Alibaba khiến cho kiểu gì để có thể liên tiếp “bành trướng” suốt 3 năm qua? – P.1 | MuaBanNhaDat

Chỉ sau 3 năm hoạt động, Alibaba đã “phình to” mau lẹ với số vốn vấn đề lệ tăng trong khoảng 1 tỷ lên 5.600 tỷ đồng (theo công bố của tổ chức kinh doanh trên website). Giả thử vốn nhân tố lệ này là con số thật, Alibaba thuộc hàng những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất vn, gần bằng với FLC (7.100 tỷ đồng) và vượt xa các đơn vị tên tuổi như Phát Đạt (3.000 tỷ đồng), Nam Long (2.300 tỷ đồng)…

Đơn vị tự trưng bày diện tích công ti có đến 2.600 viên chức, đang phân phối 48 công trình và gần 30.000 item ở khắp các tỉnh giấc phía Nam, như Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu…, mặc dầu theo tin tức trong khoảng các công ty chức năng, đó đều là công trình ma.

Lý giải sự phát hành nhanh lẹ của Alibaba, có sự câu kết của nhiều nguồn gốc. Các nhân tố như “vẽ” công trình, chăm sóc đối tượng mua hàng, vẽ mô hình đầu tư sinh lời, tập huấn nhân viên… được Alibaba khiến nhuần nhuyễn và nghiêm ngặt với nhau.

“Vẽ” công trình tại các khu vực thú vị đầu cơ

Trong kinh doanh, việc trước tiên một tổ chức (DN) muốn bước tham gia thị trường là phát triển sản phẩm, phục vụ chi tiết. Alibaba dồn vào một chỗ vào sản phẩm đất nền là mặt hàng có giá trị lớn, được sự quan tâm của cả người đầu tư và mua để ở.

Hiện nay, trên website của Alibaba, DN này cho biết đang buôn bán 48 công trình địa ốc ở phổ biến thức giấc phía Nam. Phần lớn đều là bán đất nền, phân lô chuyển nhượng. Chỉ đạo công ti cho nhân thức, số lượng đất đang kinh doanh là 600 ha do phổ thông tư nhân đứng tên sở hữu. Các công trình này có điểm bình thường là “dự án ma”, tức DN không sở hữu khu đất, không được biến đổi mục đích sử dụng, nhưng “vẽ” ra công trình để bán cho khách hàng.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Các công trình "ma" tại khu vực sốt đất là địa điểm yêu thích của Alibaba. Ảnh: Hà Bùi.

Người dân ở Bình Thuận, TP.HCM, Đồng Nai… đều từng bất ngờ với việc lô đất của bản thân mình lại bị Alibaba rao bán công khai dù chưa hề chuyển quyền sở hữu. Chính quyền các địa phương cũng phải đặt bảng cảnh báo người dân về dự án “ma”, dự án không được phép biến đổi mục đích sử dụng.

Alibaba cũng khôn ngoan khi lựa chọn vẽ dự án “ma” ở những nơi có sốt đất, vị trí đẹp vùng ven đô thị. Đa số các công trình tập trung ở khu vực đất nông nghiệp. Nói cách thức khác, Alibaba vẽ ra những vật phẩm tại khu vực mà đối tượng mua hàng vồ cập, kỳ vọng về đầu tư sinh lời và thanh khoản tốt.

chả hạn như dự án “bánh vẽ” của Alibaba tại Long Thành và Nhơn Trạch. Khu vực Long Thành thường xảy ra sốt đất “ăn theo” dự án trường bay Long Thành trong tương lai. Alibaba vẽ ra cơ hội “lướt sóng” cho khách hàng từ các thông tin quy hoạch. Khu vực Nhơn Trạch (phía đông nam TP.HCM) cũng là thời cơ sinh lời hấp dẫn với tin tức xây dựng cầu Cát Lái.

Xa hơn, Alibaba vẽ ra các dự án ở Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, DN này cho công bố công trình đất nền khu vực Hồ Tràm, nơi có phổ biến DN BĐS lớn đổ tiền xây dự án làm cho sốt đất xảy ra. Gần giống tại Bình Thuận, tin tức sân bay Phan Thiết, các dự án nghỉ ngơi lớn cùng con đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết... cũng là cái cớ “hời” để Alibaba quảng cáo cho các công trình của chính mình.

Bất chấp luật pháp, Alibaba đã rất thành công trong việc phát triển những item BĐS có vẻ hấp dẫn trên hoạt động mua bán.

Tạo cảm giác chỉ có lời, chẳng thể thất bại

Có item lôi cuốn, Alibaba đi bước tiếp theo: Bán hàng. Khách hàng sẽ được giới thiệu rộng rải với các item giá rất rẻ, cơ hội sinh lời lớn. Thậm chí giả dụ không thích, khách có thể trả hàng và được hoàn tiền kèm lợi nhuận suất.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Alibaba thường rao bán dự án rất rẻ. Ảnh: Alibaba.

Các lô đất nền của Alibaba thường được rao bán với giá dưới 10 triệu tiền việt/m2. Tiêu biểu là dự án Alibaba Long Thanh Capital (Đồng Nai), với nền 100 m2, khách hàng chỉ cần trả 1 tỷ đồng; với nền 50 m2, giá chỉ 500 triệu tiền việt. Thậm chí có nhiều lô được bán với giá chỉ 5-6 triệu đồng/m2, tức khoảng 250-300 triệu đồng cho một nền 50 m2.

Phần lớn dự án có giá bán chỉ khoảng 40-50% so với mặt bằng thị trường. Tương tự, Alibaba khác lạ lôi cuốn với phần lớn đối tượng mua hàng, những người có trương mục dư 300-500 triệu đồng có thể tham gia cuộc chơi BĐS.

Chưa dừng lại ở giá rẻ, Alibaba còn tạo cho đối tượng mua hàng cảm giác bình yên với lời cam kết sổ đỏ, sẵn sàng tậu lại giả dụ khách không thích.

(Còn tiếp…)

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản