Bước đi ý tưởnrg mới của Vn Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu vào thị trường tu sửa, bảo dưỡng tàu bay

Bước đi chiến lược mới của Vietnam Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu vào thị trường sửa chữa, bảo dưỡng máy bay - Ảnh 1.

Công bố Công ti TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không vietnam Singapore

Ngày 26/9, Công ti TNHH Công nghệ Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (Vietnam Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA), liên doanh giữa Công ti TNHH MTV Khoa học tàu bay VAECO, doanh nghiệp thành viên của Việt Nam Airlines, và Công ti ST Engineering Aerospace đã chính thức công bố dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Công ty, Bộ Liên lạc Vận vận chuyển, Bộ Kỹ thuật Công nghệ.

Thành lập VSTEA là hoạt động cụ thể hóa biên phiên bản ghi nhớ thích hợp tác giữa VAECO và ST Engineering Aerospace được ký kết vào bốn tuần 4/2018, ghi lại sự thành lập của tổ chức kinh doanh liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa vũ trang máy bay (aircraft components) đầu tiên và độc nhất tại vn đến thời gian hiện tại.

Tiến sâu tham gia hoạt động mua bán tu bổ, bảo dưỡng máy bay

Với sự hợp tác của nhì tổ chức kinh doanh công nghệ hàng không hàng đầu Việt Nam và Singapore, VSTEA sẽ cung cấp phục vụ bảo dưỡng, sửa chữa vũ trang máy bay cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bao gồm dịch vụ cho dòng tàu bay A320 và một vài vũ trang cho các dòng máy bay thông thường như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… đồng thời hỗ trợ các nhân tố khoa học như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và vũ trang an toàn.

Ông Dương Trí Thành – Giám đốc điều hành Vn Airlines cho biết: "Đối tác làm ăn liên doanh ST Engineering Aerospace là một trong những tổ chức bảo dưỡng máy bay lớn nhất quả đât về diện tích và trình độ sản xuất. Chúng tôi tin cậy hợp tác này sẽ đem lại những ích lợi hoành tráng cho cả nhị bên trong một thị trường hàng không đầy tiềm năng, bắt đầu cho những thích hợp tác đầy triển vọng tiếp theo của Vietnam Airlines và ST Engineering Aerospace."

Ông Lim Serh Ghee – Chủ tịch ST Engineering Aerospace chia sớt: "Châu Á là khu vực trọng tâm góp phần tham gia sự lớn mạnh của ngành nghề hàng không dân dụng toàn cầu hiện đang được chúng tôi đặc biệt nhiệt tình. Chúng tôi rất vui mắt khi được hợp tác với Việt Nam Airlines, một trong những đối tượng mua hàng lớn, để xây đắp cơ sở bảo dưỡng, tu bổ đầu tiên tại Đông Nam Á ngoài Singapore. Sự liên hiệp trải nghiệm sâu rộng của Việt Nam Airlines và ST Engineering sẽ giúp công ti liên doanh mới của chúng tôi cung cấp phục vụ bảo dưỡng, sửa chữa đẳng cấp quả đât, đảm bảo an toàn bay tuyệt đối cho các Hãng hàng không."

Với sự hợp tác trong khoảng ST Engineering Aerospace, VSTEA được đầu tư trang trang bị tân tiến để điều hành công việc bảo dưỡng, sửa chữa vũ trang máy bay ngay tại các cơ sở khoa học hiện có của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Thị trường hàng không Việt Nam và châu Á – Thái Bình Dương với dự đoán tốc độ vững mạnh nhanh chóng nhất thế giới sẽ khuyến khích tích cực cho lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa phi cơ trong khu vực. Việc ra mắt VSTEA giúp Vn Airlines tham gia sâu rộng tham gia hoạt động mua bán tu bổ, bảo dưỡng trang trang bị máy bay đang rất tiềm năng này, song song tạo dựng ra thời cơ đón chờ chuyển giao công nghiệp tiến bộ, đào tạo chuyên sâu cho nguồn nhân lực khoa học hàng không, qua đó phục vụ tốt hơn ý định tạo ra vững bền của ngành nghề hàng không vn. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon