CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Mộng tưởng và luôn 'nổ' về chừng tài năng


Luyện vốn là nhân viên môi giới BĐS dạng nhỏ bé lẻ

Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), từng học trường ĐH Thành lập TP.HCM. Luyện vốn là nhân viên môi giới BĐS dạng bé nhỏ lẻ, kiếm sống bằng nghề môi giới đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM.

Trong quá trình môi giới thấy dễ làm cho ăn, năm 2010 khi mới 25 tuổi Luyện xây cất công ti TNHH MTV Đầu tư và Xây đắp Ali, hội sở tại nhà trọ của ở Q.Bình Thạnh, có vốn điều lệ 100 triệu đồng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 1.

25 tuổi, Luyện mở đầu lập công ti môi giới BĐS.

Chính vì có thâm niên trong nghề khiến cho viên chức môi giới, thông thuộc tình hình kinh doanh đất vùng ven, giữa năm 2016, Luyện chính thức… vươn vai, với việc xây dừng tổ chức kinh doanh Alibaba và giao cho người em ruột đứng tên đại diện pháp luật.

Luyện đơn vị ra cái gọi là "công ty địa ốc Alibaba" phát triển theo cách thức đa cấp và sử dụng thủ đoạn tinh xảo lập ra các công trình "ma", lừa hàng ngàn người.

Vận hành địa ốc Alibaba theo cách không giống bạn nào

Sau khi địa ốc Alibaba được xây cất, Luyện ủy quyền những người thân tín trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của 2 người này) đi thu gom đất nông nghiệp, rồi tự phác họa thành công trình khu cư dân cao cấp. Luyện chỉ huy cục bộ cán bộ công nhân viên duyệt các kênh mạng thị trấn hội, các trang web tin tức để rao bán đất nền của các dự án "ma" nhằm lừa khách hàng.

Có thể nói CEO Nguyễn Thái Luyện tổ chức, điều hành tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba theo cách thức không giống ai. Luyện liên tục gây để ý bởi những phát ngôn, bí quyết hành xử gây sốc.

Cái sốc trước tiên là chừng lớn mạnh "Thánh Gióng" ở các công ty mà Luyện lập ra. Điển hình tổ chức kinh doanh gốc, tức công ti CP địa ốc Alibaba, tháng 5/2016 khi thành lập vốn 1 tỷ đồng. Hơn 4 04 tuần sau, trong lần đổi mới đầu tiên, Luyện loan báo vốn điều lệ đã lên đến 20 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi xây cất, tức lần thay đối thứ 2, Luyện "nổ" vốn nhân tố lệ là 1.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, Luyện còn chỉ huy một vài nhân viên cấp quản lý tiến hành lập ra các công ti BĐS, tưởng chừng như là hoạt động độc lập nhưng đều là vệ tinh của địa ốc Alibaba và trong sự giữ vững, chỉ đạo của Luyện.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 2.

Luyện vận hành địa ốc Alibaba theo mô phỏng đa cấp.

Luyện còn chủ trương hoạt động công ti theo cơ chế đa cấp, hàng ngũ nhân viên cũng nhập cuộc đóng góp "cổ phần" tham gia.

Chính cho nên, không mấy khó khăn nắm bắt khi xảy ra các vụ việc như: bị cưỡng chế ở các công trình ma, bị cơ quan luật pháp dò hỏi, bị báo chí phản chiếu… thì nhóm viên chức của Alibaba vẫn… trống mái, vì hơn hết có phần tiền đóng tham gia, có quyền lợi trong đó.

Có thể nói hình thức của Luyện là biến tướng, không như các công ty hoạt động môi giới đất nền thông thường. Luyện sử dụng chiêu thức tinh vi, lập dự án ma, quảng cáo có khí thế trên mạng phường hội để lừa khách hàng.

Bị bận bịu bệnh ảo mộng và luôn "nổ" về chừng nhân kiệt

Đáng nói hơn trong quá trình vận hành công ti, CEO Nguyễn Thái Luyện biểu hiện bản thân mình là con người không được chung. Thiên lí loạt khoá học môi giới bất động sản, lôi kéo nhân viên tổ chức kinh doanh hệt như mô hình đa cấp.

Trong những khoá học đó, trong những lời thuyết giảng hay trên các trang mạng của Alibaba, Luyện luôn "nổ" về chừng thiên tài, đặt bản thân mình cao hơn những anh hùng lịch sử như: Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng…

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 3.

Vừa qua ông Luyện còn viết tâm thư ước muốn "lừa" cả Thủ tướng

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi chuyên nghiệp hơn cả Gia Cát Lượng”, Luyện nói.

Vốn nhân tố lệ ở các công ti mà Luyện “nổ” ngàn tỷ đồng đều là con số ảo, nhưng Luyện luôn nổ công ti của bản thân là lớn nhất, số 1 khu vực Đông Nam Á.

Hạn độ ảo tưởng của Luyện lên tới cực điểm khi trong lúc Công ty Alibaba và bản thân ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty Alibaba đang bị Bộ Công an, công an các địa phương dò la về các sai phạm, thì gần đây ông Luyện còn viết tâm thư với hy vọng "lừa" cả Thủ tướng.

 Trắng trợn, hiên ngang thách thức pháp luật

Không có dự án thật, không cần pháp lý, Alibaba bình thản "móc túi" hàng nghìn người suốt 3 năm nhưng không bị xử lý mà còn phát hành vững mạnh với hơn 2.000 viên chức.

Nguyễn Thái Luyện còn thể hiện sự ngạo mạn trắng trợn khi liên tiếp phản pháo truyền thông, luật sư và cả tập đoàn công dụng vì "dám" vạch trằn sai phạm của y.

Luyện "tung quân" đi khắp các "mặt trận" để sỉ vả, cãi tay đôi với bất cứ ai tố cáo, vạch trần hoạt động lường đảo của công ti mình. Dư luận đã phần đông lần bất bình khi nhân viên Alibaba tụ tập đi khởi hấn, tấn công hàng ngũ tính năng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 4.

Nguyễn Thái Luyện bị hàng ngũ công dụng áp điệu lên xe.

Ngay cả khi cảnh sát cơ động vây hội sở, công an và Viện Kiểm sát đọc lệnh khởi tố, khám xét trụ sở tổ chức kinh doanh, nhân viên Alibaba vẫn đi khắp nơi tuyên bố cơ quan khảo sát chỉ đang mua bán trực tiếp công tác với bằng hữu Luyện.

Những người này tuyên truyền rằng hàng trăm cảnh sát cơ động vây vòng trong vòng ngoài chỉ để "yếu tố phối an ninh trơ trọi tự nhằm đảm bảo buổi khiến việc diễn ra trơn tuột, đạt kết quả như mong đợi".

Và dù không còn ai tin nhân tố đó khi cả Luyện và Lĩnh đều đã bị công an bắt đi, phổ thông người chứng kiến vẫn không hiểu, tại sao cần đa dạng cảnh sát đến vậy để bắt 2 kẻ này.

Nguyên hiểm hơn đến giờ phút này, Alibaba vẫn còn tiếp diễn chiêu dụ đối tượng mua hàng mới, dùng chiêu thức lãi suất cao khi tham gia và tặng vàng cho đối tượng mua hàng nhập cuộc lần đầu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon