Bình Thuận cung cấp du khách sau khi Thomas Cook phá sản

Ngày 28-9, tin trong khoảng Sở Văn hóa, Sport và Du lịch tỉnh giấc Bình Thuận cho nhân thức đã có công văn khẩn gửi các hạ tầng kinh doanh đang ký tạm trú du lịch, yêu cầu hỗ trợ, tạo điều kiện dễ ợt cho các du khách của hãng du lịch Thomas Cook, hãng du lịch của nước Anh vừa tuyên bố phá sản.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 1.

Du khách của Thomas Cook tại Hy Lạp

Theo Hiệp hội ngao du Bình Thuận, hãng lữ khách du lịch Thomas Cook chính yếu đưa khách tham quan người Đức đến Bình Thuận. Hiệp hội đã làm cho việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Bình Thuận để đưa ra biện pháp cung cấp du khách.

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh tạm cư vẫn dịch vụ du khách theo chương trình tour đã đạt yêu cầu như trước; đơn vị xe đón đưa khách ra phi trường ví như họ có ý định. Việc làm cho này nhằm để lại hình ảnh đẹp, thân thiết cho ngao du Bình Thuận nói riêng và vn nói chung.

Tại Phan Thiết , Bình Thuận hiện có khoảng 35 du khách của hãng ngao du lâu đời nhất nhân loại này đang nghỉ dưỡng. Đầy đủ các du khách này đều nghỉ dưỡng tới ngày 4-10 và sẽ được phục vụ, cung cấp theo nhân tố kiện tốt nhất.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 2.

Các du khách của Thomas Cook tại Mũi Né được hỗ trợ, trợ giúp

Trước đó, ngày 23-9, Cơ quan lữ hành du lịch Thomas Cook có tuổi đời 178 năm đã bất ngờ tuyên bố vỡ nợ . Toàn bộ hoạt động của Thomas Cook phải xong lại, các công ti du lịch thuộc Công ty này phải đóng cửa, các máy bay của họ không được cất cánh và 22.000 viên chức của cơ quan trên thế giới (trong đó có 9.000 nhân viên tại Anh) phải mất việc. Thomas Cook tuyên bố phá sản đã tác động lớn tới 600.000 khách đang du lịch trên toàn trái đất.

Theo tờ New York Times, một trong những nguồn gốc mà Thomas Cook phá sản là do số tiền phải thanh toán 2,1 tỉ USD. Dường như Công ti của Anh này đang gánh rộng rãi khoản nợ từ 10 năm trước không được giao dịch đúng thời hạn dẫn tới hãng phải bán khoảng 3 triệu kỳ nghỉ/năm để trả lợi nhuận.

Được nhân thức, đây là hãng lữ khách lâu đời, uy tín, chuyên buôn bán về khách sạn, khu nghỉ ngơi và hãng hàng không, phục vụ 19 triệu người tại 16 nước nhà mỗi năm, đạt doanh thu 12 tỷ USD.

Theo Phương Nam

Luật pháp Thành phố Hồ Chí Minh


Xem thêm: bat dong san