Bắt ổ lực lượng cho mượn lãi 'cắt cổ hủ' ở Hà Nội, thu đa dạng súng đạn

Đội ngũ của Lê Xuân Minh cho mượn với lợi nhuận suất 10.000 đồng/triệu/ngày và sử dụng âm mưu hành hung, dọa thịt cả nhà để ép người mượn trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Thủ đô thông tin, Công ty CSĐT vừa triệt hạ chiến thắng ổ hàng ngũ nguồn hỗ trợ đen, đơn vị cho mượn với lãi suất rất cao.

Qua đó, cảnh sát đã tạm thời giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại quận Thường Tín và Nai lưng Minh Dũng (30 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) để làm cho rõ về hành vi "Cướp của cải", "Cho vay lợi nhuận nặng trong thương lượng dân sự", "Đánh bạc" và "Doanh nghiệp tấn công bạc".

Theo Công an TP Thủ đô, lúc trước, đầu tháng năm/2019, rộng rãi cư dân trình báo cảnh sát về việc vay của Minh và Dũng 100 triệu tiền việt với lợi nhuận suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi thương lượng, hàng ngũ của Minh đã "cắt lợi nhuận" 10 triệu cho 10 ngày đầu tiên và người vay chỉ được cầm 90 triệu đồng.

Sau đó, người mượn trả được thêm 40 triệu tiền việt tiền lợi nhuận thì không còn kỹ năng trả liền bị lực lượng Minh thường xuyên gọi điện uy hà hiếp, bắt nạt dọa "sẽ giết cả nhà" nếu như không chịu trả.

Thậm chí, nhóm Minh, Dũng và Tưởng đã sắm đến tận nhà con nợ đòi tiền, khách hẹn trả dần nhưng hàng ngũ này không đồng ý. Dũng đã hành hung và đe sẽ thịt cả nhà ví như không chịu thanh toán.

Thời kỳ thăm dò, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội xác định ổ nhóm do Minh cầm đầu có hành vi "Cướp tài sản", "Cho mượn nặng lãi", "Đánh bạc" và "Doanh nghiệp đánh bạc".

Đến ngày 4/9, Công an TP Hà Nội công ty khám xét khẩn cấp siêu thị cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở thị trấn Văn Bình. Qua đó, cảnh sát thu giữ 2 bao vận tải vũ khí thô sơ, hung khí gian nguy, trong đó có 4 khẩu pháo dạng súng sport, súng săn và đa dạng viên đạn...

Cảnh sát cũng thu giữ 110 hồ sơ vay tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã vay của nhóm Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại tập đoàn công an, các đối tượng công nhận hoạt động nguồn vốn vay đen, cho mượn lợi nhuận cao từ 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Theo Lê Dương

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản