Đăng quang quẻ Hoa hậu vietnam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm tình: 'Thú vui không thể đếm xuể'

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 1.

- Tròn một năm sau đăng quang quẻ, ngôi vị Hoa hậu vietnam 2018 đã thay đổi cuộc sống và con người bạn thế nào?

- Có lẽ không chỉ cá nhân mà cả gia đình và những anh chị đồng hành trong ê-kíp, công ti điều hành đều nhận thấy sự trưởng thành hơn trong suy nghĩ của tôi. Tôi nghĩ bản thân là người thích ứng tốt với không gian mới và hiện duy trì việc học tại trường Đồng thời với lịch hoạt động khá xum xuê.

Tới thời gian này, khi được thưởng thức và tiếp xúc với phổ thông người, khi cuộc sống trở thành phổ thông màu sắc thú vị hơn, tôi có phổ quát cái nhìn khác đi về mọi thứ. Phiên bản thân cũng dần định hình được đẳng cấp riêng, sắm ra những thứ bản thân mình thích và khát khao được chấp hành.

- Bạn hài lòng và chưa bằng lòng nhất về phiên bản thân ở điểm gì trong thời kỳ này?

- Tôi của hiện tại trưởng thành hơn của một năm trước phần đông. Đương nhiên, tôi cũng chỉ là cô nhỏ dại 19 tuổi, còn đang là sinh viên năm nhất nên có những lúc nghĩ suy còn con trẻ. Dù không gồng chính mình để trở nên "già trước tuổi" nhưng có những việc, tôi nghĩ chính mình nên suy nghĩ chín chắn hơn, biết kiềm chế giễu xúc cảm của bản thân hơn.

Nói là bằng lòng với phiên bản thân ở hiện nay thì có vẻ hơi sớm. Tôi muốn được học thêm phổ quát vấn đề lôi cuốn, được đổi mới mình phổ biến hơn. Cuộc sống vốn dĩ luôn cần ta phải nhân thức cách lột xác hay ứng biến bạn dạng thân cho phù hợp với từng tình cảnh. Tôi nghĩ bản thân còn trẻ, còn phổ biến những hưởng thụ chưa được nếm trải, không nên tự đắc quá vội. Cần cầu thị và cầu tiến để tân tiến hơn.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 2.

Có một vấn đề mà tôi vẫn ngày càng nỗ lực và muốn cải thiện hơn nữa là khả năng giải đáp phỏng vấn trước mọi người. Ở thời điểm mới đăng quang quẻ, tôi còn rộng rãi bỡ ngỡ, chưa quen với việc là trọng tâm xem xét ở mọi nơi mình đặt chân tới. Song càng ngày tôi càng nắm bắt hơn tầm cần thiết trong hình ảnh, cử chỉ và lời nói nên nỗ lực nhân tố chỉnh thích hợp nhất. Tôi luôn hy vọng hình ảnh của hoa hậu Tiểu Vy khi tới với dân chúng được chỉn chu nhất.

- Ở tuổi 18, bạn làm thế nào để vừa kết thúc việc học năm đầu đại học vừa làm tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của một đương kim Hoa hậu?

- Tôi luôn ưu tiên lịch học theo ý tưởnrg của thầy cô, tới trường, làm bài tập và thi cử, khác biệt là tham gia những kỳ thi cần thiết, cùng với người mua. Vào những ngày có lịch học nhưng vướng sự kiện cần thiết, tôi sẽ xin phép được học lại vào một buổi khác hoặc mượn tài liệu và nhờ quý khách cùng lớp giảng lại bài.

Thời gian thong thả, tôi ưu tiên việc đọc sách để nâng cao kiến thức và nuôi dưỡng tâm hồn. Tôi nhìn thấy sách là kho tàng quý báu nhất mà bản thân mình có thể tự thu nhận. Ý kiến của tôi là bản thân chỉ thất bại tự nhiên chịu nhìn nhận những thiếu sót và dễ trong khoảng bỏ trước những gian truân. Còn khi có ý chí và cố gắng hướng đến những nhân tố tích cực, cam đoan sẽ làm cho được. Quan trọng là cần có thời điểm cho những sự nỗ lực có cơ hội được tỏa sáng. Chờ đợi đại chúng có thể nhìn nhận sự cố gắng của tôi.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 3.

Đội vương miện trên đầu khi tuổi đời còn trẻ, đã bao giờ bạn nhớ tiếc nuối vì hoàn thành thủ tục thi quá sớm chưa?

- Tôi từng kiếm được hồ hết nghi vấn tương tự thế này (cười). Tuy nhiên, tôi có thể san sẻ phiên bản thân đang được sống một cuộc sống rất ý nghĩa. Hoa hậu hay người bình thường đều có những cảm xúc giống nhau hay như chuyện bận rộn sai lạc, nhất là ở tuổi trẻ còn nhiều xốc nổi.

Có thể ở những thời điểm gian nan trong cuộc sống, so với người mua đồng trang lứa, tôi sẽ phải bận bịu hơn rất nhiều, khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng đồng thời, những vấn đề ấy giúp tôi trở thành chín chắn hơn, mạnh khỏe hơn. Và những nụ cười thì không thể đếm xuể. 

Mỗi ngày, mỗi ngày, tôi đều muốn cố gắng và hết bản thân với cuộc sống. Tôi không nghĩ chiếc vương miện hay bất kì người nào có thể làm ngăn cản cuộc sống của chính mình, cần thiết là bản thân đón chờ và đối đãi với cuộc sống thế nào thôi.

- Bên dưới đoạn ghi hình bạn tư vấn phỏng vấn trong vai trò đại sứ của Miss World vn, phổ quát độc giả bình luận, Tiểu Vy vẫn còn "múa tay", chưa hoạt ngôn và tự tin. Bạn có đọc được những bình luận này không? Xúc cảm khi đó thế nào?

- Tôi nhiều lần đọc bình luận của dân chúng bỏ ra cho mình và luôn cố gắng cải thiện bí quyết phát ngôn, cách thức biểu lộ quan điểm sao cho tốt nhất, gần gũi nhất tới quần chúng. Ngoài những nhận xét trên mạng thị trấn hội, tôi còn được sự niềm nở và cung cấp cực kỳ trong khoảng phía tổ chức kinh doanh quản lý. Công chúng luôn hăng hái đóng góp quan điểm vừa thoải mái nhất vừa thích hợp nhất cho tôi.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 4.

Với những lời đánh giá tốt, góp ý chân tình và thiện chí, tôi sẽ khiêm nhịn nhường và gửi lời cảm ơn. Với những lời chê trách, tôi xem xét và chỉnh đốn hợp lý nếu như yếu tố đó đích thực tốt cho mình. Còn với những lời không mang ý đóng góp, tôi không mấy bận tâm và bỏ lỡ bởi những cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tâm cảnh.

- Rộng rãi người nghĩ là, việc chịu sự điều hành của công ty Sen Tiến thưởng khiến cho hình ảnh của bạn quá bình an. Bạn phản hồi quan niệm này thế nào?

- Tôi không nghĩ có một phạm vi nào áp đặt lên bản thân mình. Ngay cả công ti quản lý cũng luôn hướng tới những điều hăng hái, thích hợp và dễ chịu nhất cho tôi. Giả dụ mọi khán giả Tiểu Vy suốt một năm qua sẽ thấy những hình ảnh khi xuất hiện tại các sự kiện luôn được dân chúng ủng hộ và tôi cũng hài lòng về nhân tố đó. Tôi nghĩ yếu tố gì cũng cần có thời gian và thời điểm sẽ tư vấn những vướng bận rộn của người theo dõi.

Trong năm qua, tôi không nhập cuộc hoạt động tiêu khiển phổ biến vì còn ưu tiên việc học và các hoạt động phố hội xung quanh. Tôi cũng như cố gắng dành một khoảng thời gian cho mái ấm và người nhà. Với những nỗ lực đó, trước mắt, tôi muốn làm cho tròn vai trò của một đương kim Hoa hậu, đóng góp được thật rộng rãi trị giá bổ ích cho cộng đồng, và cần thiết hơn hết là hoàn thiện việc học của bản thân.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 5.

- Còn việc bị chê nhạt và đang đi theo con đường như Đỗ Mỹ Linh thì sao?

- Mỗi người đều có những giá trị riêng và cả hoàn hảo riêng để hướng đến và đeo đuổi. Tôi không sợ khi khách hàng nào đó nói mình "nhạt nhẽo", chỉ sợ phiên bản thân cứ mải chạy theo những nỗi sợ rồi không dồn vào một chỗ tham gia cuộc sống thật sự của mình.

Đối với tôi, chỉ khi được khiến những điều bản thân mình thích và thoải mái về yếu tố đó thì mới là một cuộc sống thực sự.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 6.

- Trong năm đầu sau khi đăng quang đãng, bạn gây ấn tượng khi lọt top 30 của Miss World 2018 và top 5 người đẹp bác ái của cuộc tranh tài, tuy nhiên, các hoạt động khi về nước lại chưa thu được bình chọn cao. Vì sao vậy?

Ở thời gian đăng quang Hoa hậu vietnam cũng như tham gia cuộc tranh tài quốc tế lớn hàng đầu hành tinh, tôi mới chỉ 18 tuổi. Nếu như mọi người nói rằng những hoạt động của tôi chưa đích thực nổi bật thì tôi tôn trọng quan điểm của công chúng. Đương nhiên đối với bạn dạng thân, tôi đã thực hiện được đa số những hoạt động, công trình mà trước kia chưa từng khiến cho được, dù phải đan xen giữa Vyệc học và nhập cuộc hoạt động xã hội một cách thức công nghệ nhất.

Trong quãng thời điểm đó, tôi được gặp mặt và hưởng thụ phần nhiều vấn đề lôi cuốn, được làm quen với những người bạn ở khắp mọi nơi. Tôi thấy chính mình đã làm được phần nhiều điều ý nghĩa cho tuổi 18, đóng góp được thú vui cho con nít có năng lực tài chính thấp hay những tình cảnh khốn khó. Và tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, để khi nhìn lại một hành trình dài đi qua phiên bản thân có thể kiêu hãnh và ngạc nhiên vì những nhân tố hoành tráng đó.

Có quan điểm nghĩ rằng, hoa hậu nên hiến đâng cho tập thể bằng cái tâm và hành động thiết thực, thay vì "thông báo, khiến màu trên mặt báo" về việc làm cho từ thiện. Bạn cắt nghĩa với họ thế nào về vấn đề này?

- Mỗi năm các hoa hậu chấp hành hồ hết chương trình thiện nguyện và các chiến dịch số đông. Ví như không bằng cái tâm lớn và một trái tim biết chia sẻ thì chẳng thể duy trì và khiến những điều này liên tiếp được. Những chiến dịch tập thể không chỉ yên cầu thời gian, tiền nong mà còn cả công trạng gần như. Tôi không nghĩ những hành động thiết thực tương tự lại đáng bị chê trách.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 7.

- Vừa bước qua sinh nhật tuổi 19, so với năm trước, bạn ôm những dự kiến gì trong chặng trục đường tuổi mới cũng như chặng cuối của 2 năm trong cương vị Hoa hậu vn?

-Đây là lần đầu tiên trong đời tôi đón một bữa tiệc sinh nhật với vai trò là đương kim Hoa hậu Việt Nam. Gần như xúc cảm và cũng rất hoàn hảo nữa. Các anh chị trong công ty điều hành đã doanh nghiệp cho tôi một bữa tiệc rất trang trọng và còn có sự hình thành của mẹ nữa. Trong bữa tiệc ấy, tôi đã san sớt những xúc cảm của bản thân mình và không giấu được những giọt nước mắt vỡ vạc òa trong niềm hạnh phúc.

Trong chặng đường cuối này, tôi mong bản thân sẽ luôn thu được sự ủng hộ của công chúng trong những dự án tiếp theo, luôn được công chúng mến yêu như người ấy chặng các con phố đã qua. Và hơn hết, tôi hy vọng mình sẽ hoàn thành thật tốt sứ mệnh của một đương kim Hoa hậu vn.

Cảm ơn những chia sớt của bạn!

Hồng Đăng / Kiến tạo: Hương Xuân

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds