Bình Thuận hy vọng thành trọng điểm du lịch sport biển - VnExpress Kinh Doanh

Bình Thuận đặt mục tiêu đón 7 triệu lượt khách tham gia năm 2020, dịch vụ, item ngao du nhiều chủng loại, kéo dài thời gian tạm cư, tăng doanh thu.

Theo quy hoạch toàn cục sản xuất khu ngao du quốc gia Mũi Né đến năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ tạo ra biến thành điểm đến thú vị, vào vai trò cần thiết trong hệ thống du lịch của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Bình Thuận sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển Du lịch biển.

Bình Thuận chiếm hữu nhiều tiềm năng để phát triển ngao du biển.

Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận - cho nhân thức Bình Thuận đặt tiêu chí đến năm 2020 sẽ trở thành trọng điểm ngao du - sport biển mang tầm giang sơn, thú vị khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Cũng theo quy hoạch, lượt khách dự định sẽ tăng lần lượt là 9 triệu và 14 triệu vào năm 2025 và năm 2030. Phấn đấu đến năm 2030, khu du lịch nước nhà Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm tới bậc nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các chuyên gia đánh giá, với chế độ tạo động lực đầu cơ của địa phương, động lực cơ sở vật chất và sự tham gia cung cấp tiền của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, mục tiêu quy hoạch hoàn toàn khả thi.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch vn đánh giá, các địa phương duyên hải miền Trung trở vào Nam như Bình Thuận sở hữu phổ thông ưu điểm sản xuất du lịch nghỉ ngơi, thích hợp thị hiếu của du khách quốc tế.

"Nếu như như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam vòng vo năm là nắng. Nhân tố kiện này rất thích hợp phát hành ngao du biển thu hút du khách, khác biệt là du khách quốc tế, chi tiết là trong khoảng các nước phương Tây", đại diện hiệp hội nhấn mạnh.

Bình Thuận cũng hữu dụng thế lớn về tự nhiên khi đường bờ biển dài, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng làng nhàng hàng năm lên đến 300 ngày, thời tiết ấm áp, khô ráo, thích hợp đơn vị các hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí ở biển, du lịch hưởng thụ, nghỉ dưỡng và sport biển. Phổ thông thắng cảnh đẹp của Bình Thuận cũng lôi cuốn du khách tham quan như Hòn Rơm, đảo Phú Quý, Gành Son, Giếng Tiên, mũi Kê Gà...

Hạ tầng giao thông phát triển là một lực hút đầu tư tại Bình Thuận

Cơ sở giao thông tạo ra góp phần tạo lực hút đầu tư tại Bình Thuận.

Về cơ sở, hoạt động mua bán này được dự đoán sẽ có sự chuyển biến rất mạnh khỏe, khi phi trường Phan Thiết với vốn đầu cơ trên 10.000 tỷ đồng đi tham gia khai thác, rút ngắn thời điểm vận động từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Tuyến cao tốc Bắc - Nam (phía Đông) qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có chiều dài 160,3 km cũng đã được phê phê duyệt khai triển. Theo đó, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết 100,8 km và Phan Thiết - Dầu Giây 47,5 km sẽ rút ngắn đáng kể thời gian vận động trong khoảng các thức giấc thị trấn lớn về Bình Thuận.

Theo định hướng của UBND thức giấc, thời gian tới, Bình Thuận sẽ đẩy mạnh tạo ra các vật phẩm ngao du chủ quản như ngao du nghỉ ngơi biển, ngao du sinh thái biển và thể thao biển. Các vật phẩm cần thiết là du lịch khai thác đặc biệt văn hóa địa phương); du lịch làng chài và các sản phẩm cung cấp gồm các loại hình vui chơi tiêu khiển đêm tối, vui chơi tiêu khiển công nghiệp cao, sắm sửa các sản vật, hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ...

Những đồi cát điểm hút du lịch đặc sắc Bình Thuận

Những đồi cát tạo điểm nhấn du lịch rực rỡ cho Bình Thuận.

"Cát và biển là hai thế mạnh thức giấc sẽ dồn vào một chỗ thú vị đầu cơ. Trên hạ tầng quy hoạch, Bình Thuận hy vọng thu hút chủ đầu tư kế hoạch, các công ty, dự án lớn, khai triển khu tinh vi vui chơi giải trí nghỉ ngơi, đa dạng hóa item du lịch, kéo dài thời gian đang ký tạm trú và tăng khả năng chi tiêu", bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận nói.

Con số 8 04 tuần đầu năm 2019 của thức giấc Bình Thuận cho thấy, trong gần 4 triệu lượt khách tới đây có khoảng 495.000 lượt khách quốc tế (chiếm giữ khoảng 12%). Đa số là khách TQuốc và các nước châu Âu đi nghỉ đông.

Theo Tổng cục thống kê, mặc dù có lượng khách tham quan tương đương Đà Nẵng, Nha Trang, nhưng lượng phòng nơi nghỉ ngơi 4-5 sao của Phan Thiết chỉ bằng khoảng 30% của các thị trấn này. Vật phẩm ngao du tại Bình Thuận được phản hồi còn hạn chế, chưa tương hợp với tiềm năng. Số lượng phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao trên khu vực tỉnh giấc khoảng 3.000 phòng, chưa khai thác tốt các dịch vụ, luôn thể ích đi kèm để tăng thêm giá trị trong khoảng khách vãn lai.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet với hơn 100 tiện ích, kỳ vọng thu hút và giữ chân du khách quốc tế đến Bình Thuận.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet - công trình tổ thích hợp ngao du nghỉ dưỡng tiêu khiển kỳ vọng góp phần tạo nên điểm đến thu hút tại Bình Thuận.

Với tiềm năng và ưu thế lớn phát hành du lịch nghỉ dưỡng - sport biển, Bình Thuận đã lôi cuốn vài doanh nghiệp bất động sản tầm cỡ tiên phong khai thác. Trong đó có Novaland với tổ hợp nghỉ ngơi tiêu khiển NovaWorld Phan Thiet. Với diện tích gần 1.000ha, tổ hợp được hy vọng sẽ tạo điểm đến mới cho du khách khi đến với Bình Thuận, qua đó góp phần thúc đẩy du lịch sản xuất, chắc chắn dấu ấn của địa phương trên bạn dạng đồ nghỉ ngơi cả nước.

Minh Anh

Nhằm trình bày tiềm năng, ưu thế của địa phương, thú vị nguồn lực đầu cơ trong và ngoài nước, tỉnh giấc Bình Thuận doanh nghiệp Hội nghị Thúc đẩy Đầu tư năm 2019 tham gia ngày 22/9 tại Sealinks City, thị trấn Phan Thiết, thức giấc Bình Thuận.

Sự kiện mời gọi trực tiếp các tổ chức, nhà đầu tư kế hoạch, có uy tín và năng lực cao đầu tư tham gia các công trình trung tâm, góp phần xúc tiến tạo ra đô thị trong tỉnh giấc. Ba lĩnh vực tỉnh giấc kỳ vọng thú vị vốn đầu tư gồm du lịch, kĩ nghệ chế biến, chế tạo và nông nghiệp công nghiệp cao. 


Xem tại: gia nha dat