“Bẫy quảng cáo đất giá rẻ làm người mua “lạc lối | MuaBanNhaDat

Dự án “ma” giăng bẫy khắp nơi

Thời điểm qua, trên khu vực TP.HCM sinh ra hàng loạt dự án “ma” tại các thị xã vùng ven. Theo phân tích của các chuyên gia, chiêu trò của những đối tượng này là cực kì tinh vi, chỉ cần đối tượng mua hàng mất cảnh giác là có thể bị lừa tham gia “tròng” một phương pháp gọn lẹ, đến khi tỉnh giấc ra thì đã quá muộn. Để mở màn một công trình “ma”, việc trước tiên các đối tượng thi hành là đi lưu ý thực tế, tìm kiếm những khu đất rộng tại các xã ở các thị xã vùng ven như huyện 9, quận 12, huyện Bình Tân, Tân Phú…. Sau đó khoanh vùng khu đất rồi mở màn vẽ công trình trên mạng internet và tiến hành “giăng bẫy” các con mồi.

Các đối tượng tạo dựng nhiều website trao đổi BĐS để đăng lời quảng cáo hoa mỹ, cùng phổ quát chiêu hứa hứa như tặng tiến thưởng, tặng những chuyến ngao du xa hoa chỉ sau một bước đặt cọc. Tiếp đó, các đối tượng khiến phù hợp đồng trao đổi giả, thủ tục đặt cọc rồi sắm thêm sim số giả để trao đổi với đối tượng mua hàng nhẹ dạ tin tưởng.

Chị Linh Hương, một trong đối tượng mua hàng từng tậu đất tại những dự án “ma” kể, hiện cả mái ấm chị đang vô cùng đau khổ bởi bao lăm vốn liếng, tiền bạc đã bị mất đi tinh khiết do đầu cơ tham gia những khu đất không có thật. “Đúng là sai một ly, đi một dặm, tôi cứ nghĩ công ty người ta có uy tín thì đặt tiền tậu nhưng đâu có ngờ đi đến nước này. Gia đình tôi lần đầu buôn bán BĐS nhưng xui xẻo quá. Cháu trai tôi trao đổi đất đai phổ thông rồi vẫn lời, đâu có sao”, chị Hương thở than.

bay quang cao dat gia re khien nguoi mua lac loi

Nhiều khách hàng mới đi buôn bán bất động sản đã tay trắng do mua phải công trình “ma”.

“Những con cừu lạc đường”

Theo các chuyên gia, những người bị lừa là những “con cừu non lạc trục đường”. Họ sắm lần đầu bằng toàn thể tiền tiết kiệm được mà không phải vồ cập tới pháp lý. Thậm chí, có khách hàng vì thấy một người bạn đã tậu trước đây và thu lợi nhuận to. Họ hồn nhiên tới mức thay vì đòi xem chứng từ là giấy tờ pháp lý thì lại tin “có ông A, bà B nổi tiếng đã sắm rồi, yên tâm đi” và nghe theo. Người buôn bán bất động sản sành sỏi thường thường nhờ một môi giới quen nhân thức đi tậu đất và tìm trực tiếp với chủ đất để có giá tốt nhất, pháp lý đảm bảo nhất.

Về nguyên lý, khi muốn sắm khu đất nào thì chủ đầu tư phải kiểm tra khu đó để tìm hiểu, hỏi những cư dân xung quanh và chính quyền khu vực đó chứ không phải ưng chuẩn các trang web rao bán trên mạng. Dường như những đối tượng mua hàng “chưa chuyên nghiệp” thì lại ngồi nhà lướt web, máy tính bảng hỏi thăm, vấn đề này chẳng khác gì đánh tiến công cược với chính của nả của bản thân. Trong vai một khách hàng, người viết địa chỉ với một website rao bán đất ảo trên mạng và khá bất ngờ bởi hình thức chào mời khôn xiết thú vị của các đối tượng này. Mặc dầu các tin rao bán vừa đăng chưa lâu nhưng khi có người gọi hỏi thì các chân gỗ hối hả trình bày qua miếng khác để khảo sát tài chính. “Ôi miếng đó em vừa hết mất rồi chị ạ. Đất ở đây đang sốt lắm, giờ chị có khoảng bao lăm em trưng bày miếng khác cho ngon lành hơn, đảm sau 5 04 tuần lợi nhuận về 200-300 triệu”, viên chức này hồ hởi.

Bắt đầu trong khoảng đây, các đối tượng nắm bắt được kĩ năng vốn đầu tư của khách hàng và lên ý tưởnrg “giăng bẫy”. Những đối tượng mua hàng mới đi mua bán lần đầu sẽ chiếm được cuộc hẹn gặp gỡ chóng vánh rồi bị dẫn dụ một phương pháp bài bạn dạng, bị tung hỏa mù tới mụ mẫm. Trạng sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM- từng gặp gỡ đa dạng trường hợp người mua đất bị lừa, khuyến cáo, để hạn chế mất tiền tham gia những công trình bất động sản ảo, các nhà đầu tư có thương hiệu san sớt, khi chú ý sắm đất nền công trình, cần tò mò kỹ mặt bằng giá khu vực, ví như giá rẻ hơn cần cảnh giác.

Ngoài rà soát pháp lý công trình, người dùng cũng nên đến xem đất trực tiếp, sau khi xác định vị trí lô đất thì tới công ty hành chính địa phương xem bản đồ quy hoạch có khớp với thông tin công trình như lăng xê hay không.

Về mặt pháp lý, mọi dự án đều phải có quyết định phê ưng chuẩn của tổ chức nhà nước có thẩm quyền. Ngoài điều pháp lý, cần để ý đến việc công trình đã đạt yêu cầu mở bán hay chưa. Chẳng hạn, để được mở bán, dự án đất nền phải khiến ngừng hạ tầng, dự án phổ biến cư phải làm xong cốt. Khi đó, thích hợp đồng đầu tư mới có trị giá.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon