Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh JVE xác nhận có một con cá Koi chết tại sông Tô Lịch vào trưa ngày 18/9 sau 2 ngày được thả xuống bể sau xử lý trong hệ thống giải quyết nước tại khu thí điểm làm cho sạch nước sông bằng công nghiệp Nhật Bạn dạng.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 1.

Nhận thấy một con cá Koi chết tại bể sau giải quyết nước trên sông Tô Lịch.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ toạ HĐQT Công ti JVE nghi cá bị ngộ độc chết do phá hoại.

Nói về nguồn gốc một con cá Koi chết, đại diện công ti JVE cho biết, sau khi xác thực với bảo vệ thì bảo kê thú kiếm được có lúc không lưu ý liên tục nên có tài năng có đối tượng phá hoại.

Ông Tuấn Anh cho nhân thức đã nhờ một chuyên gia trong ngành nuôi trồng thủy sản mổ cá ngay sau khi phát hiện cá chết và đã tậu thấy một số tín hiệu bị ngộ độc. "Chuyên gia mổ cá ra thấy có hiện tượng bị ngộ độc, chứng tỏ có hành động phá hoại", chủ tịch HĐQT Công ty JVE san sớt.

Theo tin tức về chất lượng nước đo tại chiều nay (18/9), thây mặt công ti JVE cho nhân thức độ pH đo được lúc 15h05' chiều nay là 7,5 từ pH phù hợp cho các Koi là 7-7,5. Hàm lượng oxy hòa tan đo được lúc 15h35' là 5,27 mg/l trên mức yêu cầu tối thiểu là 2mg/l.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 3.
Chỉ số pH đo tại bể nước thả cá Koi trên sông Tô Lịch chiều nay trong mức phù hợp.
Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 4.

Hàm lượn oxy hòa tan cao hơn mức tối thiểu.

"Sa thải các yếu tố chết do nấm, khuẩn theo cách thức nuôi truyền thống vì công nghiệp Nano-Bioreactor có tác dụng xử lý, diệt khuẩn, nấm, phân huỷ phân cá, bánh kẹo thừa, tảo, ... là những yếu tố gây ô nhiễm nên tôi nghi cá bị ngộ độc là do phá hoại".

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 5.

Khu bể sau xử lý nước trong thí điểm làm cho sạch sẽ sông Tô Lịch bằng kĩ nghệ Nhật chứa cá Koi được bảo kê chu đáo giảm thiểu bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Trước đó, Sáng ngày 16/9, để chứng minh chất lượng nước sau giải quyết bằng công nghiệp Nano - Bioreactor, chuyên gia Nhật Bạn dạng đã thả 50 con cá Koi Nhật Bạn dạng và 50 con cá chép vn xuống khu vực nước sau khi xử lý trên sông Tô Lịch.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 6.
Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 7.

Hình ảnh cá Koi sau một ngày thả tại bể sau xử lý trên sông Tô Lịch.

"Sau thời gian đoàn kết sở ngành can hệ của thị trấn Hà Nội, hôm nay chúng tôi tổ chức thả cá Koi (cá chép Nhật) tại hai điểm thí điểm công nghiệp Nano là một đoạn sông Tô Lịch, và một góc Hồ Tây. Ngoài ra, cá chép của vietnam cũng được thả để chứng minh được kết quả sau thời gian giải quyết nước ô nhiễm tại nhì điểm trên. Mỗi nơi chúng tôi sẽ thả 50 con cá Koi. Bởi, con cá Koi luôn khó chịu, đòi hỏi cao trong môi trường sống của nó. Môi trường nước phải bảo đảm tinh khiết không bị ô nhiễm không có vi khuẫn nhiễm bệnh thì cá Koi mới có thể sống được", ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ toạ Hội đồng quản trị Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Cải thiện môi trường Việt Nhật (JVE) cho biết.

Theo Duy Phạm

Tiền phong


Xem tại: bds