Bộ Giao thông Vận chuyên chở lại muốn taxi kĩ nghệ có mào - VnExpress Kinh Doanh

Sau rộng rãi lần đề xuất rồi gỡ, Bộ Giao thông Vận vận chuyển lại muốn phần lớn taxi truyền thống và công nghệ gắn hộp đèn một mực trên nóc xe.

Đây là quan niệm mới nhất của Bộ Giao thông Vận vận tải đưa ra trong thông báo Thủ tướng về việc góp ý đối với dự thảo Nghị định quy định về yếu tố kiện kinh doanh vận vận chuyển bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ. Thứ trưởng Giao thông Lê Đình Thọ cho biết, qua 11 lần trình dự thảo, Bộ Liên lạc đều qui định taxi phải có hộp đèn với chữ "taxi" (hay mào) gắn nhất quyết trên nóc xe và luật pháp về kích thước tối thiểu.

Tại dự thảo mới nhất, Bộ yêu cầu kích thích tối thiểu của khung đèn gắn nhất thiết là 12*30 cm. Cơ quan này cho biết, đây là quy định phổ biến cho đa số taxi, bao gồm xe dùng đồng hồ tính tiền (hay taxi truyền thống) và xe dùng ứng dụng tính tiền như Grab, Fastgo...

Bộ Giao thông Vận chuyên chở giải thích, quy định này sẽ đảm bảo hai loại hình taxi chịu vấn đề kiện buôn bán giống hệt, bảo đảm sự vô tư. "Hơn này, đây là luật pháp đã và đang thi hành phổ quát năm nay, hiện tại vận h bình ổn. Các hiệp hội taxi, đơn vị tham gia góp ý đều cho rằng, đây là qui định rất quan trọng để bảo đảm nhận dạng, chống xe hoạt động tàng hình, chạy dù... giúp công việc tuần tra giữ vững dễ hơn", văn bản góp ý của Bộ nêu.

Chiều hãng taxi truyền thống lại dán khẩu hiệu yêu cầu taxi công nghệ gắn mào. Ảnh: Anh Tú

Chiều 16/9, nhiều hãng taxi truyền thống tại Hà Nội lại dán khẩu hiệu đòi hỏi taxi kĩ nghệ gắn mào. Ảnh: Anh Tú

Lúc trước, tại dự thảo Nghị định 86 lần thứ 10 trình Chính phủ hồi bốn tuần 8, Bộ Liên lạc Vận vận chuyển đã bỏ pháp luật các xe hợp đồng điện tử như Grab, Fastgo... phải gắn mào. Thay vào đó đòi hỏi dán phù hiệu "Xe hợp đồng" bằng nguyên liệu phản quang quẻ ở bên trong xe. Hồi cuối tháng 7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đòi hỏi Bộ Liên lạc Vận vận chuyển phân tích hủy bỏ đề nghị bắt buộc taxi công nghệ phải gắn khung đèn trên nóc xe. Thủ tướng lãnh đạo phải sử dụng kĩ nghệ để quản lý thay vì "gắn khung đèn".

Tuy nhiên, yêu cầu bỏ qui định đề nghị gắn mào với taxi công nghiệp đã vấp phải sự bức xúc khốc liệt của các hiệp hội, đơn vị taxi truyền thống trên cả nước. Nghĩ là yếu tố này là bất đồng đẳng, có nguy cơ triệt tiêu mô hình kinh doanh truyền thống, các hiệp hội taxi liên tiếp gửi đơn kêu cứu đến cơ quan quản lý. Hiệp hội taxi Hà Nội còn xin chỉ dẫn để các công ty thành viên chuyển mô phỏng kinh doanh trong khoảng truyền thống sang công nghệ để thừa hưởng giảm giá.

Hình như đó, Grab từng cho rằng, nếu như vietnam quản lý chặt taxi công nghiệp như truyền thống sẽ để lại những hệ quả vô cùng to lớn. Theo đại diện công ty này, lợi thế của nền kinh tế san sẻ và nền kinh tế kỹ thuật số sẽ mất tích giả dụ bị yêu cầu áp dụng mô phỏng buôn bán như công ti taxi.

Anh Tú


Xem tại: bat dong san