Bình Thuận kỳ vọng thành trọng điểm ngao du sport biển - VnExpress Kinh Doanh

Bình Thuận đặt tiêu chí đón 7 triệu lượt khách tham gia năm 2020, phục vụ, vật phẩm ngao du đa dạng, kéo dài thời gian tạm trú, tăng doanh thu.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển khu ngao du đất nước Mũi Né đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ sản xuất biến thành điểm tới lôi cuốn, nhập vai trò cần thiết trong chuỗi hệ thống du lịch của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Bình Thuận sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển Du lịch biển.

Bình Thuận sở hữu phổ thông tiềm năng để phát hành ngao du biển.

Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Sport và Ngao du Bình Thuận - cho biết Bình Thuận đặt tiêu chí đến năm 2020 sẽ biến thành trung tâm du lịch - sport biển mang tầm nước nhà, hấp dẫn khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Cũng theo quy hoạch, lượt khách dự định sẽ tăng lần là lượt 9 triệu và 14 triệu tham gia năm 2025 và năm 2030. Nỗ lực đến năm 2030, khu du lịch nước nhà Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các chuyên gia phản hồi, với chế độ động viên đầu tư của địa phương, động lực cơ sở và sự tham gia rót vốn của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, mục tiêu quy hoạch hoàn toàn khả thi.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá, các địa phương duyên hải miền Trung trở tham gia Nam như Bình Thuận chiếm hữu phổ quát ưu thế sản xuất du lịch nghỉ dưỡng, phù hợp thị hiếu của du khách quốc tế.

"Nếu như như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam quanh co năm là nắng. Vấn đề kiện này rất phù hợp phát triển ngao du biển lôi cuốn du khách, đặc biệt là du khách quốc tế, chi tiết là trong khoảng các nước phương Tây", thây mặt hiệp hội thể hiện sự quan trọng.

Bình Thuận cũng có lợi thế lớn về tự nhiên khi trục đường bờ biển dài, đẹp, trong sạch. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên tới 300 ngày, thời tiết rét mướt, khô ráo, phù hợp tổ chức các hoạt động ngoài trời, vui chơi tiêu khiển ở biển, du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng và thể thao biển. Phổ biến thắng cảnh đẹp của Bình Thuận cũng thú vị du khách tham quan như Hòn Rơm, đảo Phú Quý, Gành Son, Giếng Tiên, mũi Kê Gà...

Hạ tầng giao thông phát triển là một lực hút đầu tư tại Bình Thuận

Cơ sở liên lạc sản xuất góp phần tạo lực hút đầu cơ tại Bình Thuận.

Về hạ tầng, thị trường này được dự đoán sẽ có sự chuyển biến rất mạnh bạo, khi sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn thời điểm chuyển di trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Tuyến cao tốc Bắc - Nam (phía Đông) qua địa bàn thức giấc Bình Thuận có chiều dài 160,3 km cũng đã được phê phê duyệt triển khai. Theo đó, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết 100,8 km và Phan Thiết - Dầu Giây 47,5 km sẽ rút ngắn đáng kể thời điểm đi lại từ các thức giấc đô thị lớn về Bình Thuận.

Theo xác định phương hướng của UBND tỉnh giấc, thời điểm tới, Bình Thuận sẽ đẩy mạnh phát hành các item ngao du chủ quản như du lịch nghỉ ngơi biển, du lịch sinh thái biển và sport biển. Các sản phẩm quan trọng là du lịch khai thác đặc thù văn hóa địa phương); ngao du làng chài và các vật phẩm hỗ trợ gồm các loại hình vui chơi tiêu khiển đêm hôm, vui chơi giải trí công nghiệp cao, sắm sửa các sản vật, hàng lưu niệm tay chân mỹ nghệ...

Những đồi cát điểm hút du lịch đặc sắc Bình Thuận

Những đồi cát tạo điểm nổi bật du lịch rực rỡ cho Bình Thuận.

"Cát và biển là nhị ưu điểm tỉnh giấc sẽ dồn vào một chỗ hấp dẫn đầu tư. Trên cơ sở vật chất quy hoạch, Bình Thuận hy vọng thu hút nhà đầu tư ý tưởnrg, các tập đoàn, công trình lớn, khai triển khu phức hợp vui chơi tiêu khiển nghỉ dưỡng, đa dạng hóa vật phẩm du lịch, kéo dài thời điểm lưu trú và tăng kĩ năng chi tiêu", bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Bình Thuận nói.

Thống kê 8 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Bình Thuận cho thấy, trong gần 4 triệu lượt khách tới đây có khoảng 495.000 lượt khách quốc tế (chiếm khoảng 12%). Đa số là khách TQuốc và các nước châu Âu đi nghỉ đông.

Theo Tổng cục thống kê, mặc dầu có lượng khách vãn lai tương đương Đà Nẵng, Nha Trang, nhưng lượng phòng nơi nghỉ ngơi 4-5 sao của Phan Thiết chỉ bằng khoảng 30% của các thị trấn này. Item ngao du tại Bình Thuận được đánh giá còn hạn chế, chưa cân xứng với tiềm năng. Số lượng phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao trên khu vực thức giấc khoảng 3.000 phòng, chưa khai thác tốt các dịch vụ, nhân thể ích đi kèm để ngày càng tăng trị giá từ khách tham quan.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet với hơn 100 tiện ích, kỳ vọng thu hút và giữ chân du khách quốc tế đến Bình Thuận.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet - công trình tổ phù hợp du lịch nghỉ ngơi giải trí hy vọng góp phần tạo nên điểm tới hấp dẫn tại Bình Thuận.

Với tiềm năng và điểm tốt lớn tạo ra du lịch nghỉ dưỡng - thể thao biển, Bình Thuận đã thu hút vài tổ chức bất động sản tầm cỡ tiên phong khai thác. Trong đó có Novaland với tổ phù hợp nghỉ ngơi tiêu khiển NovaWorld Phan Thiet. Với diện tích gần 1.000ha, tổ thích hợp được kỳ vọng sẽ tạo điểm tới mới cho du khách khi đến với Bình Thuận, qua đó góp phần xúc tiến du lịch tạo ra, khẳng định dấu ấn của địa phương trên bạn dạng đồ nghỉ dưỡng cả nước.

Minh Anh

Nhằm trình bày tiềm năng, điểm cộng của địa phương, thu hút nguồn lực đầu cơ trong và ngoài nước, tỉnh Bình Thuận công ty Hội nghị Thúc đẩy Đầu cơ năm 2019 vào ngày 22/9 tại Sealinks City, thị trấn Phan Thiết, tỉnh giấc Bình Thuận.

Sự kiện mời gọi trực tiếp các doanh nghiệp, chủ đầu tư chiến lược, có uy tín và năng lực cao đầu cơ vào các dự án trung tâm, góp phần thúc đẩy sản xuất đô thị trong thức giấc. Ba ngành nghề tỉnh kỳ vọng thu hút nguồn vốn gồm du lịch, kĩ nghệ sản xuất, chế tác và nông nghiệp công nghiệp cao. 


Xem nhiều hơn: bds