Apple được miễn thuế 10 mặt hàng du nhập từ Trung Quốc

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ xác nhận rằng các tập đoàn điều hành đã phê chuẩn y 10 trong số 15 item được đòi hỏi miễn thuế trong khoảng tổ chức kinh doanh đối với linh kiện máy tính dồn vào một chỗ chủ yếu vào Mac Pro.

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple đang kiếm tìm thêm phổ biến khoản miễn thuế trong tương lai.

Một số bốn tuần trước, Apple xin miễn thuế đối với chiếc Mac Pro mới và vài mẫu phụ kiện đi kèm. Trump trả lời bằng dòng tweet: "Cứ chế biến tại Mỹ là sẽ không có thuế". Dẫu vậy, vẫn ko phải có dấu hiệu nào từ Apple rằng họ đang có chiến lược xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Bên cạnh, WSJ cho biết chi tiết hơn về những linh kiện của chiếc Mac Pro và những phụ kiện Apple vừa được thêm vào danh sách miễn thuế: "Yêu cầu miễn thuế cho phần vỏ bọc bên ngoài, Magic Mouse, Magic Trackpad và một vài linh kiện quan trọng cho dòng máy Mac Pro đã được chuẩn y, trong đó các nhân tố khác vẫn đang được văn phòng Đại diện Thương nghiệp Mỹ để ý".

Apple cũng yêu cầu miễn thuế đối với các linh kiện nguồn, cáp sạc và bảng mạch, tất nhiên chúng đều đang được để ý. Trước đây, tham gia trung tuần bốn tuần 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói CEO Tim Cook đã thanh minh phổ quát quan ngại can hệ tới việc địch thủ chính Samsung có thể có đa dạng ưu điểm do vật phẩm của hãng này không bị “dính” hàng rào thuế quan khi được nhập cảng tham gia Mỹ, ông Trump cũng công nhận mức thuế mới không công bình với Apple.

Đa số vật phẩm của Apple sẽ bị tấn công thuế 15% trong một vài tuần hoặc một số 04 tuần đến. Quan thuế tấn công lên iPhone, iPad và MacBook đã được đẩy lùi lại đến ngày 15/12, trong khi đó các item như Apple Watch, AirPods và phổ biến phụ kiện khác vẫn tuân theo lộ trình áp thuế ban đầu là ngày 1/9.

Theo Hoàng Trang

Ictnews


Đọc thêm: mua dat