Căn hộ giá thành nào đang hút khách nhất trên thị trường? | MuaBanNhaDat

Khảo sát tại khu vực thị xã Tân Phú (TP.HCM), thời điểm này có trên dưới 10 công trình căn hộ đang trong công đoạn hoàn thành cơ bản và được đưa ra thị trường ở công đoạn này. giá khởi điểm thứ cấp được chào bán khá khó khăn, được nhiều người mua nhà tìm kiếm.

Chẳng hạn, một công trình nằm trên đường u Cơ, Phường Tân Sơn Nhị, Huyện Tân Phú, TP. HCM h hiện đang chào giá thứ cấp căn diện tích 68m2 tầm 2,2-2,4 tỷ đồng (khoảng 35 triệu tiền việt/m2) cho các căn có quy mô trong khoảng 66.9 m2 – 97.13 m2. Hay một dự án khác gần đó cũng được chào giá thứ cấp 32 triệu đồng/m2 (khoảng 2,1 tỷ đồng/căn/quy mô 65m2). Rộng rãi công trình tại Tân Phú cũng được chào giá chao đảo khoảng 2,3 tỷ đồng/căn tương đương 38 triệu đồng/m2.

Ở phân khúc cao hơn, tại các khu vực giáp ranh với Tân Phú như huyện 11, thị xã 6, một vài công trình đã hoàn thiện căn bản chào giá thành thứ cấp không ngang nhau khoảng 3-13 triệu đồng/m2 (tùy dự án) so với các công trình đang đưa ra thị trường tại thị xã Tân Phú. Ví dụ như một công trình mới hoan thiện với căn diện tích 82m2 có giá khoảng 2,9 tỷ đồng/căn (36 triệu đồng/m2). Được nhân thức dù các dự án này nằm trong phân khúc căn hộ cao cấp, chi phí khá cao nhưng vẫn ghi kiếm được lượng trao đổi bình ổn.

can ho tam gia nao dang hut khach nhat tren thi truong

Thị trường căn hộ dưới 3 tỷ đồng/căn vẫn hút khách

Theo san sớt của một số viên chức môi giới, nhu cầu của khách hàng đang có khuynh hướng chuyển dịch về những căn hộ sắp bàn giao bởi tâm lý sợ hãi “mất cả chì lẫn chài”. Với những người dùng ở thực, tuy các công trình vừa ra mắt có giá thấp hơn nhưng lại có phổ quát thắc mắc về tính pháp lý, thời gian thành lập kéo dài, khi mà đó họ vẫn phải đóng tiền thuê nhà hàng tháng. Trong khoảng những lúng túng trên, phổ biến cặp vợ chồng sẵn sàng mượn thêm tiền để tậu căn hộ sắp hoàn thiện thay vì kì vọng trả góp theo tiến độ.

Điều tra trong khoảng thực tại, với căn hộ có vị trí phương pháp trọng điểm đô thị khoảng 10-15 phút đi xe máy là rất thi thoảng có giá bán dưới 35 triệu đồng/m2. Riêng tại quận Tân Phú, việc tìm kiếm công trình sắp bàn giao nhà có giá thành trên dưới 30 triệu đồng/m2, tức khoảng 1,8-2 tỷ đồng/căn không còn dễ dãi. Theo một vài đơn vị, đó vừa là thử thách với người mua, thị trường nhưng cũng là thời cơ để các công ty tính toán để được tầm giá thích hợp lôi cuốn người mua ở quá trình này.

Dường như đó, tại hoạt động mua bán bất động sản khu Đông, các công trình sắp hoàn thiện tại các tuyến đường như Đỗ Xuân Thích hợp, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh… giá thứ cấp ghi kiếm được tăng làng nhàng khoảng 7-10%, một vài dự án có địa điểm đẹp giá thứ cấp có thể tăng khoảng 15-20%/năm. So với khu Tây, thì khu Đông thị trấn được đầu cơ hạ tầng thẳng thừng.

Đương nhiên, khu vực này mới được xuất hiện nên các một thể ích số đông như trọng tâm thương nghiệp, bệnh viện, trạm xe buyt giải trí… chưa sinh ra nhiều như khu Tây nên lượng thu nhận trên hoạt động mua bán thứ cấp chậm rãi hơn so với các công trình tọa lạc tại khu vực huyện Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình hay Phú Nhuận. Được nhân thức, những dự án căn hộ có nhân tiện ích đầy đủ, nhận nhà đất ngay hấp dẫn người dùng là gia đình trẻ. Khác biệt, những căn hộ có diện tích ngả nghiêng từ 60-80m2 có hấp lực rất tốt ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat