BIM Land mượn hơn 87 triệu USD từ IFC để xây 1.500 phòng nơi nghỉ ngơi tại Lào, Hạ Long và Phú Quốc

Vốn đầu tư này được IFC cho BIM Land vay với mục đích cung cấp phát triển cơ sở vật chất du lịch bền vững tại vn và Lào. 

Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các công ty con bao gồm một khoản mượn lên tới 50 triệu đô la từ IFC và một khoản mượn tín thác lên tới 37,5 triệu đô la từ rộng rãi nhà tài trợ phê duyệt Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu USD trong gói tài trợ này sẽ được bỏ ra cho phát hành ngao du tại Lào.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, khoản vốn trên sẽ được cơ quan dùng để xây đắp trên 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ phục vụ ở Viêng Chăn (Lào), Hạ Long và Phú Quốc. 

Dự định, dự án sẽ sản xuất xấp xỉ 1.400 việc khiến với khoảng 60% dành cho thiếu phụ. Ngoài việc sử dụng công trạng tại địa phương với mức lương khá cao, công trình sẽ sử dụng khoảng 90% hàng hoá và dịch vụ trong khoảng các nhà cung ứng trong nước. 

Theo phản hồi của IFC, ngao du đang là động lực tăng trưởng của cả nhì tổ quốc. Năm 2018 vietnam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, còn con số này ở Lào là 4,2 triệu lượt. Đương nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với Thái Lan hàng năm có tới 38 triệu lượt khách tham quan nước ngoài đến đất nước này. 

Cũng theo nhận định của đơn vị này, cả Lào và vn đang gặp gỡ những thách thức đáng kể là hiện trạng thiếu cơ sở tạm trú chất lượng. Vấn đề này đang cản trở sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch. Trong bối cảnh đó, khoản vay dài hạn mà IFC cho BIM Land mượn sẽ có vai trò quan trọng, góp một phần tham gia việc cải thiện chất lượng cơ sở vật chất du lịch ở vietnam và Lào

Được biết, BIM Land là một thành viên của Tổ chức BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào... Tổ chức kinh doanh này cũng phát triển các loại hình BĐS nghỉ dưỡng, khu ngao du giải trí và khu thị trấn nhà đất. Chủ công ở Quảng Ninh và Phú Quốc. 

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bds