BV Đa khoa Gia Lai gây thiệt hại tiền tỉ: Giám đốc bệnh viện năng lực yếu

Ngày 21.9, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Mai Xuân Hải cho biết, việc chỉ định thầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai là trái qui định, như Kết luận số 09 mà Thanh tra tỉnh giấc Gia Lai đã liệt kê.

Giám đốc Bệnh viện là Phạm Bá Mỹ đã chia ốm các gói thầu, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu tậu vật tư, hóa chất cho từng đợt sắm sửa với giá dưới 100 triệu đồng (tổng giá trị các mặt hàng hơn 95 tỉ đồng).

Cạnh đó, có 361 mặt hàng Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai không doanh nghiệp đấu thầu. Hồ hết việc làm cho trái luật trên đã gây thiệt hại ngân sách và nguồn thu sự nghiệp của bệnh viện, với số tiền 1,987 tỉ đồng.

Ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nói: “Theo tôi, các tỉnh giấc khác người ta làm cho tốt, khiến được, vậy mà Giám đốc Bệnh viện không khiến được. Tương tự chứng tỏ ông Phạm Bá Mỹ yếu năng lực”.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, việc chỉ định thầu của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh giấc là trái quy định qui định. Để giải quyết những thiếu sót, Sở Y tế Gia Lai tới đây sẽ mời Bảo hiểm xã hội Gia Lai cùng phổ biến doanh nghiệp họp bàn nhằm triển khai quy trình đấu thầu thuốc có lí hơn.

Như Báo Lao Động Trực tuyến trong bài viết " Bệnh viện đa khoa tỉnh cố ý làm cho trái, thiệt thòi tiền tỉ " đã phản ảnh, Thanh tra thức giấc Gia Lai có Kết luận 09 cho biết, ông Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa đã chia bé, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu sắm vật tư, hóa chất trái luật; không doanh nghiệp 361 mặt hàng, thất lạc hồ sơ... gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu nhập sự nghiệp của bệnh viện số tiền 1,987 tỉ đồng.

Lúc trước, năm 2015, Thanh tra thức giấc Gia Lai cũng đã phát hiện Bệnh viện Đa khoa thức giấc Gia Lai chia bé xíu các gói mua sắm của cải không đúng luật pháp và yêu cầu khắc phục. Dù vậy, đơn vị này vẫn phớt lờ và tiếp tục sai phép.

Theo Vĩnh Lặng - Hoàng Thanh

Lao động


Xem nhiều hơn: bat dong san