Asanzo bị Sharp vietnam đòi hỏi xin lỗi, cáo giác lên Bộ Công an

Ngày 26-9, ông Masashi Kubo, Tổng giám đốc Công ti TNHH Điện tử Sharp vn chính thức gửi văn bạn dạng đòi hỏi Công ty CP Công ty Asanzo (Asanzo) thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai theo quy định của qui định.

"Trong trường hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa để khắc phục vụ việc theo qui định của quy định" – Tổng giám đốc Sharp vietnam cho nhân thức.

Vụ việc xảy ra khi tại buổi họp báo ngày 17-9 của Asanzo, Công ty này đã lên tiếng đang chiếm hữu kĩ nghệ Nhật Bản và đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong – SRH) đồng thời lên tiếng thư xác nhận của SRH về mối quan hệ phù hợp tác này vào ngày 12-9.

Asanzo bị Sharp Việt Nam yêu cầu xin lỗi, tố cáo lên Bộ Công an - Ảnh 1.

Văn bản của Shrap vn gửi tổ chức thương chính, khẳng định Asanzo cố tình giả chứng cớ hợp tác với Sharp để lừa người tiêu dùng và khiến cho ảnh hưởng uy tín nhãn hàng Sharp

Trước khi có yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai, ngày 19-9 Sharp vietnam đã lên tiếng bác bỏ thông tin lên tiếng về mối quan hệ hợp tác với Asanzo (trên hạ tầng lên tiếng của Asanzo tại buổi họp báo ngày 17-9) song song khẳng định Asanzo đã giả mạo bằng cớ về sự thích hợp tác.

Theo Shrap Việt Nam, Sharp-Roxy đã thông báo việc chấm dứt liên doanh với Công ti điện tử Roxy tham gia ngày 31-10-2016. Theo đó, Tập đoàn Sharp đã mua lại toàn thể cũ rích phần của Công ty Điện tử Roxy trong liên doanh Sharp-Roxy, chính thức chiếm hữu 100% vốn của Sharp _ Roxy. Sau đó, đổi tên công ti trong khoảng Sharp-Roxy thành Tổ chức kinh doanh TNHH Sharp Hong Kong.

"Dựa trên sự thực đó, việc Sharp - Roxy xác thực theo thư thông báo của Asanzo vào ngày 12-9-2019 là chẳng thể xảy ra. Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác thực bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ tham gia ngày 17-9 là mạo. Cho nên, nội dung mà Asanzo đưa ra "Sharp-Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng buôn bán với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao ứng dụng, công nghiệp và phương pháp khiến cho cùng với các phục vụ can dự. Cho tới hiện nay thích hợp đồng vẫn đang có hiệu lực" là không đúng sự thật" – Giám đốc điều hành Sharp vietnam chắc chắn và nêu rõ việc giả mạo chứng trong khoảng của Asanzo không chỉ ảnh hưởng đến người tiêu xài mà còn gây tác động nghiêm trọng tới nhãn hiệu Sharp được xây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi Cơ quan Sharp. Yếu tố này hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Sau khi Sharp Việt Nam lên tiếng thông cáo nói trên, Asanzo đã có nhận định, nghĩ là "hoàn toàn bất thần" và khẳng định những văn bản đã thông báo ra dân chúng đều nhận được từ phía đối tác.

Cũng cùng ngày 26-9, ông Masashi Kubo đã ký đơn tố giác Asanzo gửi Công ty Bình an dò hỏi (Bộ Công an) và Công an TP HCM.

Theo đó, nội dung đơn khiếu nại nghĩ là "được sự giao cho của Cơ quan Sharp (Nhật Phiên bản), chúng tôi làm cho đơn này cáo giác hành vi "làm cho giả con dấu, tài liệu của cơ quan, công ty; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của tập đoàn, công ty" của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần công ty Asanzo (Asanzo)".

Đơn tố cáo nêu rõ: Công ty TNHH Điện tử Sharp vn (Sharp) chiếm được tin tức trong buổi họp báo ngày 17-9-2019 của Công ty cổ lỗ phần tổ chức Asanzo (Asanzo) báo cáo trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghiệp Nhật Phiên bản như các phát ngôn trên truyền thông và Asanzo đang có quan hệ phù hợp tác với Sharp- Roxy (Hong Kong - SRH).

Tuy nhiên Sharp khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thực và tài liệu đưa ra là giả mạo, bởi Cơ quan Sharp lúc trước có thích hợp tác cùng Tổ chức kinh doanh Điện tử Roxy, chia thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH). Đương nhiên gần cuối năm 2016, Công ty Sharp chấm dứt việc liên doanh cùng Tổ chức kinh doanh điện tử Roxy và SRH biến thành công ti con 100% vốn sở hữu bởi Tổ chức Sharp. Tới ngày 31-10-2016 hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ti trong khoảng Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

Theo Thanh Nhân

Người công lao


Xem thêm: bat dong san