Bình thường cư VP6 Linh Đàm của đại gia Lê Thanh Thản: Từng 'nóng“ với tiền chênh khủng giờ lại 'đỏ rực' băng rôn đòi sổ đỏ

Theo phản ảnh của người dân đang sinh sống tại tòa nhà này, mặc dù thông thường cư VP6 được đưa vào sử dụng hơn 4 năm (trong khoảng tháng 5/2015) nhưng cho đến nay người địa phương vẫn chưa được cấp sổ đỏ khiến cho hàng trăm hộ gia đình sinh sống tại đây hoang mang, phổ biến gia đình chẳng thể dùng để mượn tiền khiến cho ăn.

Hiện giờ, hy vọng cao nhất của cư dân là yêu cầu các cấp chính quyền xử lý kết thúc điểm sai phép của chủ đầu tư và các tư nhân liên quan, trên ý thức phải bảo đảm quyền lợi của dân cư, cư dân phải được cấp sổ hồng.

Ngoài điều sổ đỏ, các dân cư sinh sống tại đây cũng phản ánh hiện trạng chỗ để xe cho dân cư đã quá chuyên chở. Khu vực hè phố, lòng phố đang được sử dụng để các loại dụng cụ gây ngăn cản giao thông, mất bình an trơ tráo tự.

Bên cạnh đó, Ban quản lý hiện nay khiến cho việc thiếu chuyên nghiệp và thiếu kiên quyết, dẫn tới vẫn còn một vài ki-ốt kinh doanh đã xâm lăng diện tích sử dụng tầm thường, để biển hiệu siêu thị, công cụ chuyển động cản trở lối đi phổ biến, mất vệ sinh môi trường.

Hiện nay, hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây vô cùng giận dữ bởi vì rộng rãi lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết.

Theo các cư dân sinh sống tại tòa phổ biến cư VP6 Linh Đàm, tham gia năm 2014 khi công trình được công bố, để sắm được căn hộ họ đã phải trả giá chênh lên đến một vài trăm triệu mỗi căn hộ. Thậm chí có những căn hộ giá chênh lên đến 400 triệu đồng. Ở thời điểm đó, nhiều “nghi án” chính sàn BĐS của chủ đầu tư “làm cho giá”, “thổi” tiền chênh căn hộ.

Được nhân thức, bây chừ các cư dân VP6 Linh Đàm căn băng rôn trong bối cảnh hàng nghìn căn hộ tại các công trình khác của đại gia Lê Thanh Thản liên tục có vấn đề về sổ đỏ. Đỉnh điểm là cách thức đây không lâu phổ thông sổ đỏ tại rộng rãi công trình liên quan đến ông Thản như chung cư Bemes (CT6 Kiến Hưng, Hà Đông), Khu thị trấn Xa La bất ngờ bị yêu cầu thu hồi, sau đó.

Trước thời gian đó, Tập đoàn dò la Công an TP Thủ đô đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Thanh Thản để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng. Bước đầu cơ quan công dụng xác định đa dạng công trình xây đắp của Công ty Mường Thanh vướng tham gia 2 sai phép lớn là xây dựng vượt tầng - phá tan vỡ quy hoạch được phê duyệt và có các sai phạm trong giai đoạn chuyển nhượng, thâu tóm dự án. 

Cụ thể, Ông Thản bị Công an Thủ đô kết tội can dự sai phạm của Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Chế biến - Xuất nhập khẩu Bemes trong xây dựng công trình nhà đất CT6 ở khu thị trấn Kiến Hưng (phố Kiến Hưng, Hà Đông, Thủ đô).

Đại diện VKSND đô thị Hà Nội cho biết đã thông qua quyết định khởi tố ông Lê Thanh Thản về tội Lừa dối khách hàng theo điều 198 Bộ luật hình sự 2015. Vụ án được khởi tố ngày 5/7. Ông Thản được tại ngoại trong quá trình dò la.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha