Căn hộ hưởng lợi từ sự sôi động hoạt động mua bán Tây Thủ đô - VnExpress Kinh Doanh

Chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc dồn vào một chỗ tại khu vực Mỹ Đình làm ngày càng tăng nhu cầu căn hộ cao cấp.

Theo quy hoạch tới năm 2030, góc nhìn 2050, Thủ đô sẽ sản xuất về hướng Tây. Khu vực này gồm các quận Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, thị xã Quốc Oai, Hoài Đức... Các tuyến tuyến đường được khai triển đầu tư lập cập thời gian qua như đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài hay quốc lộ 32; trục con đường Tố Hữu - Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT gắn kết khu vực... giúp liên lạc thêm thuận tiện.

Nhiều công ty lớn trên hoạt động mua bán sinh ra với các công trình nhiều chủng loại loại hình và phân khúc: văn phòng, căn hộ, trung tâm thương nghiệp... làm thị trường trở nên nhộn nhịp.

Theo lên tiếng quý 2/2019 của CBRE, tại Hà Nội nguồn cung văn phòng hạng A chỉ có độc nhất vô nhị công trình mới và hai tòa văn phòng hạng B đi tham gia hoạt động. Cả 2 đều nằm ở khu phía Tây. Dự kiện trong năm 2019-2020 sẽ có khoảng 260.000 m2 được mở bán, phần nhiều vẫn nằm ở khu vực phía Tây, Ba Đình và Đống Đa. 

Về chi phí căn hộ trong thị phần cao cấp, CBRE ghi nhận tầm giá làng nhàng 2.345 đô la Mỹ mỗi m2 (khoảng trên 54 triệu tiền việt) tăng 4% theo quý và tăng 10% theo năm. Đây cũng là tầm giá nhàng nhàng cao nhất trong 5 năm qua. 

Tuy có tỷ suất cho thuê tốt nhưng theo các chuyên gia, hoạt động mua bán vẫn thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp, nhất là trong thời điểm nhu cầu đang càng ngày càng tăng lên. 

Phối cảnh dự án The Zei tại số 8, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội.

Phối cảnh công trình The Zei tại số 8, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo thăm dò của CBRE, trong quý II/2019 tỉ lệ tiếp nhận của các dự án cao cấp mới đạt 50%, cao hơn phổ quát so với phân khúc dân gian và trung cấp. Trong đó, tỷ trọng khách hàng là người nước ngoài khá lớn. Vật phẩm cao cấp của chủ đầu tư có kinh nghiệm được khách Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng ưa chuộng.

Như tại Mỹ Đình, khu vực tập trung lượng lớn các chuyên gia, người nước ngoài sinh sống và làm cho việc. Những khách hàng này tìm kiếm các căn hộ hoàn toản thuận tiện, hoàn thành dịch vụ để thuê dài lâu hoặc đầu cơ. Dường như đó, chất lượng sống cư dân Thủ đô ngày càng tăng cao cũng kéo theo nhu cầu chọn lựa nhà đất phân khúc hạng sang.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký hội Môi giới BĐS Việt Nam, yêu cầu của người nước ngoài mua nhà tại vietnam mới đây tăng cường. Luật Nhà đất cho phép người nước ngoài được mua không quá 30% căn hộ tại một công trình.

"Do lực cầu lớn nên hiện ra hiện tượng một số người nước ngoài tìm item và cho thuê, bán lại. Đa số đối tượng mua hàng lựa chọn tậu dự án có chủ đầu tư và doanh nghiệp sản xuất uy tín. Tiếp tới là tiêu chuẩn về tiện ích, phục vụ", ông Nguyễn Văn Đính nói. 

Đồ hoạ 3D bên trong căn hộ dự án The Zei. 

Đồ hoạ 3D bên trong căn hộ công trình The Zei. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch HĐQT HD Mon Holdings nghĩ là lựa chọn item bất động sản cao cấp là phương pháp tốt để thu về lợi nhuận kép từ cho thuê và dư địa tăng giá. "Khu vực Mỹ Đình đang hưởng lợi từ vấn đề này. Công trình The Zei dù mới công bố, nhưng lượng khách ngoại chứng nhận đặt sắm đã gần đạt 30%", ông Anh Tuấn nói. 

Thành Dương 


Có thể bạn quan tâm: mua nha