Bà Rịa- Vũng Tàu vấn đề động 47 công an chính quy về cấp thị trấn

Theo đó, 47 cán bộ công an chính quy được vấn đề động có cấp hàm thượng úy cho đến trung tá, đang là cán bộ hoặc lãnh đạo BCH cấp đội các đơn vị nghiệp vụ công an thức giấc, công an huyện, đô thị.

Bà Rịa- Vũng Tàu điều động 47 công an chính quy về cấp xã - Ảnh 1.

Đại diện công an chính quy được yếu tố động phát biểu nhận nhiệm vụ-ảnh:TK

Tại lễ lên tiếng, đại tá Bùi Văn Thảo, giám đốc công an tỉnh giấc Bà Rịa- Vũng Tàu, cho nhân thức đây đều là những cán bộ có trình độ, năng lực, trải nghiệm thực tiễn được công an tỉnh tin tưởng, chọn đẩy mạnh về địa phương. Trong số đó có những cán bộ tuổi đời còn rất trẻ.

"47 cán bộ công an chính quy, có những người sẽ đảm nhiệm chức vụ trưởng, phó công an thị trấn, thị trấn hoặc công an viên tại 20 phường trên khu vực tỉnh giấc, trong đó có những xã trọng tâm, gian nan…" - ông nói

Bà Nguyễn Thị Yến, phó Bí thư Tỉnh giấc ủy tỉnh giấc Bà Rịa- Vũng Tàu , có mặt tại buổi lễ đã gửi lãng hoa chúc mừng và bình chọn cao ý thức trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của tập thể cán bộ, đội viên công an tỉnh trong thi hành quyết nghị về đổi mới, sắp xếp đơn vị bộ máy tinh gọn, hiệu quả; trong thực hiện đề án “ Vấn đề động công an chính quy đảm đang chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh giấc”.

Theo bà Yến, địa bàn phố, thị trấn, thị trấn có vị trí rất quan trọng, là nơi thực thi mọi chủ trương của Đảng, chế độ luật pháp của Nhà nước, cũng là nơi diễn ra mọi hoạt động của đời sống xã hội. Trong những năm cách đây không lâu, tình hình bình an trơ khấc tự trên khu vực hạ tầng khu vực nông thôn sinh ra nhiều nhân tố phức tạp, tình trạng mâu thuẫn, hoạt động tù hãm hình sự có chiều hướng tăng thêm…Vấn đề bình yên vùng quê đang biến thành mối niềm nở khác biệt, đa chiều cả về chính trị, kinh tế, văn hóa. Vì vậy, chủ trương đưa công an chính quy về đảmm nhiệm các chức danh công an phố là chủ trương rất đúng, đáp ứng đòi hỏi bình an bơ vơ tự địa bàn cơ sở.

Bà Yến giãi bày tin tưởng các cán bộ công an chính quy được điều động kết thúc tốt nhiệm vụ, tạo sự thay đổi khỏe khoắn hoạt động của nhóm công an ở hạ tầng…

Phó Bí thư Tỉnh giấc ủy thức giấc Bà Rịa- Vũng Tàu cũng yêu cầu các địa phương phải tạo nhân tố kiện, cung cấp các công an chính quy sớm định hình, lặng tâm công việc. Hình như, các địa phương cũng cần làm tốt công tác ổn định lối suy nghĩ, bố trí, bố trí công việc phù hợp với năng lực, trình độ của các công an thị trấn bán chuyên trách ở các phố được điều động.

Đại diện 47 công an chính quy nhận nhiệm vụ mới  chắc chắn sẽ vượt mọi khó khăn, thách thức để sớm khiến cho quen với cơ sở, xong xuôi tốt công việc được giao...

Theo Trùng Khánh

Luật pháp TPHCM


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất