Châu Tinh Trì: Của cải 7000 tỷ, sống thui thủi, không anh em thân thích, già yếu đầy đáng thương

Nhắc tới cái tên Châu Tinh Trì , không người nào có thể phủ kiếm được sự nổi tiếng và chiến thắng của ông trong lĩnh vực tiêu khiển. Trong suốt 30 năm qua, Tinh Gia đã góp công trạng hoành tráng cho làng giải trí Hồng Kông cũng như Hoa ngữ với những thành quả bất hủ, đưa danh tiếng ông lên một tầm mới. Tất nhiên trái ngược với sự nghiệp đặc sắc, cuộc đời Châu Tinh Trì ở tuổi 57 khiến dân chúng không khỏi tiếc nuối nuối.

Châu Tinh Trì: Tài sản 7000 tỷ, sống cô độc, không bạn bè thân thích, già yếu đầy đáng thương - Ảnh 1.

Sức khỏe suy yếu, không dễ dàng có thể diễn xuất trở lại

Thời điểm cách đây không lâu, Châu Tinh trì thường xuyên xuất hiện với bề ngoài già yếu, râu tóc bạc phơ như một ông lão 70. Phổ thông người nghĩ rằng căn nguyên dẫn tới vẻ ngoài già nua này chính là do bệnh "cuồng công việc" của ông vua hài kịch.

Là một người ưa hoàn mĩ, Tinh Gia luôn tự mình xử lý và lãnh đạo hầu như phần lớn các khâu cho bộ phim mới nhất "Tân vua hài kịch". Thời gian nghỉ ngơi của ông chỉ vỏn vẹn một vài tiếng, sau đó lại cuống quýt trên phim trường. Cho nên, sức khỏe của ông bị tác động không bé xíu.

Châu Tinh Trì: Tài sản 7000 tỷ, sống cô độc, không bạn bè thân thích, già yếu đầy đáng thương - Ảnh 2.

Châu Tinh Trì luôn hết bản thân mình trong công tác, chẳng màng tới thưởng thức nghỉ ngơi.

Tất nhiên đa dạng quan điểm cho rằng cỗi nguồn chính khiến cho Châu Tinh Trì càng ngày càng già yếu là do ông đã hiến tủy xương. Gần đây, đạo diễn Điền Vũ Sinh - người khiến việc nhiều năm với Tinh Gia đã có những lời san sẻ về tình hình hiện tại của ông vua hài kịch.

Theo Điền Vũ Sinh, khả năng và kỹ năng diễn xuất của Châu Tinh Trì là yếu tố chẳng phải tranh luận. Cũng giống như người mến mộ, vị đạo diễn này cũng đợi mong tham gia thành quả mới của Tinh Gia. Nhưng Điền Vũ Sinh san sớt: "Châu Tinh Trì đã nói với tôi rằng ông đã diễn nhiều phim rồi, hiện nay sức khỏe không còn tốt nữa".

Châu Tinh Trì: Tài sản 7000 tỷ, sống cô độc, không bạn bè thân thích, già yếu đầy đáng thương - Ảnh 3.

Đạo diễn Điền Vũ Sinh cũng bật mí thêm, thực tại Châu Tinh Trì phải rất khó khăn mới hoàn thành một bộ phim: "Đại chúng làm việc lúc 8h sáng nhưng Tinh Trì mở màn trong khoảng 9h. Khoảng 5h chiều anh ấy xong xuôi công việc, mỏi mệt đến nỗi thậm chí không thể đứng vững."

Cuộc sống cô đơn, không bạn bè thân thích

Sức khỏe càng ngày càng yếu, nhưng đến nay Châu Tinh Trì vẫn chưa mua được một bóng hồng ở bên để mắt. Những mối tình trong đời của Châu Tinh trì đều kéo dài một số năm ngoái đứt gánh, người trách ông bạc nghĩa, kẻ đi tìm bến đỗ mới. Để rồi khi đã qua nửa đời người nhưng Tinh Gia lại phải sống một thế cuộc đơn độc, không hậu phi con, không bằng hữu thân thích.

Trong mắt đồng nghiệp, ông vua hài kịch là người sống rất tiết kiệm nên ông cũng chẳng thể khiến bạn với người nào lâu dài. Vì sống một chính mình, khép rất dị nên Châu Tinh Trì cũng chẳng muốn kết thân với những mối quan hệ mới.

Châu Tinh Trì: Tài sản 7000 tỷ, sống cô độc, không bạn bè thân thích, già yếu đầy đáng thương - Ảnh 4.

Châu Tinh Trì với dáng vẻ cô độc bên bàn ăn lớn.

Trước đây, Châu Tinh Trì nhập cuộc một talk show. Khi người dẫn chương trình hỏi: "Vì sao anh không cưới hiền thê?", ông giải đáp: "Tôi nghĩ rằng thời điểm trôi qua rất chậm và miệt mài làm phổ thông việc khác, một ngày bỗng nhiên nhìn lại thì thấy bản thân mình đã ở độ tuổi 50 rồi. Bạn cho rằng tôi vẫn còn cơ hội ở tuổi này hay sao?"

Sau khi nghe những lời giãi tỏ của Tinh Gia, nhiều người không khỏi xót xa cho ông. Ở cái tuổi mà người khác đã có "con bè bạn cháu đống", thì Châu Tinh Trì lại đi ăn, dạo phường một mình.

Châu Tinh Trì: Tài sản 7000 tỷ, sống cô độc, không bạn bè thân thích, già yếu đầy đáng thương - Ảnh 5.

Ông vua hài kịch sống giản dị, không thị phi, làm trong khoảng thiện trong lặng lẽ.

Dù chiếm hữu khối tài sản lên tới 7000 tỷ đồng nhưng ông dành đa phần số tiền đó để thờ tự mẹ già, chị gái và khiến từ thiện.

Theo Phạm Mai

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat