Các trạm BOT phải hoàn tất hồ sơ thu phí tự động trước 25/9

Chi tiết, trong văn bạn dạng gửi các đơn vị can dự về xây đắp cách thức bàn giao công việc thu phí để thực hiện t hu phí điện tử tự động không dừng , Tổng cục ĐBVN cho nhân thức, tổ chức này đã có văn bạn dạng hướng dẫn xây đắp trật tự tổ chức, điều hành thu phí sau khi chuyển giao công tác thu phí để chấp hành cơ chế thu phí điện tử tự động không dừng. Tuy nhiên, đến nay Tổng cục ĐBVN mới thu được văn phiên bản của Tổ chức kinh doanh thu phí tự động VETC và của 3 chủ đầu tư dự án BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 1.

Tổng cục ĐBVN đòi hỏi các nhà đầu tư BOT trước 25/9 phải hoàn tất các hồ sơ bàn giao trạm để khai triển thu phí tự động không dừng...

Tổng cục ĐBVN đòi hỏi các nhà đầu tư dự án BOT xây đắp phương án bàn giao, thu nhận nhân sự và tài sản dịch vụ công việc thu phí gửi chủ đầu tư dự án thu phí điện tử tự động không dừng (ETC) . Các đối tác cần sớm thống nhất cách thức bàn giao, tiếp nhận nhân sự và của nả.

"Các chủ đầu tư dự án BOT căn cứ Thông tư số 37/2018 của Bộ GTVT, Tiêu chuẩn cơ sở số TCCS 01:2008, trên cơ sở quy trình điều hành thu phí đã xây dựng, lập dự toán cho công việc quản lý thu phí trình Tổng cục ĐBVN. Đồng thời, xây dựng phương thức giải quyết công trạng và xử lý của nả sau khi bàn giao công việc thu phí. Phối phù hợp với các chủ đầu tư dự án ETC thống nhất quy chế phối hợp quản lý, vận hành công việc thu phí", Tổng cục Đường bộ yêu cầu.

Tổng cục ĐBVN cũng buộc phải các nhà đầu tư dự án ETC xây dựng quy chế giễu phối hợp quản lý, điều hành công tác thu phí gửi các nhà đầu tư dự án BOT hợp nhất, ban hành và thống nhất cách thức bàn giao, tiếp nhận nhân sự và của cải với các chủ đầu tư BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 2.

Tổng công ty Đầu tư sản xuất con đường cao tốc vn (VEC) bị chỉ đích danh lờ đờ chễ trong khai triển thu phí không dừng.


Về tiến độ thi hành phương án bàn giao, quy giễu cợt phối thích hợp... các nhà đầu tư công trình BOT gửi các Cục Quản lý trục đường bộ trước ngày 25/9/2019. Cục Điều hành trục đường bộ gửi Tổng cục Con đường bộ VN kết quả rà soát cách thức bàn giao, hấp thu và giải quyết công phu, của nả do các nhà đầu tư dự án BOT trình trước ngày 7/10/2019.

"Đến thời điểm bàn giao cục bộ công việc thu phí sang thu phí ETC, đối với các dự án BOT chưa được trình các phương án, quy chế phối phù hợp, quy trình quản lý thu phí và chưa được ưng chuẩn dự toán quản lý thu phí, các nhà đầu tư dự án BOT tự bố trí kinh phí dịch vụ công tác quản lý sau khi bàn giao công tác thu phí sang chủ đầu tư dự án ETC", Tổng cục Đường bộ chắc chắn.

Theo Quyết định 07/2017 của Thủ tưởng về việc thu phí phục vụ dùng tuyến phố bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng nêu rõ: Chủ đầu tư các công trình BOT trên QL1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên lừ đừ nhất tới ngày 31/12/2018 phải bàn giao tổng thể các trạm thu phí đang vận hành cho nhà cung ứng phục vụ thu phí để chấp hành việc thu phí theo chế độ điện tử không người điều khiển không dừng. Lịch trình chi tiết do tập đoàn nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Đối với trạm thu phí dịch vụ dùng con đường bộ được xây đắp sau ngày 1/1/2019, chủ đầu tư phải thực hiện bàn giao toàn cục việc quản lý, điều hành trạm thu phí dịch vụ dùng tuyến phố bộ ngay sau khi được nghiệm thu, đưa tham gia sử dụng cho nhà cung cấp phục vụ thu phí.

Với các dự án xây dựng kết cấu cơ sở liên lạc đường bộ khác do tập đoàn Nhà nước có thẩm quyền quyết định phù hợp với nhân tố kiện thực tiễn, chậm nhất tới ngày 31/12/2019 phải bàn giao toàn bộ việc quản lý, điều hành trạm thu phí dịch vụ sử dụng trục đường bộ cho nhà cung ứng dịch vụ thu phí để thi hành thu phí tự động không dừng.

Theo Phi Long

VOV


Xem thêm: bds