Chủ đầu tư hoàn thành cung ứng phục vụ, cư dân Goldsilk Complex gửi đơn kiến nghị nguy cấp lên thị xã Hà Đông

Theo đó, đơn thư nêu rõ nhà tầm thường cư TNR Goldsilk Complex thị trấn Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội được điều hành bởi chủ đầu tư Công ty cũ kĩ phần BĐS HANO-VID, Ban quản trị và Tổ chức kinh doanh Điều hành TNS Property. Trong thời kỳ cung cấp và dùng dịch vụ đã nảy sinh dị đồng, UBND quận Hà Đông đã phổ quát lần chỉ đạo các bộ phận chức năng phối phù hợp giải quyết. Đương nhiên, các đối tác vẫn chưa tìm được ngôn ngữ thông thường và càng ngày càng bít tất tay.

Trong đơn thư gửi đến UBND thị xã Hà Đông, thây mặt cư dân TNR Goldsilk Complex cho nhân thức tại văn phiên bản số 274 ngày 16/8/2019 của nhà đầu tư về việc bàn giao và dừng cung cấp phục vụ điều hành điều hành tại Goldsilk Complex, nhà đầu tư cam đoan: "Công việc bàn giao, kiểm đếm trang trang bị, quy mô, phần chiếm hữu bình thường của nhà chung cư cho Ban quản trị muộn nhất vào ngày 31/8/2019. Nhưng trên thực tiễn, thây mặt cư dân TNR Goldsilk Complex khẳng định tới thời hạn nhà đầu tư chưa thi hành dứt công việc bàn giao.

"Chủ đầu tư chưa hoàn thành công tác bàn giao hồ sơ nhà phổ biến cư, bàn giao kiểm đếm trang thiết bị, quy mô phần chiếm hữu phổ biến như đã cam kết, chủ đầu tư và Công ty quản lý TNS Property – tổ chức điều hành vận hành đã liên tục gửi công văn nạt dọa bàn giao chuỗi hệ thống và dừng cung cấp phục vụ điều hành vận hành nhằm gây sức ép để cư dân phải tiếp diễn chọn lựa Công ti quản lý TNS Property khiến cho đơn vị điều hành điều hành nhưng không được cư dân chấp nhận", nội dung đơn thư gửi tới UBND huyện Hà Đông nêu rõ.

Đơn thư cũng chắc chắn, ngày 5/9/2019, chủ đầu tư và TNS Property đã đơn phương chấm dứt cung ứng dịch vụ tải rác, bố trí bình yên sảng tầng 1. Nhân tố này gây gian nan thiệt hại cho dân cư khi thang máy chưa được tu sửa, mất bình yên trong PCCC và bình an tính mạng con người, bị kẻ gian lấy cắp gương ô tô.

Được biết, lúc trước trong văn phiên bản số 295 ngày 5/9/2018, Công ti cũ rích phần BĐS HANO-VID gửi UBND quận Hà Đông và công an Thị xã Hà Đông, chủ đầu tư khẳng định đã thi hành công tác kiểm tra, kiểm đếm trang vũ trang hệ thống và đo đạc quy mô khu vực sử dụng thông thường của dân cư cùng quan quản trị. Cho nên, ban quản trị hoàn toàn có thể tự quản lý các khu vực thông thường cư cũng như phối phù hợp cùng tổ chức điều hành vận hành TNS Property để kiểm soát chuỗi hệ thống tầm thường của tòa nhà nếu đủ năng lực.

Các thủ tục đã bàn giao cho dân cư được chủ đầu tư khẳng định trong văn bản gửi tới UBND quận Hà Đông bao gồm: Giấy phép xây dựng, giấy má về sử dụng đất, lên tiếng nghiệm thu đưa tham gia sử dụng, giấy phép xả thải, khảo sát chuỗi hệ thống chống sét, bạn dạng vẽ hoàn công bình thường cư, phiên bản vẽ thiết kế công nghệ, bản vẽ kiến tạo thiết kế, bàn giao chỉ dẫn vận hành.

Khác biệt, cũng cùng ngày 5/9/2018, tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần bất động sản HANO-VID cũng đã có văn phiên bản số 294 gửi UBND huyện Hà Đông và công an Quận Hà Đông, UBND thị trấn Vạn Phúc, công an phố Vạn Phúc về việc bảo đảm an toàn, an ninh tại thông thường cư TNR Gold Silk. Theo đó, đơn thư của chủ đầu tư nêu rõ trong khoảng ngày 4/9/2019 phổ thông dân cư tự một thể chuyển di vào các khu vực của chủ đầu tư và có thái độ nạt dọa, ngăn cản, hành hung nhân viên đang làm việc, cũng như mang các chất thải bẩn bỏ vào khu vực của nhà đầu tư..."Chúng tôi yêu cầu quý công ty có cách thức khẩn cấp chặn lại và xem xét thăm dò các hành động gây rối, kích động của vài dân cư sinh sống tại thông thường cư TNR Gold Silk.

Theo tò mò, sau ngày 4/9/2019 dân cư sống tại phổ biến cư TNR Goldsilk Complex cho nhân thức việc chủ đầu tư đột đừng phục vụ làm cho cuộc sống của họ bị đảo lộn, cả chung cư dáo dác vì việc lượm lặt rác hàng ngày bị đình trệ. Nhiều cầu thang máy hỏng làm cho sinh hoạt của cư dân bị đảo lộn. Dân cư cũng phản chiếu và làm đơn tố cáo việc ban điều hành tòa nhà thu hồi chìa khóa thang máy chở hàng và PCCC của 2 tòa T và J để cấm việc vận tải rác thải tại 2 tòa này.

Về phần kinh phí bảo trì, thây mặt cư dân tại đây cũng cho biết, hiện chủ đầu tư mới chuyển số tiền hơn 29 tỷ đồng là quỹ bảo trì đối với phần các căn hộ thuộc chiếm hữu của cư dân, chưa bàn giao số tiền lợi nhuận theo pháp luật và cũng chưa chuyển số tiền quỹ bảo trì thuộc sở hữu riêng của nhà đầu tư, khoảng 8 tỷ đồng cho Ban quản trị.

Hình như đó, nhà đầu tư chắc chắn hiện nay nhà đầu tư đã bàn giao hơn 29 tỷ đồng kinh phí bảo trì tham gia tài khoản của ban quản trị. Số kinh phí bảo trì 80 triệu tiền việt còn lại, nhà đầu tư cho nhân thức sẽ bàn giao ngay cho ban quản trị khi ban quản trị thống nhất và ký kiếm được tài liệu quyết toán kinh phí bảo trì.

Về phí dịch vụ, theo phản ánh của dân cư, các đối tác chưa hề có biên bạn dạng hợp nhất mức phí, nhưng ban quản lý đưa ra mức "trợ thời thu" 7.700 đồng/m2, rồi 6.600 đồng/m2. Cư dân không đồng ý đóng phí phục vụ vì cho rằng chất lượng phục vụ không tương hợp và không có sự sáng tỏ trong thu chi. Theo cư dân, mức phí dịch vụ nào tạm bợ thu cả mà phải tính toán trên cơ sở thủ tục bàn giao diện tích chung – riêng, các giấy má được công ty nhà nước thẩm định và hạch toán rõ ràng nguồn thu, nguồn chi thì mới tính ra được phí dịch vụ.

Được nhân thức, Dự án Goldsilk Complex chấm dứt và bàn giao cho người địa phương về ở từ bốn tuần 8/2017, đến nay đã được 2 năm và công trình đã được kiến tạo Ban quản trị phổ biến cư. Tại Goldsilk Complex trong khoảng lâu tồn tại sự bất đồng quan điểm giữa chủ đầu tư, ban quản lý với ban quản trị và cư dân Goldsilk về mức phí phục vụ.

Đỉnh điểm mâu thuẫn, phổ thông lần người dân đã xuống tuyến đường căng băng rôn phản đối phí phục vụ tạm thu và việc nhà đầu tư tự ý cắt giảm các chốt bảo vệ, cắt điện hành lang, điều hành hệ thống cấp khí tươi tham gia hành lang kín đáo không đúng kiến tạo, cắt nước sinh hoạt...

Ngày 8/9 Hội nghị nhà bình thường cư bất thường tại chung cư Goldsilk Complex sẽ được đơn vị. Can dự đến việc đơn vị Hội nghị nhà tầm thường cư bất thường. Tuy nhiên, ngày 6/9, phía Tổ chức kinh doanh điều hành TNS Property đã có văn phiên bản chối từ tham gia hội nghị này.

Nhật Nam

Theo Nguồn vốn Plus


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất