh