Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều đống ý rằng, vấn đề này chính là chìa khóa của thắng lợi: Hên thay, người nào cũng có thể sở hữu giả dụ chịu trau dồi!

"Một cách thức thuận tiện để tạo ra trị giá của bạn dạng thân lên đến hơn 50% so với thời điểm hiện nay đó là trau dồi khả năng giao thiệp của bạn trên cả nhì bình diện: các văn bạn dạng và lời nói", ông Buffett nói trong một video đăng trên LinkedIn.

Không chỉ có Warren Buffett, tỷ phú Richard Branson cũng đồng tình với quan điểm, khả năng giao thiệp trôi chảy chính là chìa khoá của sự thắng lợi.

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều đồng tình rằng, điều này chính là chìa khóa của thành công: May mắn thay, ai cũng có thể sở hữu nếu chịu trau dồi! - Ảnh 1.

Tỷ phú Richard Branson từng nói: "Hiện giờ, một thương nhân thắng lợi phải là một người kể chuyện. Phát hành một vật phẩm tuyệt vời thôi chưa đủ, bạn còn phải nhân thức cách khiến sao để đại chúng nhân thức về nó nữa".

Bạn có nhân thức rằng, chứng chỉ duy nhất Warren Buffett để trong văn phòng làm việc là của khóa học Dale Carnegie về nghệ thuật nói trước quần chúng. 

“Khi còn học phổ thông lẫn đại học, tôi rất sợ phải nói trước đám đông và tôi chưa bao giờ làm cho được việc đó. Chứng chỉ Dale Carnegie được tôi đặt trong phòng khiến cho việc thay vì các bằng cấp khác vì nó đã khiến cho đổi mới cuộc thế tôi”, Warren Buffett từng nói với BBC.

Giả dụ bạn giao du kém, điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn là một nhà buôn bán nhưng lại chẳng thể thuyết phục các chủ đầu tư chi tiền cho bản thân.

Lời khuyên của Buffett có ý nghĩa vô cùng cần thiết, khác biệt là trong thời đại của chúng ta hiện nay. Thay vì khiến cho việc dồn vào một chỗ ở tổ chức kinh doanh, giờ đây người ta có khuynh hướng làm việc tại gia, với các múi giờ và lộ trình khác nhau. Điều đó làm tăng yêu cầu giao du để bảo đảm sự gắn kết và hiệu quả công tác.

Dường như, nếu bạn sử dụng triệt để tốt kĩ nghệ tiến bộ vào việc giao thiệp, đối tác tiềm năng của bạn có thể tăng cao trong khoảng một vài người thành vài nghìn hoặc thậm chí vài triệu. Trái lại, khả năng giao du kém sẽ tác động tới bí quyết người khác cảm kiếm được, không chỉ về thông điệp bạn đưa ra, mà cả chính nhân loại bạn nữa.

Dưới đây là một số cách thức nhà tỷ phú Warren Buffett cải thiện kĩ năng giao du:

Giao tiếp tự tin, nhưng đừng đọc văn bạn dạng viết sẵn

Hãy sử dụng ngôn ngữ "đầy năng lượng"

Gọi tên kẻ địch khi giao thiệp

Ngôn ngữ cơ thể xúc tiến sự tự tin

Hãy cam đoan bạn nhân thức lắng nghe. 

Hình như, trong giao tiếp, bạn còn cần chú ý để tránh bận rộn những lỗi cơ bản, có thể tiêu diệt tương lai và các mối quan hệ của bản thân mình. Thăm dò cho thấy những người có trí tuệ cảm xúc cao không bao giờ phạm 3 lỗi sai lạc này, vì vậy họ thảng hoặc khi làm cho người xung quanh khó chịu và nhường như luôn thành công trong giao tiếp.

1. Giễu cợt giễu cợt lời nói của người khác

Mọi người đều có ưu thế và nhược điểm. Giả dụ chúng ta quen nắm bắt những thiếu sót của người khác và nói đùa về vài khiếm khuyết về thể chất, những hành vi tương tự không chỉ chứng tỏ trí não thấp mà còn khiến cho đại chúng cảm thấy bạn là kẻ cực kì hẹp hòi.

2. Luôn nói những lời tự kiêu 

Sự khiêm tốn trong giao tiếp thường ngày vừa biểu hiện sự tôn trọng tình địch, vừa cho thấy sự hiểu nhân thức của bạn dạng thân bạn. 

Những kẻ chỉ biết đến kĩ năng của mình cũng như "ếch ngồi đáy giếng", biết một mà không nhân thức quả đât ngoài kia còn bao la bát ngát. Họ chỉ biết tới công tích của phiên bản thân mà không nhân thức bí quyết tôn trọng người khác, tương tự chẳng những không thể tiến bộ mà còn bị bủa vây, cô lập trong những mối quan hệ cá nhân.

3. Hẹn suông cho qua chuyện 

Mặc dù trong cuộc sống hay tại nơi làm việc, không khách hàng nào yêu mến những người không giữ lời hứa hẹn. Khi mở màn rỉ tai, họ sẽ khoe mẽ thật phổ thông, hứa cũng thật đa dạng. Nhưng một khi lời hẹn cần được thi hành, họ sẽ tức khắc thoái thác và trốn tránh. Những lời nói vô trách nhiệm của họ có kĩ năng đem lại tổn thất cho người khác, yếu tố này tự nhiên sẽ khiến cho mất lòng tin và sự tôn trọng của những người xung quanh.

Bởi vì "tài ăn nói suông" chẳng thể đem lại những lợi ích thiết thực. Rộng rãi nhất, chúng chỉ có thể giúp họ thỏa mãn sự phù phiếm tạm, nhưng sau cuối lại gây ra tổn hại cho người khác và chính họ.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon