BĐS Đông Nam Đà Nẵng hưởng lợi từ du lịch - VnExpress Kinh Doanh

Đà tăng du khách và dân số tạo yếu tố kiện tạo ra các loại hình bất động sản thích hợp khai thác kinh doanh, tăng giá trị về vĩnh viễn.

Là một trong những hoạt động mua bán hấp dẫn đa số khách tham quan nhất cả nước, những năm qua BĐS Đà Nẵng sở hữu tiềm năng giữ giá, tăng giá tại phổ quát vị trí tốt, hữu ích thế buôn bán nơi nghỉ ngơi, dịch vụ thưởng thức, giải trí phục vụ du khách. Riêng thị phần nhà phường hay đất nền quy hoạch bài bản, đồng bộ, ven sông hay các trục con đường lớn đang hấp dẫn phổ thông nhà đầu tư vồ cập. 

Năm 2018, Đà Nẵng đón 7,6 triệu lượt khách, gấp 7 lần dân số khoảng 1,2 triệu người của thành phố. Theo Sở Ngao du Đà Nẵng, 7 04 tuần đầu năm nay, tổng lượng khách tham quan tới đô thị ước đạt 5 triệu lượt, tăng 8,5% so với cùng kỳ.

Website đặt phòng lớn nhất nhân loại Airbnb đã xếp Đà Nẵng đứng thứ 5 thế giới và số một tại Đông Nam Á về thú vị khách du lịch. Chính quyền đô thị cũng dành nguồn ngân sách lớn cho ngành nghề kĩ nghệ không khói, hình thành sản phẩm du lịch sinh thái, làng quê, đường sông, các sự kiện ngao du... Công việc quản lý cơ sở vật chất tạm cư, công ty lữ hành, vận tải, khu điểm ngao du cũng được nâng cao. Dịp 2/9 vừa qua, Đà Nẵng đón 150.000 lượt khách, tăng trưởng hàng đầu cả nước.

Tiêu chí đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ có đa dạng cơ chế đặc thù để tạo ra, trở thành thị trấn sinh thái, tiến bộ và lanh lợi, là trọng tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, trọng tâm ngao du quốc tế.

Toàn cảnh ven biển Đà Nẵng với nhiều bãi tắm đẹp, góp phần thu hút du khách, phát triển du lịch.

Toàn cảnh ven biển Đà Nẵng với phổ thông bãi tắm đẹp, góp phần lôi cuốn du khách, phát hành ngao du.

Tới đây, khi sông Cũ kĩ Cò được thông luồng toàn tuyến dự định trước 04 tuần 9/2020, du lịch trục đường sông Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ càng tạo ra, ngao du Đà Nẵng dự báo sẽ bứt tốc. Đây cũng là cơ hội cho BĐS ven sông Cổ hủ Cò, thuộc khu vực phía Đông Nam thành phố gia tăng trị giá.

Hiện khu vực này đã xuất hiện một số công trình như khu thành phố ven sông Nam Hòa Xuân, sở hữu dài lâu, quy hoạch dọc tuyến phố Nguyễn Phước Lan kéo dài, cận sông, gần biển. Riêng với item đất nền, do nằm ở khu vực phía Đông Nam thành phố - một trong nhì mũi nhọn phát triển thị trấn của Đà Nẵng, phân khúc này cũng đang lôi cuốn sự chú ý trên hoạt động mua bán. 

Các chuyên gia phản hồi hoạt động mua bán hiện đang trong giai đoạn thanh lọc, tiếp nhận các dự án có quy hoạch bài phiên bản, địa điểm tốt, giá phải chăng, phục vụ nhu cầu của cả nhà đầu tư và khách hàng để ở.

Theo dữ liệu trực tuyến của trang batdongsan.com.vietnam, trong tháng năm và tháng 6 năm 2019, lượng tin rao bán và lượt tìm kiếm bất động sản Đà Nẵng đều sụt giảm 15-20% so với bốn tuần 4. Sở dĩ hoạt động mua bán chững lại một số tháng vừa mới đây là bởi tác động trong khoảng chính sách giữ vững nghiêm ngặt của chính quyền thị trấn. Trong khoảng tháng 7 tới nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng khởi đầu khởi sắc với lượng tin rao tăng 6% và hạn độ vồ cập tăng 24% so với tháng 6.

Ông Đinh Thành Nhật trong khoảng Công ty CP Địa ốc Newland cho biết theo quan sát 4 năm qua, quý III thường là thời kỳ BĐS tăng nhiệt trong năm và kéo dài tới trước Tết Âm lịch. Đây cũng là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư nhanh nhạy và người có ý định ở tìm kiếm vật phẩm thích hợp, trong khoảng chủ đầu tư uy tín, pháp lý sáng tỏ và có tiềm năng ngày càng tăng giá trị hoặc khai thác kinh doanh.

Dự báo tới năm 2020, dân số Đà Nẵng vào khoảng 1,6 triệu người, tới năm 2030 đạt khoảng 2,5 triệu người, trong đó dân số thành phố chính thức khoảng 2,3 triệu người. Ông Đinh Thành Nhật phản hồi với tốc độ đô thị hóa nhanh trong khi quỹ đất hạn giễu cợt, việc chọn lựa item phù hợp và đúng thời điểm là bài toán các nhà đầu tư nên cân nhắc.

Minh Anh


Xem nhiều hơn: bat dong san