Bí quyết bố trí và chăm nom cây phát tài trong văn phòng | MuaBanNhaDat

Chọn cây phát tài phổ thông may mắn

Cây Phát tài có tên tiếng Anh là lucky bamboo, có cấu trúc phổ quát đốt rỗng như thân tre trúc nên theo phong thủy sẽ tạo điều kiện cho dân chúng xung quanh đả thông suy nghĩ, tâm hồn được hòa bình tạo ra không bị bó buộc gò ép. Ngoài ra đó, hiệ tượng chan chứa sức sống sẽ đem lại tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu của nó.

Để lựa chọn được cây phát tài ưng ý, khi tậu cây, nhớ chọn lựa những cây có bề ngoài tràn ngập sức sống, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng vững chắc, hạn chế chọn những cây có nhiều lá tiến thưởng, là úa, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc… Bên cạnh đó, trước khi tìm hiểu về cách thức để mắt cây phát tài, hãy nhớ chọn lựa số lượng cây trong bình/chậu thích hợp với từng ý nghĩa của nó:

- Chọn lựa cây phát tài cầu tình yêu và hôn nhân: loại có 2 cây.

- Chọn lựa cây phát tài cầu êm ấm: loại có 3 cây.

- Chọn cây phát tài cầu sức khỏe: loại có 5 cây.

- Lựa chọn cây phát tài cầu phồn thịnh: loại có 8 cây.

- Lựa chọn cây phát tài cầu hên: loại có 9 cây.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Cây phát tài đem đến phổ thông hên

Bí quyết sắp xếp và chú tâm cây phát tài ở văn phòng

Cây phát tài được xem là loại cây mang tới tài lộc may mắn, rất có lợi cho đoạn đường công danh nên ngày nay có khá phổ biến khách hàng để trang trí văn phòng. Khi bố trí cây cần chú ý Cây Phát Tài thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên cây khá phù hợp với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Hình như đó, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy là những nơi phù hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn khiến việc.

Không nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, nếu đặt hướng này có thể không mang tới hên tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Ngoài việc lưu tâm về cách sắp xếp cây phát tài ở văn phòng dựa vào nhân tố phong thủy, bạn cần phải chú ý thêm yếu tố để mắt cây phát tài:

- Nơi đặt cây phải thoáng mát và có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nhưng chẳng phải bàn khiến cho việc nào cũng bảo đảm được nhân tố này, nếu không có ánh nắng chiếu vào thì đừng quên khi để mắt cây phát tài, hãy dành một khoảng thời điểm nhất thiết để mang cây ra nắng một lúc để cây sản xuất mạnh khỏe.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Nên đon đả chăm sóc cây phát tài để phát huy ích lợi phong thuỷ tốt nhất

- Cây không nên để gần máy sưởi, máy lạnh, khiến cho tác động tới khả năng sản xuất của cây.

- Một mẹo bé nhỏ khi chăm bẵm cây phát tài nữa là cây ưa nước, nhưng chúng không thích giữ nước cho nên bạn cần lựa chọn loại đất trồng thích hợp với đặc tính của cây. Hãy lựa chọn loại đất dễ thoát nước để không bị khiến cho úng cây, pha đất theo công thức 80% trấu đen (loại tro trấu) + 20% trấu sống.

- Chọn lựa chậu cây: Nên bằng vận kích thước trục đường kính của cây và chiều cao, ví như chậu quá lớn hay quá gầy đều tác động tới sự sinh trưởng của cây. Giả dụ lỗ ở chậu bé bỏng hãy đục thêm để bảo đảm cho việc thoát nước dư thừa một phương pháp dễ dãi, hạn chế trường hợp đọng nước trong chậu, thích hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước trong khoảng đáy chậu khiến cho rễ nở ra và dễ bị úng.

- Cây cối ở văn phòng nên giảm lượng nước tưới, ví như để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat