Các nền tảng công nghệ đang dần lấy hoạt động mua bán nơi nghỉ ngơi bình dân | MuaBanNhaDat

Theo dự báo của Hiệp hội ngao du Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam năm 2023 là 30 triệu lượt, với tốc độ tăng thêm trung bình hàng năm từ 2018 tới 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho biết thêm, đội ngũ khách du lịch tự mãn đang ngày càng tăng mạnh trong những năm qua, làm cho đổi mới các mô phỏng buôn bán du lịch truyền thống.

Ngao du tự mãn lên ngôi

Một phân tích của TrekkSoft ghi nhận, tính đến tháng 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (du lịch tự túc) trở thành từ khóa được tìm kiếm phổ thông nhất trên Google, với lượt kiếm tìm tăng tới 600%.

Du lịch tự mãn được hiểu là thiên hướng du khách tự thi hành chuyến ngao du đi một mình đến những nơi không giống nhau, tự quyết định về chuyến đi, các dịch vụ cũng như hưởng thụ tại các địa điểm ngao du.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Du khách bây giờ có thể dễ dãi tự đặt vé máy bay, đặt phòng, tour địa phương... phê duyệt các Áp dụng trực tuyến với mức giá dành dụm mà không cần đến công ty lữ hành. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA đánh giá, khuynh hướng này sản xuất là nhờ sự xúc tiến của tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở châu Á cũng như công cụ kết nối càng ngày càng thuận tiện hơn, điển hình là sự xuất hiện của các hãng hàng không giá trẻ, công ti dịch vụ lữ hành trực tuyến và sự có mặt trên thị trường của phổ quát nền móng công nghiệp.

Hàng ngũ khách tham quan tự đắc là những người thông thạo kĩ nghệ và cũng chủ quyền hơn so với đời trước. Những ưu tiên bậc nhất của hàng ngũ khách này yếu tố bình yên, bảo mật, vệ sinh và khả năng truy cập Wi-Fi/Internet. Ngoài ra đó, họ cũng thường lựa chọn sử dụng các dịch vụ mang tính tiện lợi, có chi phí thấp nhằm dè xẻn ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền tảng công nghiệp mới

Xu hướng ngao du tự mãn đã động viên cho sự xây dựng thương hiệu của các nền móng dịch vụ kĩ nghệ. Klook, nền tảng đặt dịch vụ ở các điểm đến ngao du với tổng số vốn đã gọi lên tới 300 triệu đô la Mỹ, chỉ riêng tại hoạt động mua bán châu Á số lượng khách vãn lai cá nhân đã tăng trên nền tảng của họ trong khoảng 31% lên 38% tham gia năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong tháng 6/2019, số lượng người sử dụng các nền tảng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nền móng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng nơi nghỉ ngơi tại các vị trí ngao du. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo công bố của Travelport Digital, một nền tảng tương tác điện thoại dành cho các nhãn hiệu du lịch, 35% tổng số khách hàng đã tải vận dụng về máy laptop để tìm kiếm các chuyến bay hoặc phòng nơi nghỉ ngơi, 27% tải Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay/nơi nghỉ ngơi, và 19% bật lên tiếng trong khoảng các ứng dụng ngao du để nhận tin tức.

Rộng rãi start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở mang và khai thác thời cơ tại Việt Nam. Đồng thời, một vài start-up Việt hiện trong ngành này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang nhận được toàn bộ sự ủng hộ.

Nơi nghỉ ngơi dân dã buôn bán cách biệt

Ngành khách sạn nghỉ ngơi đã và đang chịu sức ép trong khoảng việc vận hành các mô phỏng kinh doanh “lỗi thời”, thành ra yêu cầu thích ứng và đổi mới phổ quát hơn so với các loại hình BĐS khác.

Trước sự tạo ra này, ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills vietnam, bình chọn trong kỷ nguyên của công nghệ bất động sản (Prop-tech) và kĩ nghệ 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền miệng và mạng xã hội có thể làm cho cách trở, cùng lúc cũng đem đến nhiều lợi ích cho ngành khách sạn.

Ông Troy Griffiths cho nhân thức, trước đó các phục vụ tải nhà hàng hay gói tour đều hướng tới cung ứng dịch vụ trọn gói trong khuôn khổ mô hình nơi nghỉ ngơi. Thế nhưng, theo thiên hướng bây chừ, các phục vụ này đang tách ra và vận hành độc lập.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nhà điều hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các khách sạn bình dân tại Việt Nam.

Các nền tảng công nghệ nói trên thường có thứ tự điều hành chặt chẽ, hướng đến tiêu chuẩn hóa chất lượng dịch vụ. Khách sạn và chủ nhà có vai trò là bên kiếm được nhượng quyền, do đó họ phải điều hành theo quy chuẩn được định sẵn, bảo đảm quy mô tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi free, chăn ga sạch sẽ, bữa sáng không tính tiền, nhà vệ sinh tinh khiết và toàn vẹn vệ sinh cá nhân.

“Các doanh nghiệp điều hành quốc tế và các trang đặt phòng đem đến ưu điểm về công suất cho thuê và diện tích màng lưới, nhờ đó giúp khách sạn tăng thu nhập”, ông Troy nói thêm và nghĩ rằng, phân khúc hoạt động mua bán mà các tổ chức này đang nhắm tới là thị phần trẻ hơn, bằng phương pháp cung cấp phục vụ nhanh lẹ với giá cả có lí.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds